Bất chấp sự dè bỉu từ các nhà phát triển ứng dụng chuyên nghiệp, Apple vẫn có được những ứng dụng tốt nhất dành cho iPad Pro.

1. Paper

5 ứng dụng tốt nhất dành cho iPad Pro hiện nay
 
Không cần tới chiếc iPad Pro thế hệ mới, Paper vẫn là một trong những ứng dụng công việc được người dùng iPad ưa chuộng nhất hiện nay. Điểm đặc biệt của Paper đó là ứng dụng này không tập trung vào một công việc cụ thể, mà bao gồm rất nhiều tiện ích làm việc khác nhau, gộp chung vào 1 ứng dụng duy nhất.
 
Về cơ bản, Paper có một bộ công cụ đặc trưng bao gồm rất nhiều màu vẽ, đầu bút, để ghi chú lại công việc, thay vì phải chăm chăm gõ bàn phím ảo. Sau đó, những ý tưởng, dòng ghi chú của chúng ta sẽ được lưu lại trong Paper. Để khi cần thiết, chúng ta có thể chỉnh sửa, hoặc chia sẻ khi cần thiết.
 
Bên cạnh những công cụ cơ bản như viết, vẽ, Paper còn đặc biệt lấy lòng người dùng nhờ các bảng biểu đầy tính sáng tạo có sẵn, một bộ cụ sáng tạo với nhiều hình khối đa dạng, checklist và hơn hết là Paper có hẳn một mục riêng hỗ trợ cho bút Pencil của Apple, dù phụ kiện này còn chưa được bán ra.

Paper

2. Evernote

5 ứng dụng tốt nhất dành cho iPad Pro hiện nay
 
Không cần tới thế hệ iPad Pro mới được Apple tung ra, từ trước tới nay, Evernote đã trở thành một trong những ứng dụng không thể thiếu với người dùng PC, laptop và đặc biệt là smartphone, tablet. Về cơ bản, ứng dụng Evernote tập trung vào 2 ưu điểm lớn: miễn phí và tiện dụng.
 
Nói một cách đơn giản, nếu như Microsoft Word là ông trùm soạn thảo văn bản trên PC, laptop. Evernote chính là đối thủ ngang sức, ngang tài trên hệ điều hành cho di động. Với Evernote, người dùng iPad Pro có thể ghi chú, soạn thảo văn bản mọi lúc, mọi nơi.
 
Không quan trọng chúng ta đang sử dụng iPad, iPhone hay laptop, chỉ cần dùng chung một tài khoản, mọi tài liệu của người dùng sẽ được đồng bộ. Ngoài ra, việc chia sẻ dễ dàng với Evernote cũng khắc phục tối đa những nhược điểm của iPad Pro, trong vấn đề chia sẻ dữ liệu.

Evernote

3. Assembly

5 ứng dụng tốt nhất dành cho iPad Pro hiện nay
 
Assembly là một trong những công cụ đồ họa hỗ trợ đắc lực tốt nhất cho iPad Pro. Assembly không hòan toàn là một công cụ sáng tạo đúng nghĩa. Bởi trong ứng dụng này, yếu tố duy nhất người dùng cần quan tâm chính là bố cục, cách sắp xếp và cách tạo hình khối.
 
Assembly cung cấp cho người dùng rất nhiều màu sắc, và các hình khối có sẵn khác nhau, như đám mây, mặt trời, mặt trăng, cây cối... Từ đó, người dùng sẽ phải kết hợp, phân phối chúng vào một bức tranh tổng thể, nơi chúng ta thể hiện chất nghệ thuật của riêng mình.
 
Đặc biệt, nếu cảm thấy những hình khối, biểu tượng mà Assembly cung cấp cho chúng ta vẫn chưa đủ. Người dùng có thể tìm mua thêm nhiều bộ hình khối khác và sáng tạo chúng theo những cách rất riêng. Nhiều chuyên gia cho rằng, chính Assembly đã cho họ cơ hội những bức họa, logo có một không hai hiện nay.

