Thiết lập nhắc nhở dựa trên vị trí (Location) cho phép bạn nhận được thông báo về một số công việc khi đi đến hoặc rời khỏi một địa điểm cụ thể. Chomobi xin hướng dẫn cách tận dụng những nhắc nhở này.

Ứng dụng Reminders đã trở nên quan trọng trên các thiết bị iOS từ khi iOS 6 được giới thiệu, cho phép bạn tạo và sắp xếp nhiều tác vụ khác nhau. Phần tốt nhất là những lời nhắc nhở đồng bộ với iCloud giữa iOS và các thiết bị X hệ điều hành. Tuy nhiên, có một tính năng của Nhắc nhở rằng bạn có thể không đã khai thác tối đa được nêu ra: nhắc nhở dựa trên địa điểm. Với các loại nhắc nhở, bạn có thể có một cảnh báo hiển thị trên thiết bị của bạn bất cứ khi nào bạn vào hoặc ra khỏi vị trí geofenced. Hãy kiểm tra làm thế nào để tận dụng lợi thế của tính năng này.

Thiết lập nhắc nhở dựa vào Location GPS của iOS

Ứng dụng Reminders trên OS X và iOS


Tạo nhắc nhở dựa trên vị trí

Bạn có thể dễ dàng tạo nhắc nhở dựa trên vị trí bằng cách mở ứng dụng Reminders trên một trong các thiết bị iOS của bạn và làm theo các bước sau:

1 - Nhấn vào danh sách mà bạn muốn tạo nhắc nhở.
2 - Nhấn vào trường có sẵn đầu tiên để tạo nhắc nhở như bình thường.
3 - Sau khi nhập vào nhắc nhở của bạn, nhấn quay lại để thoát khỏi chế độ nhập văn bản.
4 - Nhấn nút [i] bên cạnh nhắc nhở mới được tạo ra.
5 - Trong giao diện Details, kích hoạt tùy chọn Remind me at a location

Thiết lập nhắc nhở dựa vào Location GPS của iOS

Giao diện Details

6 - Nhấn vào nút Location xuất hiện ở đó
7 - Trong giao diện Location, bạn có thể nhập vào bất kỳ địa chỉ nào hoặc sử dụng các mặc định xuất hiện ở đó (Work, Home, Current Location). Lưu ý rằng Work và Home được lấy ra từ thẻ địa chỉ của bạn. Một khi vị trí đã được lựa chọn, hãy nhấn vào When I arrive... (để được thông báo khi bạn đi đến các khu vực đã định) hoặc When I leave... (để được thông báo khi bạn rời khỏi khu vực đã định).

Thiết lập nhắc nhở dựa vào Location GPS của iOS

Giao diện Location

Trong cùng giao diện thiết lập vị trí cho nhắc nhở, bạn cũng có thể thiết lập độ lớn của phạm vi nhắc nhở mà bạn muốn. Lưu ý rằng phạm vi là một khu vực hình tròn xung quanh điểm vị trí bạn quan tâm. Nhắc nhở của bạn sẽ được kích hoạt bất cứ khi nào thiết bị đi vào hoặc ra khỏi phạm vi khu vực này.

Để điều chỉnh kích thước của phạm vi khu vực, nhấn vào chấm đen xuất hiện ở đó và kéo nó vào hoặc ra. Bạn sẽ thấy khu vực lớn lên như thế nào theo mét.


Thông báo nhắc nhở dựa trên vị trí

Dựa trên những nhắc nhở theo vị trí mà bạn thiết lập ở trên, bất cứ khi nào bạn đi đến hoặc rời khỏi phạm vi khu vực, bạn sẽ nhận được thông báo trên màn hình Lock giống như với bất kỳ thông báo nào khác trên iOS.

Khi vuốt thông báo này từ màn hình Lock (hoặc nhấn vào khi nó xuất hiện như một thông báo trong các ứng dụng khác), bạn sẽ được đưa vào ứng dụng Reminders, nơi bạn có thể nhìn thấy các sự kiện dựa trên vị trí cho địa điểm hiện tại của bạn.


Kết luận

Tính năng này của ứng dụng Reminders có thể rất mạnh mẽ và hữu ích. Hãy tưởng tượng bạn viết ra danh sách tạp hóa trong ứng dụng Reminders và danh sách tạp hóa này sẽ tự động hiển thị trên màn hình Lock khi bạn đến cửa hàng. Có rất nhiều khả năng mà tính năng này có thể được sử dụng.

 

Theo: TechRepublic
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 28-06-2014
Chức năng zoom trên camera iPhone/iPad không được trực quan cho lắm và nếu bạn chưa biết sử dụng nó ra sao thì hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây....
Thủ Thuật | 28-06-2014
Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn phân biệt hàng iphone 4S lock và hàng iphone 4s quốc tế rễ hiểu nhất, sinh động trực quan bằng hình ảnh, Bằng cách...
Tin App | 28-06-2014
WeTransfer là một dịch vụ đơn giản miễn phí cho phép bạn chia sẻ ảnh và video tốc độ cao trực tiếp từ iPhone, iPad với dung lượng tới 10 GB.
Tin tức | 28-06-2014
Sau khi hình ảnh của iPhone 6 tràn lan trên mạng thì nay tới lượt hình ảnh iPad Air 2 (hoặc iPad 6) bắt đầu được rò rỉ mỗi ngày. Lúc trước Chomobi đã g...
Tin tức | 28-06-2014
Chomobi xin chia sẻ thông tin chi tiết của iPhone 6 từ một nguồn tin của Trung Quốc, rằng Apple sẽ trang bị cho phiên bản iPhone 6 màn hình 5.5 inch s...
Thủ Thuật | 26-06-2014
Khi quay phim, cầm smartphone theo chiều dọc thì thuận tiện, nhưng chúng ta lại có những đoạn video khó chịu với viền đen lớn ở hai bên.
Thủ Thuật | 26-06-2014
Tắt tính năng xem trước giúp một phần nội dung tin nhắn không hiển thị ngoài màn hình khóa hay thanh thông báo nhằm nâng cao tính riêng tư cho chiếc iP...
Thủ Thuật | 26-06-2014
Với tính năng “Guide Access” trong hệ điều hành iOS, bạn có thể ngăn không cho người khác thoát khỏi ứng dụng đang mở cũng như không thể truy xuất nhữn...