iPhone là một chiếc điện thoại tuyệt vời dành cho người cao tuổi. Thật đấy! Giao diện sử dụng của iOS đơn giản và phù hợp cho bà của bạn có thể hiểu được. Tuy nhiên, vẫn có những vấn đề bạn có thể khắc phục để việc sử dụng lại càng dễ hơn với người cao tuổi (chẳng hạn kích cỡ phông chữ chẳng hạn).

Hầu hết những tính năng này đều nằm trong mục Settings > General > Accessibility. Bạn có thể vào đây để thiết lập.

1. Tính năng VoiceOver sẽ “đọc màn hình” giúp bạn

Tuỳ chỉnh iPhone cho người già

Khi được bật lên, tính năng VoiceOver sẽ đọc nội dung đoạn text đang hiển thị trên màn hình của bạn. Sau khi bạn bật, bạn chỉ việc nhấp vào bất kỳ chỗ nào và VoiceOver sẽ đọc giúp bạn.

2. Phóng lớn kích thước chữ

Tuỳ chỉnh iPhone cho người già

Đây là một trong những tính năng cần thiết nhất cho người cao tuổi. Tùy chọn Larger Text sẽ giúp chữ hiển thị lớn hơn. bạn hãy bật mục Larger Accessibility Sizes lên, sau đó kéo thanh trượt ở dưới để tùy chỉnh cỡ chữ theo ý muốn.

3. Phóng to một vị trí trên màn hình

Tuỳ chỉnh iPhone cho người già

 

Nếu không cần cỡ chữ lúc nào cũng lớn mà chỉ cần phóng to một vị trí nào trên màn hình, bạn có thể sử dụng đến tùy chọn Zoom bằng cách kích hoạt. Sau khi kích hoạt, một khung nhỏ nằm trong màn hình sẽ hiển thị, bạn có thể kéo lên xuống để phóng to vùng cần thiết.

4. Bật bóng đỗ cho các nút bấm

Tuỳ chỉnh iPhone cho người già
Tuỳ chỉnh iPhone cho người già

Một số nút bấm trên iOS 7 và iOS 8 không có nền, có khi bạn không biết được đó là một nút bấm. Nếu bật tính năng Button Shapes, một bóng đổ sẽ nằm dưới nút bấm để bạn dễ nhận diện hơn. Ví dụ như nút General trên cùng giữa hai hình dưới đây.

5. Sữ dụng đêm khuya

Nếu đêm khuya bạn dùng thiết bị với ánh sáng mặc định sẽ khá hại mắt. Bạn có thể dùng tính năng Invert Color để “lật ngược” màu (ví dụ màu trắng chuyển thành màu đen), điều này giúp màn hình tối hơn và mắt bạn bớt phải điều tiết hơn.

6. Đọc một đoạn văn bản

Khác với tính năng VoiceOver ở trên thì cái gì cũng đọc, nếu bật tính năng Speak Selected, bạn có thể nhờ iPhone đọc giúp một đoạn văn bản mà bạn chọn trên Safari chẳng hạn.

Tuỳ chỉnh iPhone cho người già

Cách chọn một đoạn văn bản là bạn nhấn và giữ ngón tay vào đoạn văn bản để xuất hiện 4 dấu xanh để bạn kéo chọn văn bản. Sau khi chọn xong bạn nhấp nút Speak.

7. Giảm hiệu ứng chuyển động

Hệ điều hành “hoa lá hè” iOS 7 và iOS 8 có rất nhiều chuyển động “bay lượn” nhằm làm đẹp mắt. Nó có hai khuyết điểm, một là hao pin, hai là người lớn tuổi nhìn nhiều sẽ có thể chóng mặt. Hãy tắt hiệu ứng này bằng cách bất mục Reduce Motion lên.

8. Cách hiển thị trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Hai chiếc iPhone mới của Apple đều có màn hình lớn hơn so với những thế hệ iPhone trước. Do đó việc hiển thị giao diện cũng sẽ khác, mặc định Apple sẽ vẫn giữ nguyên kích thước các biểu tượng như các iPhone trước, chỉ khác là màn hình sẽ hiển thị được nhiều hơn. Nếu bạn muốn iPhone 6 hay iPhone 6 Plus hiển thị với cách y chang iPhone 5S trở về trước, bạn có thể bật tính năng Display Zoom.

 

 

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 04-11-2014
Thời lượng pin đã được cải thiện đáng kể trên 2 chiếc Smartphone iPhone 6 và iPhone 6 + của Apple, tuy nhiên chúng ta vẫn muốn pin được sử dụng lâu và...
Tin tức | 04-11-2014
Bạn đã có trên tay mình chiếc iPhone 6 đẳng cấp, với thiết kế và cấu hình khó có thể chê, đáp ứng nhu cầu giải trí cà công việc của bạn bên cạnh đó khô...
Thủ Thuật | 03-11-2014
iCloud Photo Library trên iOS 8 cho phép bạn lưu trữ tất cả các hình ảnh và video của bạn lên iCloud giúp bạn sao lưu và phục hồi được bất cứ lúc nào....
Thủ Thuật | 03-11-2014
Đã bao giờ chiếc điện thoại iPhone 4S của bạn bị mất âm thanh chưa? Hãy cũng chomobi.com tìm cách sửa chữa nhé!
Thủ Thuật | 02-11-2014
Cách bước để kết nối điện thoại iphone 4s với máy tính để cài ứng dụng,nhạc,resore...
Thủ Thuật | 01-11-2014
Một số người phát hiện rằng các địa chỉ liên lạc họ thêm vào danh bạ bi biến mất và không được đồng bộ trên iOS 7.1.2, chúng ta hoàn toàn có thể khắc p...
Tin tức | 01-11-2014
Giao diện của đồng hồ thông minh Apple Watch đã được tinh chỉnh lên giao diện các thiết bị iOS một cách lạ mắt và cực kỳ độc đáo.
Tin App | 01-11-2014
Apple không ngờ rằng bộ công cụ HealthKit mới từ iOS 8 sẽ được dùng để tạo ra một ứng dụng tính toán ngày chết của người dùng iPhone được gọi là Deadli...