Đối với các thiết bị chưa Jailbreak, nếu bạn muốn khôi phục (restore) thiết bị về mặc định thì chỉ cần vào cài đặt và đặt lại cài đặt gốc. Tuy nhiên đối với các thiết bị đã Jailbreak, nếu làm như vậy sẽ khiến bạn treo táo. Chomobi sẽ hướng dẫn các bạn restore thiết bị đã Jailbreak một cách an toàn.

Nếu như trước đây, để restore thiết bị đã được jailbreak bạn cần thực hiện rất nhiều thao tác, cần phải kết nối thiết bị với máy tính, sử dụng iTunes để restore thiết bị. Nhưng giờ đây, bạn có thể tải về công cụ restore thiết bị từ ngay trên Cydia. Trong bài này, VnReview tiến hành restore lại thiết bị iPhone chạy hệ điều hành iOS 8.4 đã jailbreak.
 
Trước khi thực hiện, bạn nên thực hiện một số lưu ý sau:
 
- Sao lưu toàn bộ dữ liệu, bởi sau khi restore thiết bị của bạn sẽ quay trở về mặc định.
 
- Tắt chế độ Tìm iPhone
 
- Pin máy nên ở mức 50% trở lên.
 
Restore iPhone đã Jailbreak một cách an toàn
Chomobi tiến hành restore lại thiết bị chạy iOS 8.4 đã jailbreak
 
Đầu tiên, bạn cần phải chắc chắn mình đã thêm vào Cydia source cydia.vn. Nếu trên thiết bị của bạn chưa có, bạn thực hiện như sau để thêm source: Mở 'Cydia', chọn sang 'Các nguồn', ở phía trên màn hình bấm 'Sửa', sau đó chọn 'Thêm', một cửa sổ hiện ra bạn gõ vào cydia.vn và bấm 'Thêm Nguồn', sau đó chờ 1 vài phút để tải về và cài đặt source vào thiết bị.
 
Restore iPhone đã Jailbreak một cách an toàn
Chọn vào Các nguồn và thêm source cydia.vn
 
Tiếp theo, bạn cần tải về công cụ để restore thiết bị về mặc định. Mở ứng dụng Cydia, chọn sang 'Tìm kiếm' và gõ vào từ khóa Cydia Impactor. Tải về và cài đặt ứng dụng, sau khi cài đặt xong sẽ xuất hiện 1 biểu tượng của ứng dụng ngoài màn hình.
 
Restore iPhone đã Jailbreak một cách an toàn
Tìm kiếm trong Cydia công cụ Impactor và cài đặt ứng dụng lên thiết bị
 
Sau khi đã cài đặt ứng dụng Impactor, bạn mở ứng dụng ngoài màn hình và chọn vào mục 'delete all data, unjailbreak device' sau đó chọn 'Delete All' và chờ ứng dụng tự động thực hiện các bước tiếp theo. Trong quá trình thực hiện sẽ có bảng thông báo 'Storage Almost Full' hiện lên thì bạn hãy bấm 'Done' để ứng dụng tiếp tục chạy. Lưu ý sau khi chạy xong thiết bị sẽ được restore về mặc định ban đầu, do đó bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu của mình trước để tránh việc mất dữ liệu không mong muốn.
 
Restore iPhone đã Jailbreak một cách an toàn
Chạy ứng dụng và chọn delete all data, unjailbreak device để ứng dụng tiến hành restore lại máy về mặc định
 
Sau khoảng vài phút, thiết bị của bạn đã trở về nguyên bản, bạn cần thiết lập lại toàn bộ cài đặt cho thiết bị.
 
Restore iPhone đã Jailbreak một cách an toàn
Sau khi chạy xong, thiết bị của bạn đã được restore về nguyên bản
 
Chúc các bạn thành công!
Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 27-07-2015
iOS 8 có vấn đề về chế độ rung, đó là làm sao để vô hiệu hóa chế độ này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn kiểm soát rộng hơn cho vấn đề này trên bản...
Tin tức | 27-07-2015
Ngoài các thư mục quen thuộc như Camera Roll, Panoramas, Bursts hay Favorites, hệ điều hành mới được Apple giới thiệu cho iPhone, iPad bổ sung mục Self...
Thủ Thuật | 26-07-2015
AirDrop giúp cho việc chia sẻ hình ảnh giữa hai thiết bị iOS trở nên dễ dàng hơn.
Tin tức | 26-07-2015
Chiếc iPhone 7 bản khái niệm này có mặt lưng cong, lớp vỏ bằng kim loại và logo “Quả táo cắn dở” phát sáng rất bắt mắt.
Tin tức | 26-07-2015
Với giá bán gần 10 triệu đồng (thấp hơn mức 500 USD chào bán ở Mỹ), iPad Air 2 vẫn không hút khách. Các cửa hàng ghi nhận doanh số iPad sụt giảm vài ch...
Tin tức | 26-07-2015
iPhone, iPad, hệ điều hành iOS mới, tất cả sẽ chính thức có mặt trên thị trường dịp cuối 2015.
Tin tức | 26-07-2015
Nhiều khả năng, thiết kế camera siêu nhỏ sẽ được sử dụng trên phiên bản tiếp theo của Apple Watch nhằm hỗ trợ tính năng video Facetime.
Thủ Thuật | 26-07-2015
Từ iOS 8.4, Apple đã cung cấp dịch vụ Apple Music, mở ra một trang mới và nhiều trải nghiệm thú vị cho thói quen nghe nhạc của người dùng. Vậy làm sao...