iPhone là dòng điện thoại được rất nhiều người biết đến, hâm mộ và ưa chuộng. Tuy nhiên việc sạc cho iPhone như thế nào đúng cách để pin không bị chai lại là điều không phải ai cũng biết.

iPhone của Apple là dòng điện thoại được cả Thế giới ưa chuộng, nếu bạn mới sắm cho mình một chiếc smartphone cao cấp này, chắc hẳn vấn đề làm sao để sạc và sử dụng pin hiệu quả là điều rất được quan tâm.
 
Trong bài viết này, Chomobi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những cách giúp sạc pin iPhone đúng cách nhằm tránh việc pin mau bị chai, giúp kéo dài tuổi thọ với hiệu suất cao nhất.
 
Sạc pin cho iPhone như thế nào cho đúng
 
Những điều cần biết về pin iPhone
 
Giống như nhiều loại smartphone trên thị trường, iPhone cũng sử dụng loại pin Li-Ion với thành phần chính là kim loại Lithium (Liti). Những ưu điểm vượt trội của loại pin này là thoải mái cắm sạc qua đêm mà không lo pin bị chai, ngoài ra nhờ cấu tạo từ Lithium nên giúp pin nhẹ hơn nhiều so với nhiều loại pin thông thường khác.
 
Cách sạc pin iPhone đúng cách
 
Sau khi mua điện thoại về, 3 lần sạc đầu tiên được đánh giá vô cùng quan trọng, quyết định đến chất lượng pin và tuổi đời sử dụng của pin. Bạn cần chú ý sạc đúng cách, đúng quy trình nhất là trong những lần sạc đầu này.
 
- Lần sạc thứ nhất: Bạn để nguyên sạc trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 giờ. Trong lần sạc này tốt nhất nên lựa chọn thời điểm ổn định để tránh bị mất điện đột ngột.
 
- Lần sạc thứ hai: Sau khi đã sạc đầy ở lần sạc đầu tiên, bạn hãy sử dụng điện thoại đến khi cạn kiệt pin. Sau đó sạc tiếp từ 8 - 10 giờ tương tự như lần sạc trước.
 
- Lần sạc thứ ba: bạn cũng thực hiện tương tự như lần sạc thứ 2, liên tục trong khoảng thời gian từ 8 - 10 giờ.
 
- Lần sạc thứ tư trở đi: Sau những lần sạc đầu, bạn có thể sử dụng điện thoại bình thường nhưng tốt nhất trong việc sạc pin nên tránh để pin cạn kiệt tới sập nguồn mới sạc, nhưng cũng không nên cắm sạc khi pin còn nhiều. Tất cả điều đó đều có thể làm giảm tuổi thọ và làm hại pin, hãy sạc khi pin còn 1 vạch hoặc khi điện thoại báo cần sạc pin.
 
Sạc pin cho iPhone như thế nào cho đúng
 
Một số lưu ý khác trong quá trình sạc pin bạn cần nhớ:
 
- Nên dùng cáp sạc chính hãng của Apple
 
- Nên xả pin sau một tuần
 
- Sạc càng sớm càng tốt ngày khi iPhone thông báo pin yếu hoặc sắp hết pin.
 
- Để đảm bảo quá trình sạc điện cho pin iPhone được tối ưu và nhanh chóng nhất, bạn không nên sử dụng điện thoại để nghe, gọi hay chơi game..
 
Hy vọng với bài viết này, bạn đọc đã nắm được cách sạc pin cho iPhone 6 đúng cách. Điều này sẽ giúp cho pin của thiết bị tăng tuổi thọ, hoạt động tốt và ổn định.
 
Chúc bạn luôn vui vẻ!
Theo: Van
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 11-07-2015
Hôm nay Apple đã đưa ra bản Public Beta của iOS 9 để ai cũng có thể tham gia dùng thử, không cần có tài khoản lập trình viên và tất nhiên là cũng không...
Tin tức | 11-07-2015
Trong bản thử nghiệm iOS 9, Apple thêm riêng mục Selfies trong ứng dụng Photos giúp người dùng dễ dàng quản lý ảnh "tự sướng".
Tin tức | 11-07-2015
Facebook đã thêm một chức năng trên ứng dụng Messenger cho phép người dùng xem và lưu các bức ảnh mà bạn bè đã chia sẻ trong các cuộc hội thoại trước đ...
Thủ Thuật | 11-07-2015
Camera của iPhone chỉ 8MP nhưng vẫn được đánh giá cao về chất lượng, luôn nằm trong top những smartphone có máy ảnh tốt nhất. Các bạn trẻ cũng ưa dùng...
Tin tức | 11-07-2015
Apple vừa chính thức phát hành bản iOS 9 public beta dành cho người dùng cuối.
Tin tức | 10-07-2015
Theo kết quả khảo sát tại Trung Quốc mới được CLSA chia sẻ, số lượng người dùng chuyển đổi từ hệ sinh thái Android sang iOS quả thực là không nhỏ.
Thủ Thuật | 09-07-2015
TaiG vừa ra công cụ jailbreak iOS 8.3 và iOS 8.4 nhưng những người dùng iPhone lại gặp không ít các lỗi khác nhau trong quá trình jailbreak như 1102, 1...
Tin tức | 09-07-2015
Apple được cho là đang tìm một cách thức mới cho việc sạc điện thoại iPhone có thể làm cho điện thoại này đẹp và bền hơn.