Phiên bản mới của trình duyệt Chrome trên iOS mà Google vừa phát hành được bổ sung hàng loạt tính năng hay và hữu ích cho người dùng, như vuốt xuống để làm mới trang, hỗ trợ widget, đưa câu trả lời ngay trong gợi ý kết quả tìm kiếm...

Google mới đây vừa cập nhật lên phiên bản mới cho trình duyệt Chrome trên iOS với những sự bổ sung rất hữu ích: Cho phép kéo thả để làm mới trang, cải thiện gợi ý tìm kiếm, hỗ trợ widget và các ứng dụng quản lý mật khẩu.
 
Cụ thể, với phiên bản mới nhất của Chrome cho iOS, khi đang lướt web, người dùng có thể thực hiện thao tác vuốt từ trên cùng của trang xuống dưới rồi thả ra để làm mới (refresh) trang. Đây là sự bổ sung rất hữu ích cho người dùng iPhone, vì họ có thể điều hướng trang bằng một tay dễ dàng hơn, không phải dùng tay thứ hai chỉ để refresh như trước.
 
Chưa hết, Google còn bổ sung hai thao tác điều hướng khác nữa trên Chrome giúp bạn đóng và mở tab rất dễ dàng. Khi đang lướt web, bạn kéo xuống rồi kéo sang trái để mở tab mới, hoặc kéo xuống rồi kéo sang phải để đóng tab hiện tại. Người dùng iOS cần lưu ý rằng những thay đổi này chỉ có trên iPhone. Do việc sử dụng iPad thông thường luôn yêu cầu phải cần đến hai tay nên Google cho rằng thao tác kéo thả để làm mới, hay đóng mở tab nói trên là không cần thiết.
 
Những tính năng hay nhất của trình duyệt Chrome mới trên iOS
 
Google cũng cải thiện khả năng tìm kiếm cho Chrome trên iOS. Khi bạn nhập cụm từ tìm kiếm vào thanh địa chỉ của Chrome, câu trả lời cho cụm từ đó có thể sẽ được hiển thị ngay ở phần gợi ý, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi không phải mất công click vào các trang cụ thể. Nói "có thể" được hiển thị bởi không phải cụm từ nào cũng hiển thị được như vậy; chỉ khi bạn tìm kiếm các thông tin như tình hình thời tiết ở một khu vực nào đó, giá chứng khoán của một công ty...phần gợi ý mới có thể hiển thị được ngay kết quả cho bạn.
 
Những tính năng hay nhất của trình duyệt Chrome mới trên iOS
Gợi ý kết quả tìm kiếm hiển thị luôn thông tin bạn cần mà không phải nhấn phím Enter.
 
Những tính năng hay nhất của trình duyệt Chrome mới trên iOS
 
Một sự bổ sung khác của Chrome trên iOS là hỗ trợ widget dành cho người dùng iOS 8. Như đã nói trước đây, widget nằm ở thẻ Today của Notification Center để cho phép người dùng tương tác với ứng dụng ngay từ màn hình khóa. Với việc được hỗ trợ widget, người dùng đã có thể thực hiện một số lệnh với trình duyệt Chrome của mình ở màn hình khóa của iPhone/iPad, như mở tab mới, mở tính năng tìm kiếm giọng nói, và mở đường link mà trước đó bạn đã thực hiện thao tác copy như chúng ta có thể thấy ở ảnh trên.
 
Cuối cùng, Chrome cho iOS bổ sung tính năng hỗ trợ các ứng dụng quản lý mật khẩu, cho phép bạn sử dụng các tiện ích như 1Password, Lastpass...để đăng nhập vào các website, đảm bảo an toàn khi lướt web.
 
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 21-04-2015
Trong nhiều trường hợp, bạn cần yêu cầu trình duyệt trên iPhone, iPad mở một trang web ở chế độ desktop cho đầy đủ thông tin.
Tin tức | 20-04-2015
Apple Watch là một phụ kiện của điện thoại iPhone nhưng trên sản phẩm này vẫn có rất nhiều tiện ích hoạt động độc lập mà không cần có iPhone. Đó là chứ...
Tin App | 19-04-2015
Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, video, dự báo thời tiết chiếm tỉ lệ lớn trong danh sách phần mềm hay nhất cho iPhone vừa ra mắt.
Thủ Thuật | 19-04-2015
Một công ty Thụy Sĩ vừa ra mắt thiết bị đặc biệt có tên SIMore giúp biến những chiếc điện thoại 1 SIM thông thường (kể cả iPhone) thành một chiếc điện...
Tin Game | 19-04-2015
Là một trong những game mới của nhà phát hành thành danh trên thị trường di động - Kabam, cuối cùng Spirit Lords đã tới tay game thủ trên toàn thế giới...
Tin tức | 19-04-2015
Cùng với Android, iOS của Apple là hệ điều hành di động phổ biến nhất ngày nay. iOS không phải qua một đêm đã thành công mà phải trải qua đoạn đường dà...
Tin tức | 18-04-2015
Cách đây hơn 1 tuần, Apple đã phát hành iOS 8.3 nhưng phiên bản này vẫn tồn tại 3 lỗi cố hữu khiến người dùng iPhone, iPad cảm thấy bực mình.
Tin tức | 18-04-2015
Nhiều khả năng phải tới cuối năm nay iPad màn hình lớn mới trình làng vì Apple đang gặp khó ở khâu linh kiện màn hình.