Dưới đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn chụp được những bức hình ưng ý bằng iPhone.

1. Thường xuyên vệ sinh ống kính
 
Chúng ta thường có thói quen để điện thoại trong túi quần hoặc túi xách. Điều này khiến phần ống kính của iPhone thường bị dính bụi hoặc các vết bẩn làm camera bị mờ. Do vậy, bạn nên thường xuyên lau ống kính sạch sẽ để có những bức ảnh đẹp và sắc nét nhất.
 
2. Chụp ảnh từ các góc đặc biệt
 
Thay vì chụp ảnh ở tầm cao ngang vai và thông thường, bạn có thể chụp ở những góc cực cao hoặc cực thấp để có được những bức hình ưng ý nhất.
 
Quy tắc vàng giúp chụp ảnh đẹp bằng iPhone
 
3. Tăng độ tương phản
 
HDR (High Dynamic Range) là tính năng trên iPhone có khả năng chụp cực nhanh 3 bức ảnh ở 3 mức phơi sáng khác nhau rồi ghép chúng lại làm một nhằm đạt được độ tương phản tốt hơn.
 
Bắt đầu từ iOS 8, cảm biến trên iPhone sẽ cho phép camera thiết lập chế độ HDR tự động mà không cần người dùng kích hoạt.
 
4. Chụp liên tiếp nhiều ảnh
 
Khi chụp bất kỳ đối tượng nào bạn hãy chụp liên tiếp 3, 4 ảnh… để chọn ra tấm ảnh đẹp nhất. Cách chụp này rất thích hợp để chụp khi chủ thể là một người hoặc một nhóm người.
 
5. Tuân theo quy tắc một phần ba
 
Trong nhiếp ảnh, có một quy tắc mang tên quy tắc một phần ba. Theo đó, bức ảnh sẽ trở nên hấp dẫn và tự nhiên hơn khi đối tượng chính nằm trong khoảng một phần ba theo chiều dọc/ngang của bức ảnh.
 
Quy tắc vàng giúp chụp ảnh đẹp bằng iPhone
 
Trên iPhone, Apple đã cung cấp sẵn một “tấm lưới” cho ứng dụng chụp ảnh. Nó sẽ chia khung hình làm chín phần để giúp người dùng chụp ảnh đẹp hơn theo quy tắc một phần ba.
 
6. Không nên sử dụng tính năng zoom
 
Trên iPhone chỉ được trang bị zoom số, có nghĩa khi sử dụng chức năng phóng to,bức ảnh chỉ đơn giản là được cắt gọt những phần xung quanh, và không có thêm thông tin nào được ghi lại. Ngược lại, khi người dùng zoom vào có thể khiến độ sắc nét của ảnh giảm đi rất nhiều.
 
Do vậy bạn hãy cứ chụp như bình thường hoặc tốt nhất là tiến gần chủ thể cần chụp.
Theo: Doisongphapluat
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 06-01-2015
Mới bước sang đầu năm mới nhưng các hãng công nghệ đã rục rịch chuẩn bị cho những dự án của mình.
Tin App | 06-01-2015
Dù đã hỗ trợ iOS 8 khá lâu nhưng Viber giờ mới tung ra phiên bản tối ưu cho iPhone 6/6 Plus.
Tin App | 05-01-2015
Không chỉ ứng dụng mua trên App Store, Apple còn cho phép trả lại sách iBooks, nhạc và phim mua ở iTunes. Chính sách này chỉ dành cho khách hàng ở UK (...
Tin tức | 05-01-2015
Apple đã để lại sau lưng phân khúc màn hình 4 inch, vì vậy cùng với sự ra mắt của iPhone 6S, có thể sẽ có thêm thành viên 4 inch để xoa dịu khách hàng....
Tin tức | 05-01-2015
Mỗi lần bé nhà bạn bị viêm tai, chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng ngao ngán không chỉ vì con ốm mà còn vì quãng đường đi khám xa xôi, xếp hàng hàng giờ mệt...
Tin tức | 05-01-2015
Lướt web hay đọc chuyện trên tablet lâu dài có thể khiến bạn mắc các bệnh về tim mạch, béo phì, thậm chí ung thư.
Tin tức | 05-01-2015
Thông tin được tiết lộ sau khi Apple đăng ký hồ sơ bản quyền mô tả một sản phẩm bút thông minh có thể số hóa chữ viết trên mọi bề mặt.
Tin Game | 05-01-2015
Fat Chicken mang đến một luồng gió mới mẻ cho các game tháp phòng cổ điển. Hầu hết các trò chơi tháp phòng có xu hướng bảo vệ mọi thứ trong game, tập t...