Ứng dụng FingerKey sẽ cho phép người dùng iPhone 5S, iPhone 6 và iPhone 6 Plus từ xa mở khóa một hay nhiều máy Mac cùng lúc thông qua tính năng Touch ID.

Theo trang tin BGR, với ứng dụng FingerKey (giá 1,99 USD trên iTunes App Store), người dùng máy tính Mac sẽ có thêm một cách đơn giản để mở khóa (unlock) thiết bị bằng cách thông qua giải pháp Touch ID trên điện thoại iPhone được cài sẵn ứng dụng này.
 
Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có 3 mẫu điện thoại iPhone 5S, iPhone 6 và iPhone 6 Plus được tích hợp tính năng Touch ID.
 
Touch ID trên iPhone có thể mở khóa máy Mac
Kết hợp ứng dụng FingerKey và FingerLock sẽ giúp người dùng iPhone hỗ trợ Touch ID dễ dàng từ xa mở khóa (unlock) máy Mac.
 
Để sử dụng tính năng này, trên máy Mac của mình, người dùng cần tải về và cài đặt ứng dụng FingerLock hiện được cung cấp miễn phí trên trang chủ của nhà phát triển ứng dụng là fingerkeyapp.com.
 
Bên cạnh đó, máy Mac cũng được yêu cầu là phải hỗ trợ Bluetooth-LE bởi đây chính là cơ sở để chiếc iPhone tích hợp Touch ID kết nối với máy tính.
 
Ứng dụng này sẽ đặt một widget lên giao diện chính của iPhone để người dùng có thể nhanh chóng truy xuất, đồng thời sử dụng cơ chế mã hóa AES 256-bit để đảm bảo sự an toàn tối đa cho dữ liệu được trao đổi giữa iPhone và máy Mac.
 
Nếu muốn người dùng có thể unlock cùng lúc nhiều máy tính, theo BGR.
 
Trang tin công nghệ SlashGear ngày 30/11 dẫn lời nhà phát triển Leandro Luizari cho biết phiên bản dành cho máy tính chạy Windows hay Linux của ứng dụng này sẽ sớm được cung cấp trong tương lai, và phiên bản mới của mọi nền tảng sẽ cho phép người dùng sử dụng cơ chế đăng nhập vẽ pattern (như trên Android) thay vì phải thực hiện thao tác quét dấu vân tay - một tin vui cho các mẫu iPhone đời cũ thiếu tính năng Touch ID.
Theo: Pcworld.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 13-12-2014
Với hơn một triệu lượt tải về trong vòng chưa đầy 24 giờ, bàn phím của bên thứ ba SwiftKey cho iOS 8 giờ là ứng dụng phổ biến nhất trong iOS App Store....
Tin tức | 13-12-2014
Vụ việc không may xảy đến với một biên tập viên của trang công nghệ The Next Web cho thấy, Apple không chỉ thực hiện xác thực 2 yếu tố một cách vô cùng...
Tin tức | 13-12-2014
Khi ra mắt Maps, Apple đã cố tình loại trừ tính năng hỗ trợ phương tiện công cộng. 2 năm sau, ngay cả iOS 8 vẫn chưa có tính năng này.
Tin tức | 13-12-2014
Apple mới đây đã cùng IBM ra mắt 10 ứng dụng dành cho doanh nghiệp, và đây cũng là thành quả đầu tiên sinh ra từ thỏa thuận giữ hai hãng nhằm thay đổi...
Tin tức | 13-12-2014
Dùng iPhone hay điện thoại Android vào buổi sáng có thể gây lãng phí thời gian, giảm hiệu quả công việc và có hại cho sức khỏe.
Tin tức | 13-12-2014
Hãng hàng không United Airlines tuyên bố, tất cả 23.000 tiếp viên hàng không của hãng sẽ sớm được trang bị iPhone 6 Plus để phục vụ công việc
Tin tức | 13-12-2014
Với một chiếc smartphone cao cấp thì không chỉ dừng lại ở 2 yếu tố: ngoại hình và phần cứng, mà máy phải thừa hưởng được những tính năng độc đáo, hữu d...
Tin tức | 12-12-2014
Concept iPhone 7 này là một phiên bản iPhone 5S với màn hình lớn hơn và độ hoàn thiện... tới từng centimet.