Những điều khoản và điều kiện chặt chẽ trên Apple App Store đã khiến cho nhiều ứng dụng phải dừng chân ngay trước ngưỡng cửa thành công. Đôi khi việc cấm là hợp lý, đôi khi lý do được đưa ra không hoàn toàn thỏa đáng.

1. After School
 
After School là một ứng dụng tương ứng với mạng xã hội cùng tên, chủ yếu được sử dụng bởi học sinh trung học, và từng "nổi như cồn" trên App Store. Tuy nhiên, After School bị cáo buộc quản lý nội dung không chặc chẽ, chứa đựng nhiều thông tin thô tục, thậm chí khơi nguồn cho học sinh mang súng tới trường. Mặc dù 8 người trong đội ngũ quản lý đã làm việc cật lật để sàng lọc nội dung, nhưng After School không thể tồn tại lâu trên App Store.
 
6 ứng dụng game trên Appstore bị cấm cửa vì ngứa mắt Apple
After School
 
2. Phone Story
 
Đây là một game trào phúng trên App Store. Các hình ảnh trong game mô tả quá trình sản xuất điện thoại iPhone của Apple, bao gồm cả những hình ảnh liên tưởng tới tin đồn lạm dụng sức lao động của trẻ vị thành niên tại các cơ sở sản xuất iPhone. Và hiển nhiên, Apple không thể để một game như vậy tồn tại trên kho ứng dụng dành cho iDevices của mình.
 
6 ứng dụng game trên Appstore bị cấm cửa vì ngứa mắt Apple
Phone Story
 
3. Underworld: Drug Lords
 
Mặc dù đã xuất hiện trên App Store, nhưng Apple nhanh chóng nhận ra việc đăng tải game này là một sai lầm. Cụ thể, Game Underworld: Drug Lords mô phỏng môi trường kinh doanh thuốc phiện, không phù hợp để sử dụng bởi trẻ nhỏ và các em học sinh.
 
6 ứng dụng game trên Appstore bị cấm cửa vì ngứa mắt Apple
Underworld: Drug Lords
 
4. Drone Strike Alert
 
Ứng dụng này giúp nâng cao nhận thức của người dùng iPhone về chính sách đối ngoại của Mỹ. Theo đó, mỗi khi có một cuộc tấn công máy bay không người lái, điện thoại người dùng sẽ nhận được thông báo tức thì. Tuy nhiên, Apple đã gỡ bỏ ứng dụng này mà không có một lý do cụ thể. Nhiều người đánh giá có thể Drone Strike Alert liên quan tới vấn đề chính trị.
 
6 ứng dụng game trên Appstore bị cấm cửa vì ngứa mắt Apple
Drone Strike Alert
 
5. Smuggle Truck
 
Điều khiển một chiếc xe tải để chở nhiều người khác nhập cư trái phép qua biên giới, Smuggle Truck đã bị Apple đánh giá là cổ động cho vấn đề tiêu cực và phân biệt chủng tộc.
 
6 ứng dụng game trên Appstore bị cấm cửa vì ngứa mắt Apple
Smuggle Truck
 
6. SweatShop
 
Tương tự Phone Story, nhưng với game SweatShop thì người chơi sẽ vào vai nhà quản lý thay vì công nhân. Ở vị trí cao cấp này, người chơi phải tìm mọi cách để sản xuất kịp số lượng sản phẩm và tiết kiệm tối đa chi phí như thuê lao động dưới tuổi thành niên, tăng giờ làm... Vì vậy, SweatShop bị xóa khỏi App Store cũng không mấy khó hiểu, bởi nó gây "ngứa mắt" cho Apple.
 
6 ứng dụng game trên Appstore bị cấm cửa vì ngứa mắt Apple
SweatShop.
Theo: Www21.24h.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 24-12-2014
Video về một người đàn ông sử dụng chảo Coca-cola được đun nóng để 'luộc' chiếc iPhone 6 mới mua của mình.
Tin tức | 24-12-2014
Quân nổi dậy Syria vừa gây bất ngờ ngay cả với những cường quốc quân sự thế giới khi đã kết hợp thành công giữa iPad với pháo phản lực Type 63.
Tin tức | 24-12-2014
Cydia vừa được nâng cấp lên phiên bản 1.1.16 đây là bản nâng cấp rất cần thiết với người dùng jailrbeak iOS vì nó khắc phục khá nhiều lỗi quan trọng....
Tin tức | 24-12-2014
Ngoài sự thay đổi về màn hình, loa dường như cũng là một điểm nhấn mới ở iPhone thế hệ mới.
Tin tức | 23-12-2014
Chỉ với 2 phụ kiện này, bạn có thể mang tính năng sạc không dây lên iPhone 6 theo cách tiện lợi nhất, ít cồng kềnh nhất có thể.
Tin App | 23-12-2014
Apple vừa thông báo buộc phải tăng gấp đôi giá bán các ứng dụng tại chợ trực tuyến App Store ở Nga, do ảnh hưởng từ biến động của đồng rúp.
Tin App | 23-12-2014
Bạn là người dùng iPhone và bạn cảm thấy khó chịu với bàn phím gõ mặc định của nó? Đừng lo vì giờ đây đã có giải pháp thay thế hoàn hảo dành cho bạn....
Tin tức | 23-12-2014
Apple thường không chạy đua theo cấu hình như các nhà sản xuất Android, nhưng họ luôn tạo ra các thiết bị mượt mà. Tuy nhiên, có thể trong thời gian tớ...