Bạn muốn thực hiện hoặc nhận cuộc gọi của iPhone ngay trên máy tính Mac? OS X và iOS tích hợp sẵn tính năng này cho phép bạn gọi điện trên Mac mà không cần cài đặt phần mềm.

Hôm nay, Chomobi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm thế nào để gọi điện trên máy tính Mac tới điện thoại khác. Quá trình thu và phát âm đều được thực hiện trên Mac, nhưng việc truyền tín hiệu thì vẫn phải dựa vào một chiếc iPhone kết nối với Mac. Tính năng này sẽ cần một ứng dụng để chuyển đổi truyền tải dữ liệu giữa hai hệ điều hành iOS và Mac OS X, thật may là app này được tích hợp sẵn trên hai nền tảng này. Sẽ không còn gì tuyệt vời hơn khi đang chơi game hay xem một bộ phim nào đó mà vẫn có thể nhận, thực hiện cuộc gọi ngay trên máy tính.
 
Thủ thuật giúp bạn gọi điện thoại trên Mac có kết nối với iPhone
 
Yêu cầu để có thể gọi điện từ máy tính Mac
 
Để thực hiện cuộc gọi, yêu cầu quan trọng nhất là bạn phải có một máy Mac và một chiếc iPhone. Hệ thống không bắt buộc hai thiết bị phải có bộ phát Bluetooth nhưng bạn cần vào chung một mạng internet, đăng nhập cùng một tài khoản iCloud và hệ điều hành cần hỗ trợ tính năng này. Cụ thể, iPhone phải cài đặt hệ điều hành iOS 8.x trở lên và Mac phải cài OS X 10.10.x hoặc mới hơn.
 
Thủ thuật giúp bạn gọi điện thoại trên Mac có kết nối với iPhone
 
Cách kích hoạt tính năng cuộc gọi điện thoại từ máy tính Mac thông qua iPhone
 
Trước khi thực hiện cuộc gọi, bạn cần tùy chỉnh một số thứ trên cả iPhone và hệ điều hành OS X, cũng không khó lắm đâu.
 
Bước 1: Trên iPhone, bạn mở Settings và vào phần FaceTime.
 
Bước 2: Để ý đến phần iPhone Cellular Calls, bạn chuyển thanh trạng thái sang ON thay vì OFF như ban đầu.
 
Thủ thuật giúp bạn gọi điện thoại trên Mac có kết nối với iPhone
 
Bước 3: Từ máy Mac, mở FaceTime và chọn phần Preferences.
 
Bước 4: Trong phần Preferences, bạn cũn chuyển mục iPhone Cellular Calls sang trạng thái ON.
 
Thủ thuật giúp bạn gọi điện thoại trên Mac có kết nối với iPhone
 
Cách thực hiện cuộc gọi trên máy Mac thông qua iPhone
 
Người dùng cần đảm bảo thực hiện đúng những yêu cầu ở trên và chắc chắn rằng cả máy tính Mac và iPhone đều đã kết nối cùng một mạng. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng thực hiện cuộc gọi trên Mac theo cách sau:
 
Bước 1: Mở ứng dụng Contacts trên Mac và chọn số cần gọi.
 
Thủ thuật giúp bạn gọi điện thoại trên Mac có kết nối với iPhone
 
Bước 2: Di con trỏ chuột vào số liên lạc trong Contacts và để ý đến biểu tượng hình chiếc điện thoại ở bên phải. Nhấp vào biểu tượng đó để thực hiện cuộc gọi.
 
Một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện ở góc màn hình cho biết cuộc gọi đang được thực hiện. Bạn có thể kết thúc cuộc gọi nếu muốn. Về nguyên tắc, vẫn là iPhone thực hiện cuộc gọi và Mac chỉ là thiết bị trung gian giúp bạn thao tác được thoải mái hơn khi đang làm việc mà thôi.
 
Thủ thuật giúp bạn gọi điện thoại trên Mac có kết nối với iPhone
 
Nhận cuộc gọi trên iPhone bằng máy Mac
 
Khi đã cấu hình cài đặt trên cả iPhone và Mac, bạn sẽ thấy điều lý thú là Mac sẽ nhận được cuộc gọi đến iPhone. Khi đó, một thông báo nhỏ sẽ được hiển thị trên màn hình giao diện của OS X, Mac sẽ đổ chuông cùng lúc với trên iPhone. Bạn nhấn vào Accept để nhận cuộc gọi hoặc Decline để từ chối. Ảnh và tên người gọi cũng hiện ra để bạn biết được ai đang ở đầu dây bên kia tương tự như trên iPhone.
 
Thủ thuật giúp bạn gọi điện thoại trên Mac có kết nối với iPhone
 
Đáng tiếc là hiện nay tính năng quay số trên Mac chưa tích hợp sẵn. Nghĩa là với những số điện thoại không có trong danh bạ iPhone, bạn vẫn phải tiến hành bấm số trên điện thoại mà không thể thực hiện từ Mac.
Theo: Van
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 30-03-2015
Bài viết này giới thiệu với các bạn ứng dụng khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone hay khôi phục dữ liệu iOS Data Recovery dành cho các thiết bị iOS vớ...
Thủ Thuật | 30-03-2015
Nếu nhỡ tay bạn đã xóa đi một bức ảnh vô cùng yêu thích thì đừng quá lo lắng, chỉ bằng các bước đơn giản dưới đây bạn có thể lấy lại tấm hình nguyên vẹ...
Tin Game | 29-03-2015
Chỉ sau có gần một tuần xuất hiện trên App Store, Mr Jump đã có tới 6 triệu lượt tải về và hiện tại con số đó vẫn chưa dừng lại.
Thủ Thuật | 29-03-2015
Chỉ cần thử áp dụng 8 mẹo sau đây, bạn sẽ thấy facebook có rất nhiều ngóc ngách để khám phá và "chơi trội" khá thú vị như đổi phông chữ, bình luận trốn...
Thủ Thuật | 29-03-2015
Trong trường hợp cần sạc pin đầy trong thời gian ngắn cho chiếc iPhone 6 hay iPhone 6 Plus đã cạn kiệt pin, người dùng có thể làm theo cách mà Business...
Thủ Thuật | 29-03-2015
Trong quá trình sử dụng iPhone 5/5S/6/ 6 Plus bạn sử dụng một phần mềm độc hại hay nhưng chức năng khác ảnh hưởng đến mấy mà bạn không biết cách Restor...
Thủ Thuật | 28-03-2015
Ngoài những cách truyền thống như giảm độ sáng màn hình, tắt Bluetooth, 3G, Wi-Fi..., bài viết dưới đây sẽ đưa ra những mẹo giúp người dùng tăng hiệu s...
Tin tức | 28-03-2015
Một bằng sáng chế của Apple cho thấy hãng này đang phát triển một cụm camera có hệ thống gương chống rung.