Không cần phải nhờ tới Safari hay Mac, giờ đây bạn đã có thể đồng bộ Safari trên iOS với bất kì trình duyệt nào trên Windows, từ Chrome, Firefox cho tới Internet Explorer một cách đơn giản.

Những bookmark, địa chỉ quan trọng trên thiết bị iOS của bạn giờ đây có thể dễ dàng được sao lưu sang máy tính theo các cách sau:
 
1 . Safari trên Mac
Đồng bộ dữ liệu giữa iOS và Windows/Mac thông qua iCloud là cách đồng bộ duy nhất được Apple hỗ trợ chính thức. Trong khi tính năng này được hỗ trợ chủ yếu trên máy Mac, khả năng đồng bộ dấu trang cũng được Apple đưa vào ứng dụng iCloud trên Windows.
 
 
Trên máy Mac, tính năng đồng bộ được bật tự động. Để kiểm tra xem tính năng này có bật hay không, bạn có thể mở cửa sổ System Preferences, tìm tới mục iCloud và kiểm tra xem tùy chọn Safari có được bật hay không.
 
Bạn không nên sử dụng Safari trên Windows vì Apple đã ngừng hỗ trợ phiên bản này từ rất lâu. Nhờ có iCloud, bạn có thể đồng bộ giữa các trình duyệt trên Windows và iPad/iPhone một cách dễ dàng.
 
2 . Đồng bộ với Internet Explorer, Firefox và Chrome trên Windows
Trước hết, bạn cần tải và cài ứng dụng iCloud Control Panel của Apple. Sau đó, bạn đăng nhập vào ứng dụng này với tài khoản Apple ID của mình.
 
 
Trên giao diện iCloud, click vào tùy chọn Bookmarks. Sau đó, nhấn vào nút Options để lựa chọn các trình duyệt mà bạn muốn đồng bộ (trên Internet Explorer, dấu trang được gọi là "favorites" thay cho "bookmarks").
 
3. Đồng bộ trên Chrome
Bạn có thể sử dụng ứng dụng Chrome miễn phí cho iPad và iPhone do chính Google cung cấp. Nếu bạn sử dụng Chrome trên cả iOS và trên Windows, bạn có thể đồng bộ dấu trang một cách dễ dàng bằng cách đăng nhập vào Chrome bằng tài khoản Google của mình sau khi cài đặt.
 
Trên nút Menu của Chrome, hãy chọn "Sign in to Chrome" hoặc "Đăng nhập vào Chrome" để đăng nhập. Sau đó khai báo các thông tin tài khoản Gmail của mình.
 
 
Bạn có thể mở màn hình Cài đặt (Settings) của Chrome để kiểm tra xem tính năng Chrome Sync đã bật hay chưa. Chọn nút Advanced sync settings và kiểm tra xem tùy chọn Bookmark sync có được bật hay không.
 
Sau khi đã bật Chrome Sync, bạn có thể tải và cài ứng dụng Chrome từ App Store. Bookmark và các dữ liệu như các tab mà bạn đang mở cũng sẽ được đồng bộ tự động.
 
Đây là giải pháp tốt hơn so với sử dụng Safari và iCloud do Chrome có mặt trên tất cả các hệ điều hành phổ biến hiện nay, và ngoài bookmark bạn còn có thể đồng bộ nhiều thông tin hữu ích khác từ trình duyệt. Điểm trừ của Chrome là ứng dụng này chậm hơn Safari trên iPhone và iPad. Không chỉ có vậy, Apple còn không cho phép bạn cài đặt bất cứ ứng dụng nào không do Apple sản xuất làm ứng dụng mặc định - bao gồm cả Chrome.
 
4 . Đồng bộ thủ công bằng iTunes
Nếu thích cách đồng bộ dữ liệu "cổ điển" khi cắm cáp USB, bạn có thể lựa chọn thiết bị của mình trên iTunes và click vào tab Info. Trong mục Bookmarks, bạn có thể bật tùy chọn đồng bộ dấu trang.
 
 
Tuy nhiên bạn chỉ có thể sử dụng tính năng này khi đã thoát iCloud trên iPhone/iPad. Khi bật iCloud, tính năng này sẽ bị khóa.
Theo: 9mobi
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 14-12-2014
Apple đang tìm kiếm kỹ sư để phát triển ứng dụng trải nghiệm thực tế ảo và giao diện sử dụng mới cho công nghệ này.
Thủ Thuật | 14-12-2014
Trong khi chúng ta thấy Google Chrome trên iPhone là một trình duyệt tốt và đang được người dùng đánh giá cao thì Safari vẫn có những Fan trung thành....
Thủ Thuật | 14-12-2014
Bạn có cảm thấy trình duyệt Safari trên iPhone, iPad của mình đang trở nên chậm chạm và bạn cảm thấy thật bực mình, đừng lo hãy theo dõi bài viết sau đ...
Tin tức | 14-12-2014
Sau khi Google công bố danh sách 10 ứng dụng hàng đầu trên CH Play thì đến lượt Apple cũng công bố danh sách trên Apple Store.
Tin tức | 14-12-2014
Nếu không có gì thay đổi, những chiếc Apple Watch đầu tiên sẽ đến tay người dùng ngay trong tháng 2/2015 đúng như tuyên bố cách đây không lâu của một đ...
Thủ Thuật | 14-12-2014
Ứng dụng FingerKey sẽ cho phép người dùng iPhone 5S, iPhone 6 và iPhone 6 Plus từ xa mở khóa một hay nhiều máy Mac cùng lúc thông qua tính năng Touch I...
Tin tức | 13-12-2014
Với hơn một triệu lượt tải về trong vòng chưa đầy 24 giờ, bàn phím của bên thứ ba SwiftKey cho iOS 8 giờ là ứng dụng phổ biến nhất trong iOS App Store....
Tin tức | 13-12-2014
Vụ việc không may xảy đến với một biên tập viên của trang công nghệ The Next Web cho thấy, Apple không chỉ thực hiện xác thực 2 yếu tố một cách vô cùng...