iOS được đánh giá là một HDH đơn giản và dễ dùng nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng hết những tính năng, tiện ích mà nó mang lại. Sau đây, mời các bạn cùng xem qua 25 tính năng ẩn và hữu ích trên iPhone.

1. Gọi là số liên lạc gần nhất

Thủ thuật sử dụng iPhone hiệu quả nhất
 ​

Ở giao diện bàn phím gọi điện thoại, nhấn vào icon cuộc gọi màu xanh lá cây, thiết bị sẽ tự động hiển thị số được gọi gần đây nhất.

2. Xóa cache

Thủ thuật sử dụng iPhone hiệu quả nhất

Ở khu vực App Store, nhấn liên lục 10 lần vào một trong những thẻ ở góc dưới màn hình. Nếu làm đúng, bạn sẽ thấy màn hình chớp tắt và sáng lại. Khi đó, chiếc iPhone của bạn có thể sẽ nhanh và mượt hơn trước.

3. Mẹo giúp TouchID hoạt động tốt hơn

Cách làm rất đơn giả, bạn chỉ cần lưu dấu vân tay của mình nhiều lần trên chiếc iPhone (lưu ý mỗi lần là một mục vân tay khác nhau, chứ không chép đè lên cái đã thực hiện). Mẹo này rất hữu ích, đặt biệt với các thiết bị đời cũ như iPhone 5s, iPhone 6.

4. chuyển đổi tiền tệ với Spotlight

Thủ thuật sử dụng iPhone hiệu quả nhất

Đúng như vậy, bạn có thể sử dụng khung tìm kiếm Spotlight để thực hiện tính toán nhanh mệnh giá tiền tệ giữa các quốc gia khác nhau. Ví dụ như: "20 USD in VND"

5. Làm toán với Spotlight

Tương tự, Spotlight cũng có thể dùng để thực hiện một số bài toán phổ thông, đơn gản.

6. Xóa số trên phần mềm máy tính

Thủ thuật sử dụng iPhone hiệu quả nhất
 ​

Khi sử dụng máy tính trên iPhone để tính toán, nếu như lỗ tay nhập 1 chữ số sai, bạn chỉ cần dùng ngón tay vuốt sang trái hoặc phải để tiến hành xóa nhanh.

7. Cho iPhone "ăn táo"

Thủ thuật sử dụng iPhone hiệu quả nhất

Mỗi khi thiết bị của bạn bị chậm, hoặc gặp một lỗi nào đó. Hãy nhớ luôn thực hiện phương pháp "ăn Táo" trước. Cụ thể, bạn hãy nhấn phím Home và Nguồn cùng một lúc cho đến khi nào màn hình hiển thị quả táo cắn dở. Cách làm này giúp máy chạy mượt mà hơn và giải quyết một số lỗi cho xung đột hệ thống.

8. Chụp nhiều ảnh cùng lúc

Thủ thuật sử dụng iPhone hiệu quả nhất
 ​

Ở giao diện camera, chỉ cần nhấn icon chụp hình (hình tròn, màu trắng) và giữ lâu, iPhone sẽ tự động chụp liên tục nhiều tấm hình.

9. Sử dụng nút tăng hoặc giảm âm lượng để chụp hình thay cho phím cảm ứng

10. Tắt nhanh chế độ đèn pin

Để tắt nhanh chế độ đèn pin mà không cần phải mở bảng điều khiển, tại màn hình khóa, bạn chỉ cần icon camera lên. Rất hay và đơn giản phải không nào?

11. 3D Touch trong khi vẽ

Có thể bạn chưa biết, các bộ công vụ vẽ đều cho độ nhạy lực khi dùng trong ứng dụng Note.

12. Tắt nhiều ứng dụng cùng một lúc

Thủ thuật sử dụng iPhone hiệu quả nhất
 ​

Tại giao diện đa nhiệm của iOS (nhấn 2 lần liên tục phím Home để mở), bạn có thể sử dụng cùng lúc 2, 3 hoặc thậm chí 4 ngón tay để vuốt và xóa nhiều ứng dụng cùng một lúc.

13. Truy cập lại những tab website đã tắt

Tại giao diện chính của Safari, nhấn và giữ nấu dấu và hệ thống sẽ hiển thị danh sách những tab website đã tắt gần đây.

