Cũng giống như bất kì dòng điện thoại nào khác, sau một thời gian pin trên iPhone cũng sẽ giảm dần thời lượng sử dụng đến khi bạn cần phải thay một viên pin mới. Việc thay pin tưởng chừng phức tạp nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện ở nhà.

Theo Apple, sau khoảng 500 lần sạc, khả năng lưu trữ của pin của iPhone sẽ chỉ còn khoảng 80%. Điều đó có nghĩa nó sẽ không thể giữ được thời lượng pin lâu như khi mới sử dụng sau vài năm. Nếu pin iPhone của bạn không hoạt động được một ngày với nhu cầu sử dụng bình thường, đó là khi bạn nên tính đến việc thay thế một viên pin mới.
 
Thay pin iPhone tại gia không hề khó
 
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để thay pin trên iPhone, giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí so với việc phải đem ra ngoài tiệm.
 
Mặc dù iPhone là một chiếc điện thoại rất chắc chắn nhưng việc tháo lắp và thay pin không phải là điều quá khó khăn, chỉ cần sử dụng một chiếc tua vít là đã có thể hoàn thành công việc trong khoảng 10 phút.
 
Một lưu ý trước khi thực hiện đó là bạn nên mua pin iPhone chính hãng Apple và đúng chủng loại, dưới đây là các Model pin bạn có thể tham khảo theo từng phiên bản.
 
  • iPhone 4: 616-0520 hoặc 616-0513
  • iPhone 4S : 616-0580
  • iPhone 5: 616-0613
  • iPhone 5C: 616-0667
  • iPhone 5S: 616-0728
Để tốt nhất cho pin bạn cần một bộ công cụ bao gồm một tuốc nơ vít tiêu chuẩn Phillips 00, một công cụ để nậy lên bằng nhựa và cốc hút. Chỉ có một dụng cụ chuyên dụng duy nhất là chiếc tuốc nơ vít Pentalobe để tháo 2 ốc vít loại cạnh sao ở phía dưới của iPhone.
 
Thay pin iPhone tại gia không hề khó
 
Thay pin iPhone 5 (5C hoặc 5S)
 
Bước 1. Tắt điện thoại của bạn bằng cách giữ nút nguồn, sau đó vuốt nút trên màn hình sang bên phải.
 
Bước 2. Sử dụng tuốc nơ vít Pentalobe để tháo bỏ hai ốc vít ở cạnh dưới của iPhone. Nhớ giữ tất cả các ốc vít ở vị trí dễ tìm vì chúng nhỏ nên rất dễ bị thất lạc.
 
Thay pin iPhone tại gia không hề khó
 
Bước 3. Sử dụng cốc hút, đặt ngay phía trên nút home hoặc một trong hai bên của nó rồi dùng lực mạnh (nhưng không đột ngột) để mở. Bạn cần mở ra một khe vừa đủ để sau đó có thể nâng và mở tấm màn hình ra.
 
Thay pin iPhone tại gia không hề khó
 
Chú ý: Nếu là iPhone 5S phải cực kỳ cẩn thận ở thao tác này. Cáp TouchID kết nối với nửa dưới của điện thoại và có thể dễ dàng bị hư hỏng nếu bạn kéo màn hình lên quá xa.
 
Bước 4. Sử dụng công cụ để nậy rồi nâng dần dần từ cạnh dưới lên hai cạnh bên.
 
Thay pin iPhone tại gia không hề khó
 
Bước 5. Bạn có thể thay pin mà không cần ngắt kết nối màn hình từ điện thoại, nhưng sẽ phải giữ cẩn thận ở một góc 90 độ trong suốt quá trình thực hiện. Nếu bạn muốn tháo bỏ màn hình, sử dụng tuốc nơ vít Philips 00 để tháo các tấm kim loại bảo vệ cáp của màn hình điện thoại. Sau đó, cẩn thận nâng lên và nhấc màn hình ra.
 
Thay pin iPhone tại gia không hề khó
 
Bước 6. Tháo hai ốc vít từ các tấm kim loại này để nhấc các giắc nối giữ pin với bo mạch chủ. Có thể mỗi phiên bản sẽ có đôi chút khác biệt nhưng nhìn chung các vị trí tương tự như trên iPhone 5 trong hình.
 
Thay pin iPhone tại gia không hề khó
 
Bước 7. Hãy thử kéo tấm nhựa phía dưới pin để nâng pin lên, bạn có thể lấy các vật để nậy một cách cẩn thận, không dùng quá nhiều áp lực vì có thể làm hư hại các chi tiết xung quanh.
 
