Thay vì "bỏ tủ" hoặc bán đi, những sản phẩm iOS cũ có thể được sử dụng làm một hệ thống camera giám sát trong gia đình.

Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc iPhone thế hệ cũ, bạn sẽ làm gì với nó? Có một số người quyết định đem tặng, bán hoặc đơn giản là cất chúng đi. Tuy nhiên, nếu như bạn lựa chọn cất giữ chúng thì đây là lựa chọn hoàn toàn sáng suốt bởi bạn có thể sử dụng những chiếc iPhone này làm camera giám sát trong gia đình.
 
Mới đây, một phần mềm mang tên People Power đã cho phép người dùng iPhone sử dụng thiết bị của họ làm thiết bị theo dõi, giám sát. Tuy nhiên, người dùng cần phải có 2 thiết bị iOS để có thể tiến hành theo dõi trực tiếp được quá trình này, đồng thời là kết nối Wi-Fi cũng như nguồn điện cho thiết bị sử dụng làm camera giám sát.
 
Tận dụng iPhone iPod cũ làm camera giám sát
Bất kì thiết bị iOS nào cũng đều có thể sử dụng làm camera giám sát hoặc dùng làm thiết bị theo dõi.
 
Sử dụng kết nối Wi-Fi cùng một hệ thống trực tuyến để giám sát, người dùng chỉ việc đặt chiếc iPhone cũ tại vị trí muốn theo dõi và mọi hình ảnh được truyền trực tiếp tới thiết bị còn lại. Các tùy chỉnh có thể được cài đặt theo giờ hoặc theo chuyển động.
 
Ấn tượng hơn nữa, ứng dụng còn có hệ thống nhận diện chuyển động cho phép người dùng dễ dàng quan sát hơn kể cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Với khả năng này đi kèm với tính năng truyền âm thanh trực tiếp, việc theo dõi hộ gia đình trở nên đơn giản hơn hết. Ứng dụng này từng được khẳng định rằng đã giúp đỡ rất nhiều căn hộ trước tình trạng trộm đột nhập.
 
Tận dụng iPhone iPod cũ làm camera giám sát
Do sử dụng tài khoản đăng nhập nên người dùng có thể cài đặt rất nhiều thiết bị làm camera đồng thời rất nhiều thiết bị theo dõi tùy vào nhu cầu sử dụng.
 
CEO của hãng phát triển ứng dụng phát biểu: "Trong 12 tháng vừa qua, phải có tới 50 triệu chiếc iPhone bị thay thế và rất nhiều người sử dụng các sản phẩm Apple đều sở hữu 2 thiết bị iOS. Vậy, tại sao không sử dụng chúng với những mục đích có ích hơn?
 
Toàn bộ hình ảnh và video được lưu trữ trực tuyến nên người dùng không phải lo rằng chiếc iPhone theo dõi bị hỏng hoặc bị... đánh cắp."
 
Tận dụng iPhone iPod cũ làm camera giám sát
Phụ kiện giúp kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm trong căn phòng.
 
Tận dụng iPhone iPod cũ làm camera giám sát
Phụ kiện điều khiển để tắt, bật các thiết bị điện trong gia đình.
 
Công ty phát triển ứng dụng hứa hẹn sẽ sớm cho ra mắt phiên bản trên hệ điều hành Android đồng thời là các tính năng hấp dẫn hơn như theo dõi nhiệt độ trong gia đình đồng thời là quản lý các thiết bị điện tử gia dụng. Nếu bạn có thừa một chiếc iPhone và không biết làm gì, đây có thể là giải pháp dành cho bạn. Bạn có thể tải về ứng dụng này tại đây, ứng dụng hoàn toàn miễn phí.
Theo: Kenh14
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 11-01-2015
Bạn có biết rằng chiếc iPhone của bạn đang chứa một mớ hổ lốn những thứ không thực sự cần thiết mà sau khi dọn dẹp xong bạn sẽ bất ngờ với số dung lượn...
Tin tức | 11-01-2015
Không bao giờ tắt máy hoặc làm sạch màn hình của iPhone là điều mà hầu hết người dùng iPhone đều mắc phải.
Thủ Thuật | 11-01-2015
Bảo mật vân tay Touch ID của Apple là một công cụ bảo mật tiện lợi.
Tin tức | 10-01-2015
Vỏ case cho iPhone 6 có kích sóng và case cho iPad hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE kèm pin dung lượng cao được xem là 2 sản phẩm công nghệ nổi bật dành cho...
Tin tức | 10-01-2015
Không như các phụ kiện case kiêm chân đế thông thường, Logitech AnyAngle không giới hạn khả năng tùy chỉnh góc nghiêng khi sử dụng iPad.
Tin tức | 10-01-2015
Mới đây, ibattz đã chính thức giới thiệu thiết bị cực kì độc đáo của mình tại CES 2015.
Thủ Thuật | 10-01-2015
Với một vài ứng dụng thay thế có thể dễ dàng tải về từ App Store, một chút sáng tạo và thậm chí một chút sơn, bạn có thể biến chiếc iPhone 5 của mình g...
Tin tức | 10-01-2015
Nhà máy sản xuất màn hình này sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2015.