iMessage là ứng dụng nhắn tin cho phép người dùng iPhone, iPad và Mac nhắn tin cho nhau hoàn toàn miễn phí. Mặc dù rất phổ biến nhưng không phải người dùng iMessage nào cũng hiểu rõ để tận dụng hết mọi tính năng của ứng dụng này.

iMessage là ứng dụng nhắn tin Apple trang bị cho người dùng các sản phẩm công nghệ của hãng, từ iPhone, iPad cho đến máy Mac. Với ưu điểm hoạt động ổn định, đầy đủ tính năng...iMessage rất được người dùng iDevice ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng nắm bắt hết các tính năng của nó. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm chủ ứng dụng này, tận dụng hết mọi tiện ích mà nó mang lại.
 
Tắt thông báo
 
Thủ thuật với ứng dụng nhắn tin Apple iMessage ít người biết
 
Trong quá trình sử dụng iMessage, nếu không muốn nhận thông báo tin nhắn mới từ một người hoặc nhóm bạn chat, bạn có thể thiết lập để tắt nó đi. Bằng cách này, mỗi khi có tin nhắn mới, bạn sẽ không còn bị quấy rầy bởi âm thanh thông báo phát ra.
 
Để tắt, bạn chạm ngón tay vào nút Details, kéo icon vòng tròn trắng phía bên phải dòng Do Not Disturb sang trạng thái màu xanh như trong ảnh dưới.
 
Lọc tin nhắn spam
 
Thủ thuật với ứng dụng nhắn tin Apple iMessage ít người biết
 
Với bản cập nhật iOS 8.3, Apple cho phép người dùng iMessage lọc các tin nhắn spam, tin từ người lạ (những người không có trong danh bạ). Để sử dụng, đầu tiên bạn kích hoạt bộ lọc mới bằng cách mở ứng dụng Settings trên màn hình home, chọn Messages. Ở mục Filter Unknown Senders hiện ra bạn kéo vòng tròn màu trắng sang bên phải như hình dưới.
 
Sau khi kích hoạt, bạn quay lại màn hình home và mở ứng dụng Messages. Lúc này bạn sẽ thấy ứng dụng sẽ có hai cột khác nhau thay vì chỉ một như trước. Một cột có tiêu đề Contacts & SMS, và cột còn lại có tên Unknown Senders. Unknown senders là nơi chứa các tin nhắn bạn nhận được từ các email, số điện thoại không nằm trong danh bạ. Với những tin nhắn này, bạn có thể tùy chọn xóa hoặc đánh dấu là "tin nhắn rác" (Junk).
Thủ thuật với ứng dụng nhắn tin Apple iMessage ít người biết
 
Tạo hiệu ứng rung tùy biến
 
Thủ thuật với ứng dụng nhắn tin Apple iMessage ít người biết
 
iMessage cho phép bạn tạo hiệu ứng rung riêng cho bạn bè, người thân trong danh bạ. Để sử dụng, bạn mở ứng dụng Contact trên màn hình home, chọn người dùng mà bạn muốn thiết lập hiệu ứng rung, chọn Edit>Vibration, sau đó chọn tiếp Create New Vibration. Ở cửa sổ tiếp theo, bạn chạm nhiều lần vào màn hình để kiểu rung mới. Cuối cùng, bạn đặt tên và lưu lại thay đổi mình vừa tạo ra.
 
Nhắn tin từ iPad
 
iMessage cho phép người dùng nhắn tin cả từ máy tính Mac lẫn iPad rất tiện lợi, và điều bạn cần làm duy nhất là đăng nhập bằng cùng một tài khoản Apple ID trên cả iPhone, iPad của mình. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy iMessage hiển thị một dấu nhắc hỏi bạn có muốn bật tính năng nhắn tin từ iPad hay không. Bạn cũng sẽ phải thực hiện việc xác nhận bằng cách nhập một đoạn mã được gửi đến iPhone của mình.
 
Nếu không muốn sử dụng iMessages, bạn mở ứng dụng Settings, vào Message và kéo vòng tròn màu trắng sang bên trái để vô hiệu hóa.
 
Trả lời tin nhắn từ màn hình khóa
 
Thủ thuật với ứng dụng nhắn tin Apple iMessage ít người biết
 
iMessage cho phép bạn trả lời nhanh tin nhắn ngay từ màn hình khóa. Cụ thể, khi có thông báo tin nhắn mới, bạn có thể vuốt ngón tay từ trái sang phải để mở ứng dụng iMessage và xem tin, hoặc vuốt từ phải sang trái rồi chọn nút Reply để trả lời mà không phải mở ứng dụng.
 
