Bất chấp sự dè bỉu từ các nhà phát triển ứng dụng chuyên nghiệp, Apple vẫn có được những ứng dụng tốt nhất dành cho iPad Pro.

Ngay sau khi iPad Pro chính thức được phát hành phổ biến trên toàn thế giới, rất nhiều nhà phát triển ứng dụng chuyên nghiệp trên PC đã tỏ ra hồ nghi với chiếc tablet 12,9 inch của Apple. Một số ý kiến cho rằng, cơ chế của App Store không phù hợp với ứng dụng của họ, một số lại không chấp nhận mức lợi nhuận khi lên sàn App Store.

Và tính cho tới thời điểm hiện tại, iPad Pro vẫn chưa nhận được bất kì sự hỗ trợ nào từ các nhà phát triển ứng dụng chuyên nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, không vì thế mà người dùng thiếu đi những ứng dụng đặc thù trên iPad phục vụ nhu cầu làm việc, ghi chép, tạo hình hoặc thiết kế. Dưới đây là 5 ứng dụng như vậy.

1. Paper

5 ứng dụng tốt nhất dành cho iPad Pro hiện nay
 

Không cần tới chiếc iPad Pro thế hệ mới, Paper vẫn là một trong những ứng dụng công việc được người dùng iPad ưa chuộng nhất hiện nay. Điểm đặc biệt của Paper đó là ứng dụng này không tập trung vào một công việc cụ thể, mà bao gồm rất nhiều tiện ích làm việc khác nhau, gộp chung vào 1 ứng dụng duy nhất.

Về cơ bản, Paper có một bộ công cụ đặc trưng bao gồm rất nhiều màu vẽ, đầu bút, để ghi chú lại công việc, thay vì phải chăm chăm gõ bàn phím ảo. Sau đó, những ý tưởng, dòng ghi chú của chúng ta sẽ được lưu lại trong Paper. Để khi cần thiết, chúng ta có thể chỉnh sửa, hoặc chia sẻ khi cần thiết.
 
Bên cạnh những công cụ cơ bản như viết, vẽ, Paper còn đặc biệt lấy lòng người dùng nhờ các bảng biểu đầy tính sáng tạo có sẵn, một bộ cụ sáng tạo với nhiều hình khối đa dạng, checklist và hơn hết là Paper có hẳn một mục riêng hỗ trợ cho bút Pencil của Apple, dù phụ kiện này còn chưa được bán ra.

Tải Paper cho iOS


2. Evernote

5 ứng dụng tốt nhất dành cho iPad Pro hiện nay
 
Không cần tới thế hệ iPad Pro mới được Apple tung ra, từ trước tới nay, Evernote đã trở thành một trong những ứng dụng không thể thiếu với người dùng PC, laptop và đặc biệt là smartphone, tablet. Về cơ bản, ứng dụng Evernote tập trung vào 2 ưu điểm lớn: miễn phí và tiện dụng.
 
Nói một cách đơn giản, nếu như Microsoft Word là ông trùm soạn thảo văn bản trên PC, laptop. Evernote chính là đối thủ ngang sức, ngang tài trên hệ điều hành cho di động. Với Evernote, người dùng iPad Pro có thể ghi chú, soạn thảo văn bản mọi lúc, mọi nơi.
 
Không quan trọng chúng ta đang sử dụng iPad, iPhone hay laptop, chỉ cần dùng chung một tài khoản, mọi tài liệu của người dùng sẽ được đồng bộ. Ngoài ra, việc chia sẻ dễ dàng với Evernote cũng khắc phục tối đa những nhược điểm của iPad Pro, trong vấn đề chia sẻ dữ liệu.

 Tải Evernote cho iOS


3. Assembly

5 ứng dụng tốt nhất dành cho iPad Pro hiện nay
 
Assembly là một trong những công cụ đồ họa hỗ trợ đắc lực tốt nhất cho iPad Pro. Assembly không hòan toàn là một công cụ sáng tạo đúng nghĩa. Bởi trong ứng dụng này, yếu tố duy nhất người dùng cần quan tâm chính là bố cục, cách sắp xếp và cách tạo hình khối.
 
Assembly cung cấp cho người dùng rất nhiều màu sắc, và các hình khối có sẵn khác nhau, như đám mây, mặt trời, mặt trăng, cây cối... Từ đó, người dùng sẽ phải kết hợp, phân phối chúng vào một bức tranh tổng thể, nơi chúng ta thể hiện chất nghệ thuật của riêng mình.
 