14. Hiển thị phiên bản desktop của website

Thường thì các trang web sẽ được hiển thị dạng mobile khi truy cập trên iPhone/iPad. Tuy nhiên, bạn có thể nhanh chóng "buộc" Safari hiển thị website dạng chuẩn (desktop) bằng cách nhấn và giữ lâu nút Reload (tải lại) trên thanh địa chỉ.

15. Xem trước nội dung trang web với 3D Touch

Với iPhone 6s/6s Plus, bạn có thể nhấn mạnh vào một đường link bất kì để xem trước nội dung của trang web.

16. Chỉnh sử ghi nhớ với 3D Touch

Ở ứng dụng ghi chú (Reminders), nhấn mạnh để tiến hành chỉnh sửa thời gian, thêm địa điểm.

17. Chỉ xem những email chưa đọc

Thủ thuật sử dụng iPhone hiệu quả nhất
 ​

Ở giao diện chính của ứng dụng mail, nhấn vào mục Mailboxes ở góc phải màn hình, sau đó chọn tiếp Edit. Tại đây, nhấn chọn dòng Unread (chưa đọc). Sau khi hoàn thành, hộp thư của bạn sẽ có thêm một thư mục chỉ chứa những mail chưa đọc.

18. Lưu bản nháp nhanh của một email

Khi đang soạn thảo dở dang email, bạn chỉ cần nhấn vào dòng tiêu đề và vuốt dọc xuống cuối màn hình để tiến hành lưu bản nháp (Draft).

19.Trả lời nhanh tinh nhắn & Email

Thủ thuật sử dụng iPhone hiệu quả nhất

Khi nhận được tin nhắn, email, bạn hãy kéo dòng thông báo xuống để hiện ra ô trả lời nhanh mà không cần phải truy cập vào ứng dụng.

20. Xem nhanh thông tin nghệ sĩ thông qua 3D Touch

Ở ứng dụng Apple music, bạn chỉ cần nhấn vào mục tên nhạc sỹ, ca sỹ để hiện ra những thông tin có liên quan.

21. Tìm kiếm chủ nhân iPhone

Thủ thuật sử dụng iPhone hiệu quả nhất

Nếu bạn vô tình lụm phải chiếc iPhone, chỉ cần bật Siri lên và nói: "Whose phone is this?" và cô trợ lý ảo sẽ chỉ đẫn cho bạn biết cách liên hệ với chủ nhân chiếc máy.

22. Xài máy bằng 1 tay

Thủ thuật sử dụng iPhone hiệu quả nhất

Reachability là một trong những tính năng hay và hữu hiệu nhất trên những chiếc iPhone màn hình to. Chỉ cần nhấn nhanh 2 lần vào nút Home, màn hình của máy sẽ tự thu nhỏ lại, giúp bạn dễ dàng thao tác hơn.
Theo: BGR​
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh giá | 25-01-2016
Mặc dù không mang đến nhiều thay đổi mới nhưng trải nghiệm người dùng chính là điểm được tập trung trên bản cập nhật lần này. Mời các bạn xem qua đoạn...
Tin tức | 25-01-2016
Microsoft đầu bắt đầu cập nhật bộ ứng dụng Office của mình trên các nền tảng HDH khác với nhiều tính năng mạnh mẽ hơn và khởi điểm là iOS.
Tin tức | 25-01-2016
Sản phẩm của Apple luôn có một giá trị "thương hiệu" nhất định trong mắt người tiêu dùng. Tuy nhiên, có vẻ như điều này đang dần thay đổi khi hãng ra m...
Tin tức | 25-01-2016
Apple A9X là mẫu chip xử lý mới nhất vốn được trang bị trên chiếc iPad Pro vừa ra mắt cách đây không lâu. Vậy hiệu năng của chip này so với các đối thủ...
Thủ Thuật | 25-01-2016
Griddy cho phép người dùng tùy biến lại giao diện đa nhiệm (App Switcher) trên những thiết bị iPhone, iPad đã jailbreak
Tin tức | 24-01-2016
Không chỉ có iPhone, một số mẫu smartphone mã hóa khác cũng bị cấm tại California.
Tin tức | 24-01-2016
Không phải vô cớ mà Apple lại vội vã phát hành iOS 9.2.1 khi phiên bản 9.3 có nhiều tính năng mới đã đi vào giai đoạn thử nghiệm beta cuối cùng.
Tin Game | 24-01-2016
MarcoPolo Ocean là tựa game phiêu lưu giải đố, khám phá đại dương được thiết kế giúp trẻ em có thể vừa chơi vừa học về những điều kì thú dưới biển cả....