Bản cập nhật gần đây nhất của ứng dụng dự báo thời tiết Dark Sky cho phép thu thập dữ liệu thời tiết từ người dùng bằng cách sử dụng cảm biến của iPhone

Các ứng dụng trong smartphone là một món quà tuyệt vời cho những ai luôn quan tâm đến tình hình thời tiết. Những ứng dụng này giúp cập nhật thời tiết ở bất cứ đâu, miễn là có tín hiệu. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, bước tiếp theo là biến những ứng dụng này từ việc nhận dữ liệu một cách thụ động sang thu thập dữ liệu một cách chủ động bằng cách sử dụng cảm biến điện thoại để tạo ra dự báo chính xác.
 
Ứng dụng Dark Sky trên iOS là phần mềm quan sát thời tiết mới nhất tham gia vào xu hướng này. Phiên bản mới của ứng dụng này ra mắt vào giữa tháng 6/2015 đã thêm tính năng “tường thuật” để người dùng có thể cung cấp số liệu từ smartphone của mình.
 
Dark Sky Dự báo thời tiết nhờ cảm biến của iPhone
Dark Sky có thể thu thập dữ liệu từ Phong vũ biểu trong iPhone 6 và iPhone 6 Plus.
 
Nhà sản xuất ứng dụng cho biết, “Cho đến nay, chúng tôi phụ thuộc vào các trạm thời tiết của chính phủ để lấy thông tin cho dự đoán của mình. Nhưng cả thế giới chỉ có vài trạm như vậy và không có cập nhật thường xuyên. Vì vậy, với sự giúp đỡ của người sử dụng, chúng tôi có thể cải tiến dữ liệu rất nhiều.”
 
Thực ra khái niệm dữ liệu thời tiết do người dùng chia sẻ không còn mới (ứng dụng WeatherSignal của Android và iOS đã có chức năng này từ năm 2013) nhưng quyết định của Dark Sky lại gây chú ý, đơn giản là vì ứng dụng này rất phổ biến và rất được hoan nghênh. Người sử dụng phiên bản mới của Dark Sky giờ đây có thể gửi các bản tường thuật cho biết thời tiết ở chỗ họ đang nhiều mây, nắng hay mưa… Hoặc nếu họ có iPhone 6 và iPhone 6 Plus, họ có thể bật tính năng thu thập dữ liệu tự động của Phong vũ biểu trong điện thoại.
 
Dark Sky cung cấp thông tin thời tiết hữu ích cho người sử dụng chỉ với vài thao tác đơn giản.
 
 
Nhà sản xuất Dark Sky nói thông tin này có thể “làm nên cách mạng trong lĩnh vực dự báo thời tiết”. Họ chưa cho biết khi nào thì tính năng chia sẻ dữ liệu thời tiết được tích hợp vào trong ứng dụng nhưng lại cho biết rằng họ “hi vọng có thêm nhiều điều để nói trong vài tháng tới.”
 
Bản cập nhật cũng thêm một loạt tính năng mới, bao gồm thông báo tùy chỉnh cho các tiêu chuẩn thời tiết, tổng hợp thông tin thời tiết vào buổi sáng, và cảnh báo “thời tiết xấu sắp xảy ra như giông bão, mưa đá và lũ lụt”.
 
Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 24-06-2015
Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn thực hiện Jailbreak bằng tools TaiG một cách chi tiết.
Tin tức | 24-06-2015
Khi Apple chính thức chạm mức trị giá 700 tỷ USD và trở thành công ty cổ phần có trị giá lớn nhất thế giới, chiếc iPad cũng rơi vào quý thứ 8 liên tiếp...
Tin tức | 24-06-2015
Theo các nhà bán lẻ, iPad mini hiện vẫn có doanh số tốt do giá mềm. Giá của thiết bị này hiện ở mức 5,99 triệu đồng.
Tin tức | 24-06-2015
Sau khi rò rỉ một số ảnh về bộ vỏ bảo vệ cho iPad Mini 4 thì hôm 13/6, một video thực tế bộ khung vỏ nhôm của tablet này đã xuất hiện, thêm bằng chứng...
Tin tức | 24-06-2015
Bằng cách giúp các cảm biến làm việc khoa học hơn, iOS 9 sẽ tăng thêm từ 1 đến 3 giờ sử dụng cho iPhone, iPad.
Tin tức | 23-06-2015
Số lượng tin đồn có liên quan đến những chiếc tablet trong tương lai với màn hình có thể cuộn lại đã tăng lên nhiều trong năm nay. Tuy nhiên chúng ta v...
Tin tức | 22-06-2015
iPad Mini thế hệ đầu tiên vừa bị Apple khai tử. Như vậy, tất cả model iPhone/iPad mà "Táo khuyết" còn kinh doanh hiện nay đều có màn hình Retina.
Tin tức | 22-06-2015
Apple vừa nhận được một bằng sáng chế cho phép họ thay thế dải nhựa phía sau lưng iPhone bằng một loại vật liệu tương tự như kim loại.