Expecto Patronum là phép gọi thần hộ mệnh bảo vệ chúng ta trong lúc nguy cấp được đề cập trong truyện Harry Potter. Nghe rất hư cấu nhưng mới đây, các lập trình viên đã phát triển thành công ứng dụng di động có tác dụng tương tự, tên là Companion.

Companion Ứng dụng trên smartphone bảo vệ bạn ở những nơi vắng vẻ
 
 
Ứng dụng này hỗ trợ iOS và Android, tác dụng của nó là những khi người dùng phải đi về một mình trong đêm khuya hoặc những nơi tối tăm, có vẻ không an toàn, họ sẽ bật ứng dụng lên và sẽ thành một "vệ sĩ vô hình" theo dõi trạng thái an toàn cho chủ nhân.
 
Nguyên tắc hoạt động của Companion rất đơn giản, người dùng sẽ thiết lập số điện thoại, địa chỉ liên lạc của người thân, người cần liên hệ trong lúc khẩn cấp với ứng dụng. Những khi bạn phải đi về một mình trong đêm tối, ở những chỗ vắng vẻ, không an toàn. Bạn sẽ bật Companion lên, nhập địa chỉ nơi bạn đang đứng và địa điểm tới, thông qua GPS, ứng dụng sẽ theo dõi lộ trình đi của bạn. Cứ một khoảng thời gian nhất định nó sẽ push thông báo lên màn hình hỏi bạn rằng "Are You OK?" (Bạn vẫn ổn chứ?). Nếu sau 15s mà bạn không nhấn nút "YES" thì ứng dụng sẽ lập tức gởi thông báo tới người mà bạn chỉ định cần liên lạc trong trường hợp khẩn cấp để cầu cứu.
 
Ngoài ra, nếu Companion phát hiện bạn đang đi bình thường mà bỗng chạy nhanh, hoặc điện thoại đang cắm tai nghe phát nhạc mà bất ngờ bị rút ra, nó cũng sẽ gởi thông báo "Bạn có ổn không?" và chờ 15s, nếu không được trả lời "Tôi ổn" thì nó cũng sẽ có hành động tương tự, kích hoạt quyền trợ giúp "hỏi ý kiến người thân". Trên màn hình ứng dụng cũng có nút "Gọi 911" để cầu cứu cảnh sát, ứng dụng này chưa dùng được tại Việt Nam, nhưng biết đâu sẽ có bạn lập trình viên nào đó có cái app hay hơn cho người Việt mình dùng, theo ý tưởng này.
 
Ứng dụng này miễn phí
Theo: Tinhte
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 09-09-2015
Smartphone mới của Apple sẽ có bốn màu lựa chọn, dùng nhôm Aluminum 7000 cứng hơn, song cũng dày hơn iPhone 6 hiện nay.
Tin tức | 09-09-2015
Apple sẽ ra mắt iPad Pro và iPad mini mới tại sự kiện 9/9. Phiên bản iPad Pro có dung lượng tối thiểu 64GB thay vì 16GB như thông thường.
Tin tức | 08-09-2015
Nhiều nhà phát triển đã nhận được thông báo nâng cấp iOS 9 phiên bản chính thứcnhưng khi click tải về trong Cài Đặt lại hoàn toàn không tồn tại bản cập...
Tin Game | 08-09-2015
Summoners War: Sky Arena là 1 tựa game thuộc thể loại chiến thuật đánh theo lượt khá hay đến từ Com2uS. Game có sức hút khó cưỡng đối với người chơi vì...
Tin tức | 08-09-2015
Không thay đổi về ngoại hình, song iPhone thế hệ mới có nhiều nâng cấp phần cứng hơn hẳn thế hệ trước như màn hình Force Touch, RAM 2 GB, camera 12 meg...
Đánh giá | 08-09-2015
Dù kích thước không đổi, 4,7 inch và 5,5 inch, độ phân giải màn hình iPhone 6S và 6S Plus có thể được nâng cao lên gấp rưỡi đời trước.
Tin App | 08-09-2015
Trong số những ứng dụng, trò chơi được xếp hạng chắc chắn sẽ xuất hiện không ít cái tên bạn từng sử dụng qua.
Tin tức | 07-09-2015
Hội trường Bill Graham Civic tại San Francisco (Mỹ) được treo cờ với logo "Táo Khuyết" và chạy banner để chuẩn bị cho sự kiến sắp tới của Apple.