Bạn đang sử dụng bình thường thì bỗng nhiên nhận được thông báo sim không hợp lên trên iPhone của mình hay bạn lắp sim vào máy và nhận được thông báo sim không hợp lệ, nguyên nhân của lỗi này là đâu và khắc phục như thế nào?

Lỗi sim không hợp lệ xảy ra ở hầu hết mọi điện thoại không chỉ riêng iPhone, đối với iPhone chúng ta có thể nhắc đến một số nguyên nhân sau đây:
 
- Một trong những nguyên nhân thường xảy ra nhiều nhất đó là do phần cứng của máy không nhận được thông tin từ sim nữa, lúc này dù bạn có lắp sim sang máy khác mà vẫn bị báo như vậy, đây là nguyên nhân do sim hỏng chứ không phải do lỗi của iPhone.
 
Sửa lỗi sim không hợp lệ trên iPhone
 
- Đối với iPhone lock
 
+ Bạn đang sử dụng iPhone một cách bình thường thì đột nhiên bị thông báo sim không hợp lệ, đây có thể là lỗi do sim bị lệch hoặc tình trạng sim ghép của iPhone lock.
 
+ Đối với iPhone lock, đây là máy iPhone bị khóa mạng cho nên sim không đúng băng tần của Apple đưa ra sẽ gây ra thông báo lỗi, chỉ có những sim quy định được phép sử dụng mới lắp được vào máy lock hoặc sử dụng sim ghép.
 
+ Đối với những máy đã unlock thì có thể phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng cần phải được hỗ trợ fix lỗi từ cửa hàng.
 
Sửa lỗi sim không hợp lệ trên iPhone
 
- Nếu máy của bạn là phiên bản quốc tế.
 
+ Do khay sim có vấn đề dẫn đến việc lắp sim không ăn khớp với tiếp xúc của bo đồng trên sim (trường hợp này ít xảy ra)
 
+ Do bạn cắt sim chưa chính xác, có thể đã cắt xém vào phần bo đồng của sim hoặc cắt chưa đúng nên đặt vào khay sim nó sẽ không ăn khớp vào trong iPhone khi tiếp xúc với phần đọc dữ liệu sim.
 
+ Cuối cùng là do phiên bản iOS bạn đang sử dụng trên máy mình bị lỗi.
 
Sửa lỗi sim không hợp lệ trên iPhone
 
Cách khắc phục lỗi sim không hợp lệ trên iPhone
 
- Đối với iPhone lock bạn cần phải unlock iPhone mới sử dụng được tất cả các mạng.
 
- Sau khi unlock bạn cần yêu cầu cửa hàng fix toàn bộ lỗi trên iPhone, lỗi sim, lỗi mạng.
 
- Đối với iPhone bản quốc tế hãy thử tháo sim và vệ sinh khe sim và sim rồi thử lại.
 
- Kiểm tra kỹ sim đã cắt chính xác hay chưa, có thể thử sang một máy khác để xem sim có hoạt động không.
 
- Restore iPhone
 
- Cuối cùng nếu bạn đã thử hết các cách trên mà không được bạn hãy mang iPhone của mình đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để kiểm tra lại máy của mình.
 
Chúc các bạn thành công!
Theo: 9mobi
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 20-08-2015
Trên iPhone người dùng thường hay gặp phải những trường hợp như hình ảnh này không xóa được nhưng hình ảnh khác lại xóa được bình thường, nguyên nhân c...
Thủ Thuật | 20-08-2015
Bạn muốn bàn phím trên điện thoại của mình thêm lung linh và độc đáo hơn, bạn hoàn toàn có thể đổi hình nền bàn phím iPhone theo ý thích cuả mình nếu i...
Thủ Thuật | 20-08-2015
Tự động thay đổi hình nền trên iPhone để bạn không cảm thấy nhàm chán khi sử dụng mãi một hình nền, không phải thay đổi hình nền thủ công với nhiều hìn...
Tin tức | 20-08-2015
Máy dự kiến ra mắt trong khoảng nửa tháng nữa, sở hữu RAM 2GB và chip ba nhân tốc độ 1,5GHz.
Tin Game | 20-08-2015
Tuy Asphalt 7: Heat chỉ là một phiên bản nâng cấp từ Asphalt 6 nhưng trò chơi lại mang tới nhiều trải nghiệm mới hơn cho người chơi.
Thủ Thuật | 19-08-2015
Sử dụng dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Photos của Google, và OneDrive của Microsoft, người dùng iPhone có thể dễ dàng sao lưu ảnh để tiết kiệm bộ nh...
Thủ Thuật | 19-08-2015
Có rất nhiều người dùng đã mắc phải lỗi không gửi được tin nhắn cho tổng đài trên oppo mặc dù gửi tin nhắn đến các số điện thoại khác vẫn bình thường,...
Tin Game | 19-08-2015
Chúng ta đang chứng kiến một hiện tượng mới, một triển vọng mới của làng game mang tên Oddwings khi chỉ chưa đầy một tuần trò chơi đơn giản một cách kì...