Thay pin iPhone tại gia không hề khó
 
Bước 8. Sau khi đã lấy được viên pin ra, đặt pin mới vào cẩn thận. Nhẹ nhàng ấn nó vào vị trí và vít các tấm kim loại xuống để bảo vệ. Nếu bạn đã tháo bỏ hoàn toàn màn hình, kết nối lại cáp, đặt đúng vào vị trí và lắp lại như ban đầu. Khi lắp hai ốc Pentalobe ở cạnh dưới không bị chèn ép, nếu có tức đã có chi tiết bị lắp chưa đúng cách.
 
Bước 9. Nếu điện thoại của bạn không lên nguồn, đừng quá lo lắng, có khả năng viên pin đã được xả hoàn toàn, thử kết nối với bộ sạc và chờ cho điện thoại bật lên.
 
Cách thay pin iPhone 4 hay 4S
 
Điều khác biệt so với iPhone 5 trong việc tháo pin là dụng cụ cần thiết chỉ cần một chiếc tuốc nơ vít. Một số phiên bản iPhone 4 có ốc vít tiêu chuẩn Philips 00, nếu bạn thấy iPhone của mình có vít sao năm cánh, trường hợp đó bạn sẽ cần phải mua một tuốc nơ vít Pentalobe mới có thể mở được máy.
 
Bước 1. Tắt điện thoại bằng cách giữ nút nguồn trong một vài giây cho đến khi thanh trượt màu đỏ xuất hiện, vuốt sang phải để tắt điện thoại.
 
Thay pin iPhone tại gia không hề khó
 
Bước 2. Sử dụng tuốc nơ vít Philips 00 hoặc Pentalobe để tháo hai ốc vít ở cạnh dưới của iPhone.
 
Thay pin iPhone tại gia không hề khó
 
 
Bước 3. Đẩy trượt nắp lưng của máy lên phía trên một vài mm rồi nhấc nó ra.
 
Thay pin iPhone tại gia không hề khó
 
 
Bước 4. Tháo các ốc vít nối pin với bo mạch chủ. Như ở hình dưới với iPhone 4S sẽ có hai con ốc cần phải tháo ra..
 
Thay pin iPhone tại gia không hề khó
 
Bước 5. Sử dụng công cụ nâng bằng nhựa cẩn thận nhấc đầu nối của pin lên.
 
Thay pin iPhone tại gia không hề khó
 
 
Bước 6. Sử dụng tấm nhựa để kéo pin lên và nhấc ra khỏi điện thoại. Viên pin được dán bằng keo cố định vào vị trí nên sẽ cần một lực đáng để nâng nó lên. Kéo tấm nhựa mạnh dần, rồi dùng công cụ nâng lên một cách cẩn thận.
 
Thay pin iPhone tại gia không hề khó
 
Bước 7. Tiếp theo đặt pin vào đúng vị trí, rồi chặt lắp các ốc vít lại.
 
Bước 8. Nắp lại nắp lưng của điện thoại rồi vít hai ốc vít phía cạnh dưới máy. Kết nối sạc để sạc cho pin mới.
 
 
Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo: Van
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 06-04-2015
Mới đây Hyperkin khẳng định phụ kiện Smart Boys dành cho iPhone 6 Plus đang được công ty nghiêm túc phát triển.
Tin tức | 06-04-2015
Kể từ khi lần đầu tiên Apple phát hành chiếc máy tính bảng iPad đã cách đây 5 năm, số lượng tính năng hữu ích trên thiết bị này cũng đã tăng lên. Và đâ...
Thủ Thuật | 05-04-2015
Chomobi hướng dẫn các bạn sửa lỗi iphone và ipad
Tin tức | 05-04-2015
Thay vì trực tiếp dò áp lực của các ngón tay người dùng, công nghệ Force Touch cải tiến mới sẽ dò các vùng cảm ứng xung quanh ngón tay để xác định lực...
Thủ Thuật | 05-04-2015
Sắp tới, công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone và iPad có thể sẽ không còn là Google mà thay vào bằng cái tên khác như Yahoo hoặc Bing. Nhưng bạn cũng...
Tin tức | 05-04-2015
Nếu như bạn thắc mắc không biết iPhone kế tiếp sẽ có những thay đổi như thế nào về thiết kế và tính năng, hai sản phẩm mới nhất của Táo khuyết là MacBo...
Tin tức | 05-04-2015
Nếu bạn ưu tiên vấn đề kinh tế và có kinh nghiệm sử dụng iPhone thì nên sử dụng máy lock.
Tin tức | 05-04-2015
Theo quan niệm của nhiều người, hệ điều hành MAC OS và iOS sử dụng trên các máy Mac, Macbook và iPhone, iPad của Apple có ít nguy cơ bị tấn công bảo mậ...