Tắt bớt các thành phần hiển thị trên màn hình khóa sẽ bảo vệ sự riêng tư của bạn.

1. Vô hiệu hóa Voice Dial và Siri từ màn hình khóa
 
Trên màn hình khóa, khi giữ phím Home khoảng vài giây, bạn sẽ thấy xuất hiện tính năng Voice Dial cho phép người dùng điều khiển iPhone bằng giọng nói, như gọi điện thoại, soạn tin nhắn, lên lịch nhắc nhở, phát nhạc,.... Tuy nhiên, nếu trợ lý ảo Siri trên iOS được kích hoạt, nó sẽ tự động thay thế tính năng Voice Dial này.
 
Để khóa các tính năng trên, bạn vào Settings > Touch ID and Passcode > nhập mật khẩu hiện tại (nếu có) > nhấn Done > kéo tùy chọn Voice Dial sang chế độ off. Ngoài ra, ở phần Allow access when lock, bạn có thể tắt luôn Siri.
 
Thủ thuật bảo mật thông tin trên màn hình khóa iPhone
Người dùng có thể vô hiệu hóa trợ lý ảo Siri khởi màn hình khóa.
 
2. Chặn Control Center xuất hiện trên màn hình khóa
 
Việc cho phép truy cập các tính năng của Control Center từ màn hình khóa có thể vô tình giúp kẻ trộm chuyển thiết bị sang chế độ máy bay, ngăn cản chủ nhân xóa dữ liệu từ xa. Do đó, bạn có thể tắt tính năng này để đảm bảo an toàn dữ liệu, bằng cách vào Settings > Control Center > tùy chọn Access on Lock Screen sang chế độ off.
 
Thủ thuật bảo mật thông tin trên màn hình khóa iPhone
Các tùy chọn trong Control Center mặc định có thể được truy cập từ màn hình khóa.
 
3. Không hiển thị tin nhắn trên màn hình khóa
 
iOS có tính năng hiển thị trước nội dung tin nhắn trên màn hình khóa. Với tính năng này, người dùng còn có thể trả lời tin nhắn mà không cần mở khóa thiết bị, khá tiện lợi. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp nó ảnh hưởng tới sự riêng tư của người dùng. Để tắt tính năng này, bạn vào Settings > Notifications > chọn Messages ở phần Include > tùy chọn off cho Show Preview ở mục Message options.
 
Nhiều ứng dụng của bên thứ ba như Viber, Skype, WhatsApp cũng được phép hiển thị nội dung tin nhắn tới trên màn hình khóa. Để tắt, bạn vào Settings > Notifications > chọn ứng dụng trong danh sách Include > chuyển Show on Lock screen sang chế độ off.
 
Thủ thuật bảo mật thông tin trên màn hình khóa iPhone
Có thể tắt tính năng xem trước tin nhắn trên màn hình khóa để bảo vệ sự riêng tư.
Theo: Www21.24h.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 28-07-2015
Gabriel Knight: Sins of The Fathers là một siêu phẩm phiêu lưu khám phá nổi tiếng PC nay đã chính thức góp mặt trên nền tảng di động.
Tin App | 28-07-2015
100 ứng dụng, trong đó có những cái tên nổi tiếng như Rayman, Angry Birds, Pixelmator hay Spider-Man đều giảm giá xuống còn 0,99 USD.
Tin tức | 28-07-2015
Apple sẽ mang màu vàng và vàng đỏ lên phiên bản Apple Watch thể thao, phiên bản giá thấp nhất trong số các mẫu đồng hồ của hãng.
Tin tức | 28-07-2015
Thử nghiệm mới đây của trang tin công nghệ Phonearena đã cho thấy tính năng OIS trên camera iPhone 6 Plus chỉ có tác dụng khi chụp ảnh, không giúp ích...
Thủ Thuật | 28-07-2015
Khi cắm iPhone, iPad vào máy tính, bạn luôn nhận được câu hỏi có nên tin máy tính này hay không (“Trust this computer”). Vì sao lại như vậy?
Thủ Thuật | 28-07-2015
Một bài hướng dẫn các bạn cách khôi phục những sợi cáp sạc iPhone bị hỏng.
Thủ Thuật | 27-07-2015
iPhone hiện nay chỉ sử dụng bộ nhớ trong và không có tùy chọn gắn thêm thẻ nhớ mở rộng. Tuy nhiên, thực tế vẫn có giải pháp giúp iPhone có thêm không g...
Thủ Thuật | 27-07-2015
Jailbreak thành công hay không phụ thuộc quá nửa vào những bước chuẩn bị kỹ lưỡng ban đầu cho những chiếc iPhone, iPad hoặc iPod của bạn.