Lưu lại tin nhắn video và âm thanh
 
Thủ thuật với ứng dụng nhắn tin Apple iMessage ít người biết
 
 
iMessage mới đây cũng được bổ sung tính năng nhắn tin bằng video clip cũng như file âm thanh (audio), tuy nhiên, theo mặc định các file này sẽ bị xóa sau một khoảng thời gian nhất định để tiết kiệm bộ nhớ. Nếu không muốn file bị xóa và lưu lại nó để dùng về sau, bạn mở ứng dụng Settings ở màn hình home, chọn Message ở cột bên trái rồi tìm đến phần Audio messages/Video messages. Ở tùy chọn Expire, bạn thay đổi giá trị từ After 2 minutes sang Never.
 
Chia sẻ vị trí
 
Thủ thuật với ứng dụng nhắn tin Apple iMessage ít người biết
 
Nếu muốn chia sẻ cho người bên kia biết vị trí của mình, bạn chọn vào nút Details ở cửa sổ chat, chọn Share My Location. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn Send My Current Location để bản đồ vị trí của bạn hiện ra trong khung chat, giúp bạn chat của mình nhận diện vị trí một cách trực quan hơn.
 
Bật bảo mật hai lớp
 
Thủ thuật với ứng dụng nhắn tin Apple iMessage ít người biết
 
Apple bổ sung bảo mật hai bước cho iMessage (và cả FaceTime) hồi đầu 2015, và nếu muốn tăng cường bảo mật cho ứng dụng dụng này, bạn có thể kích hoạt nó theo cách sau. Truy cập vào trang My Apple ID, vào mục Password and Security, chọn Get started bên dưới mục Two-Step Verification.
 
Tạo phím tắt
 
Phím tắt giúp bạn đẩy nhanh tốc độ gõ trong iMessage cũng như các ứng dụng nhắn tin khác bởi nó giúp bạn gõ được cả một đoạn text dài chỉ với một vài ký tự. Ví dụ như bạn có thể thiết lập để chỉ cần gõ "hn" để ra từ Hà Nội, hay "aye" để ra từ "anh yêu em"...
Để tạo phím tắt, bạn vào app Settings trên màn hình home, chọn General>Keyboard>Shortcuts rồi nhấn dấu "+" phía trên cùng bên phải. Ở cửa sổ hiện ra, trường Phrase là cụm từ đích (như ví dụ ở trên chính là "Hà Nội" và "anh yêu em"), còn trường Shortcut là phím tắt để tạo ra cụm từ đích (chính là "hn" và "aye").
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 15-05-2015
Dùng emoji đặt tên cho mạng Wi-Fi, đặt tên cho iPhone, hay thay thế cho chữ AM, PM trên đồng hồ...là những thủ thuật thú vị mà bạn có thể làm với các b...
Thủ Thuật | 14-05-2015
Nếu có một chiếc iPad để không, bạn có thể biến nó thành màn hình thứ hai cho máy tính Windows bằng ứng dụng Duet Display.
Thủ Thuật | 13-05-2015
Tự học cách tạo tài khoản ID Apple trên iPhone 4S mới nhất hoàn toàn miễn phí. Tạo ID Apple trên hệ điều hành iOS cũ như thế nào?
Thủ Thuật | 12-05-2015
Nhiều trang tin công nghệ khẳng định chức năng GrayScale trên iOS sẽ giải quyết được việc tiết kiệm pin trên các thiết bị iPhone, iPad, iPod Touch. Vậy...
Thủ Thuật | 12-05-2015
Đồng hồ thông minh đã và đang dần thu hút được đông đảo người dùng. Sau nỗ lực nhiều năm cuối cùng ông chủ Mỹ Apple cũng đã mang tới thị trường chiếc đ...
Thủ Thuật | 12-05-2015
Số lần sạc nói lên được rất nhiều điều về tình trạng pin trên thiết bị của bạn.
Tin App | 11-05-2015
Các nhà khoa học tại Đại học California (Berkeley, Mỹ) đã đưa ra giải pháp phát hiện ký sinh trùng dựa trên các mẫu máu thông qua chiếc điện thoại iPho...
Thủ Thuật | 11-05-2015
Trình duyệt của Apple hỗ trợ lưu, xem lại và tự động điền thông tin đăng nhập giúp người dùng tiết kiệm thời gian, song cũng tồn tại vấn đề bảo mật....