Đặc biệt, nếu cảm thấy những hình khối, biểu tượng mà Assembly cung cấp cho chúng ta vẫn chưa đủ. Người dùng có thể tìm mua thêm nhiều bộ hình khối khác và sáng tạo chúng theo những cách rất riêng. Nhiều chuyên gia cho rằng, chính Assembly đã cho họ cơ hội những bức họa, logo có một không hai hiện nay.

 Tải Assembly cho iOS


4. LiquidText

5 ứng dụng tốt nhất dành cho iPad Pro hiện nay
 
Nhìn chung, LiquidText không phải là một công cụ sáng tạo, hay soạn thảo văn bản. Hiểu đơn thuần, đây là một công cụ giúp xem văn bản, tài liệu tập trung trên iPhone, iPad. Bất kì đó là định dạng gì, LiquidText hầu như cho phép người dùng chỉnh sửa, và nhận diện rất tốt.
 
Đặc biệt, phương thức lưu trữ trên LiquidText là thông qua dịch vụ đám mây. Do đó, người dùng không cần lưu trữ trực tiếp trên iPad Pro. Hiện tại, LiquidText đang hỗ trợ 4 dịch vụ đám mây phổ biến là Dropbox, Box Drive, iCloud và Safari, hoặc một trình duyệt ứng dụng nào đó.
 
Trong LiquidText, người dùng cũng có thể tạo ra nhiều thư mục khác nhau, thả, kéo chúng vào từng mục, loại yêu thích. Khi cần thiết, chúng ta có thể ghi chú, tạo nhắc nhở, zoom hình, tô màu vẽ, đánh dấu bằng hình vẽ, đánh dấu bằng văn bản lên những tài liệu của mình.

 Tải LiquidText cho iOS


5. Adobe Photoshop Mix

5 ứng dụng tốt nhất dành cho iPad Pro hiện nay
 
Ngay tại buổi ra mắt iPad Pro, Adobe được xem là một trong những đối tác chiến lược của Apple trong việc "PC hóa" cho iPad 12,9 inch mới nhất của họ. Điều này giải thích tại sao, Adobe Photoshop Mix lại được coi là một trong những ứng dụng hỗ trợ tốt nhất cho iPad Pro.
 
Bản thân ứng dụng này đã thừa hưởng rất nhiều tính năng cơ bản, và thiết thực từ ứng dụng Photoshop đình đám trên PC. Chúng ta có thể tạo ra nhiều layer tùy ý, chỉnh sửa sắp xếp các layer này. Thay đổi hình dạng, kiểu dáng, kích thước của từng khung hình, bức ảnh.
 
Bên cạnh những chỉnh sửa thủ công khá mất công, và cần tới độ chính xác cao, Photoshop Mix cũng cung cấp cho người dùng nhiều công cụ có sẵn như Blend màu, áp dụng các kiểu màu sắc tự động cho tấm ảnh... Và hơn là hướng tới sự tiện dụng cho người dùng iPad Pro.

 Tải Adobe Photoshop Mix cho iOS

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 17-01-2016
Với Move to iOS, việc chuyển toàn bộ dữ liệu bao gồm danh bạ, tin nhắn, hình ảnh... và nhiều thứ khác từ Android sang các thiết bị iOS sẽ trở nên đơn g...
Tin tức | 17-01-2016
Nếu đã sử dụng iMessage trên iOS, chắc chúng ta đã biết rõ 3 dấu chấm trên màn hình nhắn tin để thông báo rằng đầu bên kia đang gõ một tin nhắn để gửi...
Thủ Thuật | 17-01-2016
Tăng tốc độ và cải thiện thời lượng pin trên thiết bị luôn là vấn đề mà người dùng quan tâm nhiều nhất. Với những người dùng iPhone, các bạn có thể th...
Tin tức | 16-01-2016
Cách đây vài hôm, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 9.3 beta dành cho lập trình viên cho iPhone, iPad và iPod touch. Và đúng như dự đoán, giờ đây phi...
Tin tức | 16-01-2016
Không biết có bao nhiêu người trong số chúng ta luôn để thứ tự các ứng dụng xuất hiện trên home screen iPhone của mình mặc định như Apple sắp xếp nhưng...
Thủ Thuật | 16-01-2016
Đã bao giờ bạn lên Appstore để download một apps nào đó, nhưng không thể nào search thấy nó trong khu vực "search" ? Đó là vì ứng dụng đó không dành ch...
Tin tức | 15-01-2016
Con số mà bất cứ một nền tảng di động nào cũng phải ao ước!
Tin tức | 15-01-2016
Với lớp học vẽ, chuyên gia của hãng sẽ hướng dẫn người dùng sử dụng bút Apple Pencil, trong khi để học chụp ảnh, người dùng phải mang theo iPhone.