Hệ điều hành iOS 8 có nhiều tính năng hay và giúp tối ưu thiết bị iOS tốt hơn nhưng iOS 8 làm cho hàng loạt các ứng dụng khá bị đe dọa nghiêm trọng khi iOS 8 cung cấp đầy đủ các tính năng tương đương và miễn phí. Chomobi cùng các bạn điểm danh các ứng dụng này.

Hệ điều hành vừa ra mắt của Apple dành cho iPhone, iPad đã khắc phục rất nhiều thiếu sót mà người dùng vẫn phàn nàn bấy lâu.

Vấn đề là nhiều ứng dụng ăn khách gặt hái được thành công chỉ vì đã khai thác tốt những thiếu sót đó. Vậy nên khi Apple tích hợp hàng loạt tính năng mới cho iOS 8, tương lai của những ứng dụng này hiển nhiên sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. 

1. Những ứng dụng nhắn tin như Snapchat và WhatsApp:

Những ứng dụng sẽ không cần sử dụng trên iOS 8

iMessages học rất nhiều tính năng từ WhatsApp và Snapchat.

Ứng dụng iMessage mới cập nhật của Apple sẽ cho phép người dùng gửi tin nhắn multimedia dung lượng nhỏ, cũng như có thể hiển thị vị trí hiện tại của mình bên trên tin nhắn - một tính năng mà WhatsApp hay Snapchat đã cung cấp từ lâu. Tổng giám đốc Jan Koum của WhatsApp đã tỏ ra khá bức xúc khi thấy Apple "vay mượn" nhiều tính năng WhatsApp để đưa vào iMessage.

2. Các ứng dụng lưu trữ đám mây như Dropbox và Google Drive:

iCloud Drive ở iOS 8 sẽ cho phép bạn lưu trữ mọi nội dung, công việc của mình trên đám mây. Bạn sẽ có thể đẩy, tải hoặc truy cập tất cả những nội dung này từ bất cứ thiết bị Apple nào, dù cho đó là iPhone, iPad hay máy tính mà không cần đến bất cứ ứng dụng nào. Cũng giống như Dropbox, người dùng iCloud Drive giờ đây sẽ có thể theo dõi xem những tài liệu hoặc bức ảnh nào đang được đồng bộ hóa dữ liệu, cũng như chỉnh sửa chúng online nhờ gói ứng dụng văn phòng iCloud. Dung lượng miễn phí mà Apple tặng cho mỗi chủ nhân iCloud Drive là 5GB.

3. Skype

Có rất nhiều ứng dụng cho phép người dùng tiến hành cuộc gọi qua mạng Wi-Fi, nhưng Skype là ứng dụng thông dụng và ăn khách bậc nhất. Mặt trái duy nhất của nó là bạn phải trả tiền mới xài được. Nhưng iOS 8 sẽ cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi VoIP tới bất cứ thiết bị nào, và hoàn toàn miễn phí.

4. Skitch

Có bao giờ bạn cần vẽ một mũi tên hoặc khoanh tròn một chi tiết cụ thể trên văn bản hay trong bức ảnh hay không? Skitch là ứng dụng được khá nhiều người tin cậy khi muốn đánh dấu ảnh kiểu này, song Apple đã bổ sung một công năng tương tự cho ứng dụng Mail ở iOS 8, loại bỏ hẳn nhu cầu chuyển đổi qua lại giữa ứng dụng đánh dấu ảnh với hòm thư.

5. 1Password

Mọi người khá bức xúc với việc Apple không chịu cho phép các ứng dụng của bên thứ ba khai thác sự tiện lợi của máy quét vân tay TouchID. Tuy nhiên, tình trạng này đã chấm dứt từ iOS 8. Trước đây, nếu như muốn quản lý tất cả các mật khẩu của mình, bạn sẽ phải cần đến một ứng dụng như 1Password hay LastPass. Nhưng một khi Apple đã mở cửa TouchID cho các giao dịch thanh toán và bảo mật từ bên ngoài, bạn thậm chí sẽ chẳng cần phải nhớ mật khẩu của mình làm gì nữa. Tất cả những gì bạn cần chỉ là vân tay của mình mà thôi.

Theo: Echip.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 17-06-2014
Nếu bạn là một người bận rộn và thường xuyên phải sử dụng các ứng dụng nhắc nhở việc làm trên điện thoại, hẳn bạn sẽ thấy rằng ứng dụng Reminders được...
Thủ Thuật | 17-06-2014
Nếu bạn dùng iCloud để lưu danh bạ thì điều đó có nghĩa bạn không muốn bị mất các số liên lạc quý giá và có thể truy cập nó bất cứ lúc nào.
Tin tức | 17-06-2014
Phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS vừa được Apple giới thiệu tại WWDC 2014. Phone Arena đã thử nghiệm phiên bản iOS 8 beta dành cho các nhà phát t...
Thủ Thuật | 16-06-2014
Apple có cơ chế bảo vệ iPhone rất tốt trong trường hợp bị mất trộm với chức năng Find My iPhone trên iOS, mà kẻ trộm không thể vô hiệu hóa được. Tuy nh...
Tin App | 16-06-2014
Chomobi giới thiệu các bạn ứng dụng Afterlight có nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh cực kỳ ấn tượng và bạn sẽ ngạc nhiên với ứng dụng này. Nhưng ứng dụng n...
Tin App | 15-06-2014
Các phiên bản Skype trước của Microsoft cho iOS thì có một số lỗi như chạy chậm, bị treo và đôi lúc không hoạt động. Nay phiên bản mới này đã khắc phục...
Thủ Thuật | 15-06-2014
iPhone 4 là một trong những điện thoại được đầu tư phần cứng và ứng dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, vài năm sau này, iPhone 4 và thậm chí iPhone 4s không c...
Thủ Thuật | 15-06-2014
Bạn có muốn thay thế các logo nhà mạng đơn điệu trên chiếc iPhone của mình bằng những bức hình tự tạo đọc đáo không ? Cùng Chomobi tìm hiểu nhé.