iOS 8 còn khá nhiều bất cập nên iOS 7 vẫn đang là lựa chọn của rất nhiều người dùng. Tuy có tốc độ xử lý và hiệu suất sử dụng cực cao, chạy rất mượt trên iPhone 5 hay 5s, nhưng hệ điều hành này lại không thực sự tạo được sự thoải mái dễ chịu cho chủ nhân của những chiếc iPhone 4 và 4s thuộc dòng cũ hơn. Thật may là bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng này bằng cách tối ưu hóa iOS 7 cho iPhone theo một số cách sau đây.

1. Xóa bớt ứng dụng hoặc dữ liệu không cần thiết

Cũng giống như một chiếc máy tính truyền thống, chiếc iPhone cũ kỹ của bạn sẽ không thể chạy nhanh nếu bộ nhớ đã quá đầy và khoảng trống không còn lại bao nhiêu (dưới 20%). Hãy đừng ngần ngại mà xóa bỏ đi một số ứng dụng chiếm quá nhiều dung lượng nhưng không thực sự cần thiết bằng cách vào mục Settings/ General/ Usage (Cài đặt/ Cài đặt chung/ Sử dụng). Phần này hiển thị rõ ràng dung lượng đã dùng cũng như còn trống của bộ nhớ trong, đồng thời cho bạn biết dung lượng của từng ứng dụng có trên thiết bị.

Tối ưu hoá iOS 7

2. Tắt tự động cập nhật

Những ứng dụng chạy ngầm có khả năng tự động cập nhật khi có kết nối Internet mà không phải thông qua một loạt các thông báo (notification) từ App Store gửi tới chủ nhân. Tuy nhiên, chúng ta lại khiến pin nhanh hết và giảm tốc độ xử lý của máy. Một hướng dẫn tăng tốc cho iPhone chạy iOS 7 là bạn có thể chuyển sang chế độ cập nhật các ứng dụng theo cách thủ công bằng thao tác Settings/ iTunes & App Store/ Automatic Downloads (Cài đặt/ iTunes & App Store/ Tự động tải về) rồi tắt mục Apps (Ứng dụng)Updates (Cập nhật).

Tối ưu hoá iOS 7

Ngoài ra bạn cũng có thể tắt tính năng tự làm mới nội dung của một số ứng dụng (ví dụ như Google Maps hay Compass - La bàn). Hãy vào mục Settings/ General/ Background App Refresh (Cài đặt/ Cài đặt chung/ Làm mới Ứng dụng Trong nền)

Tối ưu hoá iOS 7

3. Xóa ứng dụng chạy ngầm

Đây là những ứng dụng bạn đã mở ra trước đó mà chưa được tắt. Để tắt chúng, hãy bấm đúp phím Home, danh mục này sẽ hiện lên ở góc dưới màn hình. Hãy chạm lên một ứng dụng, giữ vài giây cho biểu tượng ứng dụng rung lên và xuất hiện dấu "x" ở góc trên bên trái, nhấn chọn dấu "x".

Tối ưu hoá iOS 7

4. Loại bỏ các tính năng không cần thiết

Sử dụng hình nền tĩnh thay vì hình động

HÌnh nền động vốn rất lôi cuốn và cá tính, nhưng lại là một tác nhân làm chậm tốc độ máy, đồng thời khiến pin hết nhanh. Bạn chỉ cần vào lại mục Settings/ Wallpaper (Cài đặt/ Hình nền) rồi chọn một hình ưng ý trong mục Stills (Hình tĩnh) thay vì Dynamic (Hình động).

Tối ưu hoá iOS 7

Tắt hiệu ứng đồ họa chuyển động

Mặc dù iOS có hiệu ứng đồ họa 3D mới mẻ và lung linh, chính tính năng này lại l à yếu tố gây khó chịu cho các chủ nhân ưa tốc độ. Để tắt các biểu tượng 3D này, hãy chọn Settings/ General/ Accessibility (Cài đặt/ Cài đặt chung/ Trợ năng/ và bật mục Reduce motion (Giảm chuyển động) lên.

Tối ưu hoá iOS 7

Vô hiệu hóa hiệu ứng trong suốt

Cũng tại mục Accessiblity (Trợ năng) vừa nhắc ở trên, bạn hãy bật tính năng Increase Contrast (Tăng độ tương phản). Thao tác rất đơn giản này mang lại giao diện màu đen rất dịu mắt và là một hướng dẫn tăng tốc cho iPhone chạy iOS 7 khá hiệu quả.

Tối ưu hoá iOS 7

Trên đây là một số thủ thuật nhằm tối ưu hóa iOS 7 cho iPhone. Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện và thưởng thức phiên bản iOS 7 tân tiến trên thiết bị công nghệ của mình.

Theo: C-renta
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 17-10-2014
Facebook Messenger mới dành cho iOS đã có nhiều thay đổi và nhiều tính năng thú vị. Các bạn hãy thử xem nhé!
Thủ Thuật | 17-10-2014
Bạn thường xuyên phải sử dụng những ứng dụng văn phòng ngay cả ở trụ sở làm việc hay khi ra ngoài. Những lúc như vậy việc chiếc điện thoại hay tablet c...
Thủ Thuật | 17-10-2014
Sau khoảng 1 tháng bị tạm dừng do Apple ra mắt hệ điều hành iOS 8 với những nâng cấp bảo mật cho iCloud, hiện iCloud trên hệ điều hành này đã bị “bẻ kh...
Tin App | 17-10-2014
Các ứng dụng phổ biến gồm Facebook, Youtube, và Skype, vừa được cập nhật lên phiên bản mới để tối ưu cho bộ đôi iPhone 6/6 Plus vốn có kích thước màn h...
Thủ Thuật | 17-10-2014
MadCap là một game dễ thương, đưa bạn đến với cuộc chiến của các loài động vật. Game sở hữu đồ họa tuyệt vời, 144 cấp độ, với hiệu ứng âm thanh vô cùng...
Thủ Thuật | 17-10-2014
Bên cạnh việc ra mắt Nexus 6, Google còn công bố thêm mẫu máy tính bảng đang rất được giới truyền thông và người dùng chờ đợi với tên gọi Nexus 9.
Thủ Thuật | 16-10-2014
Chức năng đa nhiệm trên iOS 8 được Apple cải tiến với nhiều chức năng hữu ích, nhưng nếu không tinh chỉnh phù hợp thì đôi lúc sẽ khiến bạn khó chịu....
Thủ Thuật | 16-10-2014
Với những thiết lập liên quan về tính riêng tư trong iOS 8, bạn có thể an tâm hơn về dữ liệu và thông tin cá nhân của mình khi sử dụng thiết bị di độn...