Chỉ qua các bước cực kì đơn giản, bạn sẽ có được một tệp tin toàn bộ SMS có trên iPhone để sao lưu vào máy tính.

Thủ thuật sao lưu toàn bộ tin nhắn từ iPhone sang máy tính
 
Rất nhiều khi bạn muốn lưu lại những tin nhắn quan trọng nhưng không biết các tin nhắn này thực sự được lưu ở đâu trong iPhone và làm cách nào để chuyển chúng vào máy tính. Vì iOS là một hệ điều hành đóng nên vẫn chưa có một ứng dụng bên thứ 3 nào hỗ trợ bạn sao lưu hay phục hồi lại những tin nhắn đã xóa. Tuy nhiên bạn vẫn có thể lưu trữ qua iTunes một cách rất đơn giản.
 
Bước đầu tiên, bạn cần phải đánh dấu tùy chọn “This computer” trong phần Backup để đảm bảo dữ liệu trong iPhone sẽ được sao lưu vào máy tính đang được kết nối. Sau đó thì bạn nhấn tiếp vào nút Back Up Now để bắt đầu chạy sao lưu.
 
Thủ thuật sao lưu toàn bộ tin nhắn từ iPhone sang máy tính
 
Xác định vị trí tập tin sao lưu SMS
 
Sau khi quá trình sao lưu hoàn tất, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm tập tin dữ liệu SMS được lưu trữ trên máy tính bằng các đường dẫn sau đây tùy theo hệ điều hành:
 
Windows XP hay các phiên bản cũ hơn: Tập tin sẽ được lưu vào thư mục C > Documents and Settings > [tên người dùng] > Application Data > Apple Computer > MobileSync > Backup.
 
Windows 7 và 8: Tập tin sẽ được lưu vào thư mục: C > Users > [tên người dùng] > AppData > Roaming > Apple Computer > MobileSync > Backup.
 
Mac OS X: Tập tin sẽ được lưu vào thư mục: User > Library > Application Support > MobileSync > Backup.
 
Thủ thuật sao lưu toàn bộ tin nhắn từ iPhone sang máy tính
 
Trong thư mục Backup thì bạn sẽ thấy một hay nhiều các thư mục con được hệ thống đặt tên ngẫu nhiên bằng dãy các ký tự và số. Hãy chọn thư mục có ngày chỉnh sữa gần đây nhất. Bên trong thư mục đó, hãy chọn tập tin có tên 3d0d7e5fb2ce288813306e4d4636395e047a3d28 và copy vào bất kỳ nơi nào mà bạn muốn lưu trữ dự phòng.
 
Xem tập tin sao lưu SMS
 
Thủ thuật sao lưu toàn bộ tin nhắn từ iPhone sang máy tính
 
Sau khi đã có được tệp tin SMS đặc beiẹt này (thường có dạng mở rộng .mdbackup hay .mddata), thì bạn phải tải nó lên trang Web iPhone-SMS và chuyển thành định dạng Excel, HTML hay PDF để xem được trên máy tính.
 
Các tin nhắn SMS sẽ xuất hiện dưới dạng một danh sách được nhóm theo người gửi, gồm các cột ngày tháng, số điện thoại người gửi (hay người nhận), tình trạng (Sent hay Received) và chi tiết nội dung.
Theo: Mobay
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 28-02-2015
Phiên bản cập nhật mới của Google Maps trên cách thiết bị chạy iOS đã có thể tại về từ Apple App Store cho iPhone và iPad.
Tin tức | 28-02-2015
Đồng hồ thông minh của Apple lần đầu tiên được giới thiệu cùng với iPhone 6 và iPhone 6 Plus mùa thu năm ngoái nhưng vẫn chưa được bán ra.
Tin App | 28-02-2015
Ẩn ảnh, video riêng tư, chỉnh sửa trực tiếp hay lưu trữ điện toán đám mây là những tiện hấp dẫn có sẵn với phần mềm Photos trên iOS 8.
Thủ Thuật | 28-02-2015
Bạn không cài được ứng dụng cho iPhone cũ của mình? Đừng vội nản! Hôm nay chomobi sẽ hướng dẫn cho các bạn “mẹo” sau để “lách luật”.
Thủ Thuật | 28-02-2015
Chế độ Seen đôi lúc có thể gây rắc rối không nhỏ bởi sự nhạy cảm của nó. Để tránh phiền hà, bạn có thể tắt luôn chức năng này để việc nhắn tin được ‘dễ...
Tin tức | 27-02-2015
Nhà sản xuất iPhone, iPad bị buộc trả 532,9 triệu USD sau khi một tòa án liên bang ra phán quyết phần mềm iTunes vi phạm 3 bằng sáng chế thuộc sở hữu c...
Tin tức | 27-02-2015
Một chiếc iPhone “độ” theo ý của chủ nhân sẽ là một cách rất độc đáo để thể hiện cá tính. Và dĩ nhiên để “độ” một chiếc iPhone sao cho đẳng cấp chủ nhâ...
Tin App | 27-02-2015
Hotel Quickly đã công bố ra mắt HotelQuickly tại Việt Nam. Đây là ứng dụng về dịch vụ đặt phòng khách sạn phút chót qua smartphone tại khu vực châu Á T...