Tìm iPhone bị mất là chức năng có sẵn được tích hợp trên thiết bị giúp người dùng có thể xem được vị trí iPhone khi chúng được kết nối Internet.

Đối với những ai đang sử dụng thiết bị iPhone, iPad thì bạn hãy cài đặt cho mình tài khoản iCloud và kích hoạt tính năng Find My phone và bạn sẽ có thể tìm iPhone bị mất của mình. Và cũng bảo toàn được dữ liệu của mình không bị ai xâm phạm khi thất lạc thậm chí là bị đánh cắp; thực tế Find My Phone được tích hợp sẵn trên thiết bị iOS để người dùng sử dụng. Tuy nhiên để tính năng này được kích hoạt bạn phải có tài khoản Cloud, nếu bạn đang đọc bài viết này để "phòng thân" thì hãy nhanh chóng đăng ký cho mình một tài khoản iCloud ngay hôm nay (tham khảo cách tạo tài khoản iCloud?). Nếu bạn chưa từng kích hoạt tính năng trên thì việc tìm kiếm lại thiết bị của ban quá khó khăn.

HƯỚNG DẪN TÌM IPHONE BỊ MẤT, CHECK VỊ TRÍ IPHONE BẰNG FIND MY IPHONE

Hãy thực hiện các bước dưới đây để tìm lại iPhone của mình khi chúng "xa tầm tay" vì bất cứ lý do gì nhé. Trong quá trình thực hiện các bạn cần có kết nối Internet chính vì vậy nên đảm bảo đường truyền mạng của mình khi thực hiện.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản iCloud và check vị trí iPhone

Trên máy tính bạn truy cập vào địa chỉ: Địa chỉ này để tiến hành đăng nhập tài khoản iCloud của bạn. Nhập thông tin tài khoản và nhấn hình mũi tên như hình dưới để login.

Tìm iPhone bị mất khóa iPhone bị mất từ xa

Cách tìm iPhone bị mất bằng Find My Phone

- Tại giao diện chính bạn chọn Tìm iPhone

Tìm iPhone bị mất khóa iPhone bị mất từ xa

Hướng dẫn tìm iPhone bị mất

- Lựa chọn thiết bị của bạn nếu bạn đã từng đăng nhập trên nhiều thiết bị. Tại đây bạn sẽ thấy được thiết bị của mình đang ở đâu trên bàn đồ nếu thiết bị của bạn được kết nối mạng.

Tìm iPhone bị mất khóa iPhone bị mất từ xa

Cách tìm lại iPhone bị mất

Bước 2: Chọn chế độ mất

Có 3 chế độ cho bạn lựa chọn nó gồm có Phát âm thanh, Chế độ mất và Xóa iPhone mỗi chế độ cung cấp cho người dùng một tính năng riêng biệt:

- Phát Âm Thanh: Tính năng nay sẽ hữu ích cho bạn tìm iPhone trong phạm vi gần. Ví dụ bạn để quên ở nơi nào đó trong nhà, công ty...bạn có thể chọn tính năng này để iPhone đổ chuông ngay cả khi bạn cài đặt chế đôn rung.

- Chế độ mất: Chọn chế độ mất để khóa màn hình thiết bị nếu trước đó bạn chưa cài đặt mật khẩu đồng thời sẽ thông báo đến người đang cầm thiết bị của bạn những thông tin cá nhân để bạn có thể chuộc lại thiết bị.

- Xóa iPhone: Trong trường hợp bạn không thể lấy lại thiết bị của mình bạn dùng đến Xóa iPhone để xóa hết dữ liệu cá nhân của mình đề phòng trường hợp đáng tiếc xảy ra. Ở đây ta cần tìm iPhone bị mất, thất lạc nên chúng ta chọn Chế độ mất và chuyển qua bước tiếp theo để khóa iPhone từ xa...

Tìm iPhone bị mất khóa iPhone bị mất từ xa

Khóa iPhone từ xa bằng Find My Phone

Bước 3. Nhập thông tin, kích hoạt khóa iPhone từ xa

Để tìm lại iPhone bị mất đồng nghĩa với việc khóa iPhone từ xa sau đó để lại lời nhắn cho người nhặt được họ có thể liên hệ với bạn qua Số điện thoại bạn cho.

- Đầu tiên cần nhập mật khẩu khóa máy.

Tìm iPhone bị mất khóa iPhone bị mất từ xa

Làm thế nào để tìm iPhone bị mất

- Nhập số điện thoại để người nhặt được có thể liên lại với bạn. Chọn Tiếp theo

Tìm iPhone bị mất khóa iPhone bị mất từ xa

Tìm tìm iPhone bị mất, thất lạc

- Viết một thông điệp gửi đến người đã nhặt được thiết bị của bạn. Nhấn chọn Xong

Tìm iPhone bị mất khóa iPhone bị mất từ xa

Cách tìm iPhone bị mất bằng Find My Phone

- Giờ đây trên thiết bị của bạn sẽ hiển thị thông điệp và số điện thoại của bạn ngay trên màn hình khóa.

Tìm iPhone bị mất khóa iPhone bị mất từ xa

Khóa iPhone từ xa bằng Find My Phone

Lưu ý: Tính năng tìm iPhone bị mất này chỉ được thực hiện khi thiết bị của bạn được kết nối mạng. Trong trường hợp thiết bị của bạn không kết nối mạng bạn vẫn thực hiện thao tác trên. Khi thiết bị của bạn có kết nối mạng mệnh lệnh lập tức được thực hiện.Với cách trên bạn cũng có thể áp dụng đối với iPad, iPod Touch.

Hãy bảo vệ thiết bị của bạn ngay từ bây giờ với tài khoản iCloud và tính năng Find My Phone!

Theo: 9mobi
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 26-01-2016
Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích thị trường của KGI Securities - người từng đưa ra rất nhiều dự đoán chính xác về các sản phẩm liên quan tới Apple ch...
Tin tức | 26-01-2016
Sau một thời gian dài sử dụng, có thể bạn sẽ nhận thấy nút Home trên chiếc iPhone/iPad của bạn không được nhạy, phản hồi chậm hơn trước đây. Nếu vậy, h...
Thủ Thuật | 26-01-2016
iOS được đánh giá là một HDH đơn giản và dễ dùng nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng hết những tính năng, tiện ích mà nó mang lại. Sau...
Đánh giá | 25-01-2016
Mặc dù không mang đến nhiều thay đổi mới nhưng trải nghiệm người dùng chính là điểm được tập trung trên bản cập nhật lần này. Mời các bạn xem qua đoạn...
Tin tức | 25-01-2016
Microsoft đầu bắt đầu cập nhật bộ ứng dụng Office của mình trên các nền tảng HDH khác với nhiều tính năng mạnh mẽ hơn và khởi điểm là iOS.
Tin tức | 25-01-2016
Sản phẩm của Apple luôn có một giá trị "thương hiệu" nhất định trong mắt người tiêu dùng. Tuy nhiên, có vẻ như điều này đang dần thay đổi khi hãng ra m...
Tin tức | 25-01-2016
Apple A9X là mẫu chip xử lý mới nhất vốn được trang bị trên chiếc iPad Pro vừa ra mắt cách đây không lâu. Vậy hiệu năng của chip này so với các đối thủ...
Thủ Thuật | 25-01-2016
Griddy cho phép người dùng tùy biến lại giao diện đa nhiệm (App Switcher) trên những thiết bị iPhone, iPad đã jailbreak