Nếu bạn còn e ngại với công nghệ vân tay siêu thú vị này, hãy đọc hướng dẫn sử dụng cực chi tiết sau đây.

Touch ID Những điều bạn nên biết và hướng dẫn sử dụng
 
Apple luôn luôn tự hào về một trong những công nghệ mới nhất - công nghệ sử dụng dấu vân tay trên các thiết bị iOS - Touch ID. Chúng ta đã có thể sử dụng nút Home để mở khóa màn hình, cũng như xác nhận việc mua bán trên iTunes chỉ bằng cách quét vân tay cá nhân qua Touch ID. Mặc dù được Apple cho là vô cùng ‘tiện lợi’, khá nhiều người dùng còn e ngại với loại công nghệ quá mới mẻ này và tiếp tục sử dụng mật khẩu chữ hoặc số, thay vì nghiên cứu những thủ thuật “phức tạp”.
 
Tuy nhiên, sử dụng Touch ID không khó đến thế. Các sản phẩm của Apple luôn nổi tiếng vì thiết kế đơn giản, dễ hiểu, dễ dùng, và Touch ID cũng không phải ngoại lệ. Nếu chưa tin, bạn có thể đọc ngay hướng dẫn sử dụng sau đây để bắt kịp với loại công nghệ tiên tiến nhất này.
 
1.Khởi động Touch ID
 
Bạn sẽ cần tới thao tác Settings -> Touch ID & Passcode, nhập mật khẩu nếu máy yêu cầu và chọn mục Use Touch ID For. Tại thẻ iPhone Unlock, bạn chọn On để bật chế độ mở khóa màn hình bằng Touch ID.
 
Touch ID Những điều bạn nên biết và hướng dẫn sử dụng
 
Nếu bạn chưa sử dụng Touch ID bao giờ, iOS sẽ hướng dẫn bạn từng bước, việc của bạn là chỉ cần làm theo. Nếu bạn đã từng sử dụng, hệ thống sẽ tự động cập nhật vân tay cũ của bạn.
 
2.Nhập vân tay như thế nào?
 
Bạn sẽ lại cần vào Settings -> Touch ID & Passcode, nhập mật khẩu máy một lần nữa. Tuy nhiên ở lần này bạn chọn Fingerprints -> Add a fingerprint để thêm vân tay mới.
 
Touch ID Những điều bạn nên biết và hướng dẫn sử dụng
 
Sau đó, bạn làm theo hướng dẫn chi tiết của iOS để đăng kí vân tay. Với mỗi vân tay về sau bạn cho phép, các bước tiến hành sẽ được thực hiện tương tự.
 
3.Làm sao để xác minh “chính chủ” cho vân tay của mình?
 
Touch ID Những điều bạn nên biết và hướng dẫn sử dụng
 
Nếu như bạn đăng kí nhiều hơn một dấu vân tay để người nhà cũng có thể dùng iPhone của bạn, khi xác nhận mua hàng trên iTunes việc này có thể gây lúng túng vì phân biệt dấu vân tay quả là việc khó như “lên trời”. Rất may Apple đã cho phép bạn xác minh “chính chủ” cho vân tay của mình, chỉ bằng thao tác Settings -> Touch ID & Passcode, đặt ngón tay đã được ‘đăng kí’ lên Home và đợi tên của dấu vân tay nháy xám. Khi đó bạn nhấn mũi tên về phía bên phải và tiến hành nhập tên cho vân tay của mình. Ví dụ như: tay trỏ trái, ngón cái bên phải,v.v....
 
4.Xoá vân tay như thế nào nếu không muốn dùng nữa?
Touch ID Những điều bạn nên biết và hướng dẫn sử dụng
Thêm vân tay đã dễ, xóa đi lại càng dễ dàng hơn. Chỉ cần vào lại trang cài đặt như các thủ thuật trên, chọn mục Delete Fingerprint, sau đó bạn có thể thêm và đặt tên lại các dấu vân tay một cách hệ thống hơn.
 
5. Cách dừng chế độ Touch ID
 
Nếu bỗng dưng một ngày bạn nhớ việc nhập mật khẩu bằng mã và chữ số, bạn cũng hoàn toàn có thể gỡ bỏ chức năng Touch ID này. Vẫn vào mục Settings -> Touch ID & Passcode -> Use Touch ID For và chọn Off cho chức năng mở khóa hay mua bán trên iTunes tùy bạn.
 
Touch ID Những điều bạn nên biết và hướng dẫn sử dụng
Theo: Mobay
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 01-10-2014
iOS 8 có một lỗi khá nghiêm trọng đến tính năng Reset đó chính là tính năng Reset All Settings, vì bạn có thể sẽ mất hết dữ liệu trên iCloud và iWork...
Tin tức | 01-10-2014
Bạn đang muốn sở hữu iPhone 6 nhưng lo lắng về các tin đồn dễ dàng bẻ cong của thiết bị này? Đừng quá bận tậm nữa vì giờ đây đã có một bộ vỏ bảo vệ chu...
Tin tức | 01-10-2014
Trong tuần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, iPhone 6 và 6 Plus liên tục điều chỉnh giá. Nhiều chủ cửa hàng than lỗ vì sức mua không cao như dự kiến.
Tin tức | 01-10-2014
Nếu biết “điểm chết” trên iPhone 6 Plus, bạn có thể dễ dàng bẻ cong sản phẩm này mà không tốn quá nhiều sức lực.
Tin tức | 01-10-2014
Lỗi mới được phát hiện trên hai phiên bản hệ điều hành iOS 8 và iOS 8.0.2 cho phép người lạ đột nhập vào iPhone một cách dễ dàng.
Thủ Thuật | 30-09-2014
Ở phiên bản iOS 7, việc kết hợp xem cùng lúc danh sách/ngày tháng đã bị Apple bỏ đi. Ở phiên bản iOS 7.1 mới cập nhật lần này, tính năng đó đã trở lại....
Thủ Thuật | 30-09-2014
Nếu bạn cập nhật hệ điều hành iOS 7.1.2 cho iPhone hoặc iPad của mình, bạn có thể gặp một chút vấn đề về Wi-Fi. Tuy nhiên, đừng lo lắng, nếu biếc cách,...
Tin tức | 30-09-2014
Nhiều khả năng, Apple sẽ cho ra mắt chiếc iPad Pro với màn hình lên tới 12,9 inch vào giữa năm sau khi đã có thông tin cho thấy điều này.