Assembly

4. LiquidText

5 ứng dụng tốt nhất dành cho iPad Pro hiện nay
 
Nhìn chung, LiquidText không phải là một công cụ sáng tạo, hay soạn thảo văn bản. Hiểu đơn thuần, đây là một công cụ giúp xem văn bản, tài liệu tập trung trên iPhone, iPad. Bất kì đó là định dạng gì, LiquidText hầu như cho phép người dùng chỉnh sửa, và nhận diện rất tốt.
 
Đặc biệt, phương thức lưu trữ trên LiquidText là thông qua dịch vụ đám mây. Do đó, người dùng không cần lưu trữ trực tiếp trên iPad Pro. Hiện tại, LiquidText đang hỗ trợ 4 dịch vụ đám mây phổ biến là Dropbox, Box Drive, iCloud và Safari, hoặc một trình duyệt ứng dụng nào đó.
 
Trong LiquidText, người dùng cũng có thể tạo ra nhiều thư mục khác nhau, thả, kéo chúng vào từng mục, loại yêu thích. Khi cần thiết, chúng ta có thể ghi chú, tạo nhắc nhở, zoom hình, tô màu vẽ, đánh dấu bằng hình vẽ, đánh dấu bằng văn bản lên những tài liệu của mình.

LiquidText

5. Adobe Photoshop Mix

5 ứng dụng tốt nhất dành cho iPad Pro hiện nay
 
Ngay tại buổi ra mắt iPad Pro, Adobe được xem là một trong những đối tác chiến lược của Apple trong việc "PC hóa" cho iPad 12,9 inch mới nhất của họ. Điều này giải thích tại sao, Adobe Photoshop Mix lại được coi là một trong những ứng dụng hỗ trợ tốt nhất cho iPad Pro.
 
Bản thân ứng dụng này đã thừa hưởng rất nhiều tính năng cơ bản, và thiết thực từ ứng dụng Photoshop đình đám trên PC. Chúng ta có thể tạo ra nhiều layer tùy ý, chỉnh sửa sắp xếp các layer này. Thay đổi hình dạng, kiểu dáng, kích thước của từng khung hình, bức ảnh.
 
Bên cạnh những chỉnh sửa thủ công khá mất công, và cần tới độ chính xác cao, Photoshop Mix cũng cung cấp cho người dùng nhiều công cụ có sẵn như Blend màu, áp dụng các kiểu màu sắc tự động cho tấm ảnh... Và hơn là hướng tới sự tiện dụng cho người dùng iPad Pro.
Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 11-12-2015
Ốp lưng sạc đầu tiên của Apple nhận nhiều phản ứng trái chiều. Trong số đó, nhiều người không vừa lòng với phần gồ lên.
Tin tức | 10-12-2015
Theo GSMArena, Apple đang có kế hoạch tổ chức một sự kiện giới thiệu sản phẩm vào tháng 3 tới. Dự kiến, "Táo Khuyết" sẽ trình làng chiếc Apple Watch th...
Tin tức | 10-12-2015
Nguyên mẫu iPhone 8 cạnh, màn hình cong, iPad có chân đế hay nỗi lo sợ trước sự trỗi dậy của Samsung đều là những điều ít ai biết về Apple.
Tin tức | 10-12-2015
Mới đây Apple đã bán ra phụ kiện đầu đọc thẻ SD trực tiếp thông qua cổng Lightning cho iPad Pro với tốc độ USB 3.0 và đối với các thiết bị iPad và iPho...
Tin tức | 09-12-2015
Apple vừa mới tung ra Smart Battery Case cho iPhone 6 và 6s. Không chỉ đơn thuần là bảo vệ, loại vỏ (case) này còn có nhiệm vụ tăng cường thời lượng pi...
Tin tức | 09-12-2015
Apple vừa chính thức phát hành phiên bản iOS 9.2, chủ yếu để vá lỗi, cải thiện hiệu năng và bổ sung thêm một số tính năng mới.
Tin tức | 08-12-2015
Thông điệp được gửi đi trong quảng cáo mới nhất của Microsoft cho thấy một thiện chí tuyệt vời của gã khổng lồ xứ Redmond với ngườ...
Tin Game | 08-12-2015
Rush N Krush là 1 sản phẩm của Netmarble, nhà phát hành game nổi tiếng của Hàn Quốc với trò chơi làm mưa làm gió gần đây là Marvel Future Fight. Khác v...