Không chỉ ứng dụng mua trên App Store, Apple còn cho phép trả lại sách iBooks, nhạc và phim mua ở iTunes. Chính sách này chỉ dành cho khách hàng ở UK (Anh), Germany (Đức), Italy (Ý), France (Pháp) và các nước khác ở Liên minh châu Âu.

Như các bạn đã biết, trước đây thì việc muốn Apple hoàn lại tiền khi mua ứng dụng là rất khó khăn, hầu như là chỉ trong một vài trường hợp đặc biệt thì mới đòi lại tiền, và thường thì phải qua nhiều khâu email cho support.
 
Lý do Apple phải đi theo chính sách này là vì Ủy ban Châu Âu yêu cầu tất cả các cửa hàng Online hay Offline đều phải cho trả hàng trong vòng 14 ngày mà không được làm khó dễ khách hàng khi hoạt động ở vùng lãnh thổ này, kể từ tháng 6/2014.
 
Có thể trả lại ứng dụng đã mua của Apple trong vòng 14 ngày
 
Như vậy, theo chính sách mới, bạn có thể mua một ứng dụng trên App Store, xài thoải mái trong vòng 14 ngày và nhấn nút trả lại, lấy tiền và Apple bắt buộc phải trả mà không được hỏi gì. Kiểu này giống như là ra tiệm mua DVD về xem, xem xong rồi đem trả lấy lại tiền (hầu như không ở đâu cho phép ta làm điều này).
 
Việc thay đổi chính sách rõ ràng là có lợi cho người dùng, vì họ sẽ dễ dàng thử được các app mắc tiền, mà bình thường chưa chắc họ đã để ý tới, như vậy giúp làm tăng độ phủ sóng của các ứng dụng tốt. Nhưng ngược lại, các nhà sản xuất game thì rất quan ngại, vì nhiều trò chơi có thể hoàn tất chơi trong vòng vài giờ hay vài ngài, và 14 ngày là quãng thời gian đủ dài để người ta chơi hầu hết trò chơi và trả lại.
 
Tất nhiên sự thay đổi nào cũng có 2 mặt tốt và xấu, thay đổi lần này có lợi hoàn toàn cho người tiêu dùng, và là một thử thách đối với nhà phát triển phần mềm, họ phải làm sao để ứng dụng của mình đủ hấp dẫn níu chân người dùng đồng ý mua hẳn chứ không phải là chỉ dùng thử rồi trả hàng.
 
Chính sách này không áp dụng đối với iTune Gift Card, nếu bạn mua card và nạp vào tài khoản rồi thì không thể trả tiền, ngoài cái này ra thì bạn được quyền trả lại phần mềm, games, nhạc, phim, sách. Chính sách này như đã nêu ở trên chỉ áp dụng ở các quốc gia thuộc Liên Minh Châu Âu, ở Mỹ, Canada và không áp dụng ở các nước khác.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 05-01-2015
Apple đã để lại sau lưng phân khúc màn hình 4 inch, vì vậy cùng với sự ra mắt của iPhone 6S, có thể sẽ có thêm thành viên 4 inch để xoa dịu khách hàng....
Tin tức | 05-01-2015
Mỗi lần bé nhà bạn bị viêm tai, chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng ngao ngán không chỉ vì con ốm mà còn vì quãng đường đi khám xa xôi, xếp hàng hàng giờ mệt...
Tin tức | 05-01-2015
Lướt web hay đọc chuyện trên tablet lâu dài có thể khiến bạn mắc các bệnh về tim mạch, béo phì, thậm chí ung thư.
Tin tức | 05-01-2015
Thông tin được tiết lộ sau khi Apple đăng ký hồ sơ bản quyền mô tả một sản phẩm bút thông minh có thể số hóa chữ viết trên mọi bề mặt.
Tin Game | 05-01-2015
Fat Chicken mang đến một luồng gió mới mẻ cho các game tháp phòng cổ điển. Hầu hết các trò chơi tháp phòng có xu hướng bảo vệ mọi thứ trong game, tập t...
Tin App | 04-01-2015
Hacker với bí danh Pr0x13 vừa tung lên diễn đàn GitHub một công cụ mang tên iDict với lời quảng cáo có thể bẻ khóa bất kỳ tài khoản Apple iCloud nào củ...
Tin tức | 04-01-2015
Với bộ case CEntrance HiFi-Skyn cho iPhone, người dùng có thể giải trí bằng âm nhạc chất lượng cao mà không cần đến những thiết bị âm thanh đắt tiền kh...
Tin tức | 04-01-2015
Nếu bạn dùng mật khẩu phổ biến, cần phải đổi ngay lập tức nếu không muốn bị đánh cắp thông tin.