Ứng dụng thay thế có tên Photos vừa được Apple phát hành cho nhà phát triển, tiếp sau đó sẽ là một bản cập nhật chính thức cho người dùng vào mùa xuân năm nay.

Photos cho OS X - thư viện hình ảnh hiện đại xây dựng cho máy Mac đã chính thức ra mắt. Phiên bản dành cho nhà phát triển vừa được hãng phát hành, tiếp sau đó là một bản beta cho người dùng trước khi bản chính thức ra mắt dưới dạng cập nhật miễn phí mùa xuân năm nay.
 
Năm ngoái, Apple công bố sẽ khai tử thư viện hình ảnh iPhoto và ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp Aperture. Để thay thế, hãng đã phát triển một sản phẩm mới, tiếp cận công nghệ đám mây.
 
Apple ra ứng dụng Photos mới cho máy Mac
Giao diện ứng dụng Photos mới cho máy Mac của Apple. Ảnh: The Verge.
 
Photos cho OS X có giao diện phẳng giống ứng dụng từ iOS, giúp người dùng dễ dàng điều hướng hơn, đặc biệt những người đã quen dùng iPhone. Theo Apple, người dùng vẫn có thể giữ cả ứng dụng iPhoto và Aperture lại nếu muốn.
 
Ứng dụng Photos mới có khả năng tương thích sâu với dịch vụ iCloud Photo Library. Dịch vụ này lưu trữ 5GB hình ảnh miễn phí. Sau đó, người dùng phải trả 0,99 USD/tháng cho 20GB tiếp theo và lên đến 19,99 USD/tháng cho 1TB.
 
Thế mạnh của ứng dụng mới này là khả năng đồng bộ mạnh mẽ giữa các thiết bị. Chụp một bức ảnh trên iPhone có kết nối iCloud, nó sẽ lập tức hiển thị trên Photos sau chưa đến 30 giây. Những chỉnh sửa thực hiện trên máy Mac cũng sẽ ngay lập tức đồng bộ trên iPhone.
 
Photos cũng tích hợp tính năng tìm kiếm sâu bằng tên gọi file ảnh, thời gian, địa điểm chụp hoặc chụp cùng ai.
 
Trước đó, iPhoto chưa bao giờ được xem là sản phẩm tốt của Apple. Mỗi năm, ứng dụng này ngày càng tỏ ra chậm chạp và kém kết nối. Photos mang đến nhiều nét mới, trong đó nổi bật nhất là khả năng tương thích cao giữa các thiết bị.
Theo: News.zing
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 07-02-2015
Với Outlook, sắp tới là Sunrise, ứng dụng từ Microsoft đang từng bước thay thế các ứng dụng mặc định trên iPhone.
Tin App | 07-02-2015
Magic Actions là một tiện ích hỗ trợ Chrome, Firefox, và Opera để giúp người dùng YouTube có thể làm chủ các video trên mạng này.
Tin tức | 07-02-2015
Apple đang ấp ủ dịch vụ truyền tải nhạc số với những tính năng và công nghệ của Beats được tích hợp sâu vào iTunes.
Tin App | 07-02-2015
Apple vừa giảm giá lên tới 60% cho khoảng 20 ứng dụng được ưa chuộng trên App Store song chỉ trong thời gian nhất định. Vì vậy, bạn nên tải ngay kẻo lỡ...
Tin tức | 07-02-2015
Công ty bảo mật Trend Micro thông báo, họ đã phát hiện một loại mã độc mới trên iOS, có thể xâm nhập iPhone kể cả máy chưa jailbreak.
Thủ Thuật | 07-02-2015
VinaPhone có thêm ít nhất 2 dịch vụ hỗ trợ nạp tiền cho các khách hàng sử dụng iPad, bên cạnh những cách thông dụng đối với thuê bao của các nhà mạng k...
Thủ Thuật | 07-02-2015
Trợ lý ảo Siri có thể hiển thị thông tin cá nhân như số điện thoại, email... của chủ nhân iPhone/iPad ngay cả khi máy đang bị khóa, nhờ đó, nếu bạn nhặ...
Tin tức | 06-02-2015
Để phản ánh nội dung qua màn hình iPhone hoặc iPad của bạn, như truyền các video, hình ảnh qua các phương tiện truyền thông không dây với nhau thì bạn...