iOS 9 là hệ điều hành mới nhất được Apple phát triển dành cho các thiết bị di động của hãng, sử dụng trên iPhone, iPad, iPod touch. Mặc dù mang theo rất nhiều cải tiến nhưng vẫn có một số tính năng nhỏ, khá thú vị mà bạn có thể chưa biết đến. Hôm nay, mời các bạn xem qua một số thủ thuật chưa được Apple giới thiệu trong bài viết dưới đây.


Thay đổi độ phân giải khi quay video: Trên iOS 9, người dùng có thể thay đổi và tùy chọn rất nhiều độ phân giải video khác nhau cho camera sau, thay vì chỉ có một tùy chọn mặc định trên máy.

Để làm được điều này, bạn hãy truy cập vào Settings > Photos & Camera > Record Video. Tại đây, bạn hãy lựa chọn độ phân giải từ thấp đến cao mà mình muốn là được như 720p HD tốc độ 30fps, 1080p HD tốc độ 30 hoặc 60fps. Các video Slow-motion cũng có nhiều tùy chọn gồm 720p tốc độ 120fps hoặc 240fps.

Những tính năng ẩn trên iOS 9 có thể bạn chưa biết

Zoom video khi đang phát: Nếu như đang xem một đoạn video bất kỳ trên máy, bạn có thể sử dụng thao tác zoom out hoặc zoom in bằng ngón tay, tương tự như khi bạn phóng to hoặc thu nhỏ một bức ảnh vậy.

Nút Back trên màn hình: Trên iOS 9, nếu như bạn đang xem một đường link mà trước đó đang ở trong giao diện của Facebook, hoặc khi đang trong một ứng dụng này mà nhận được thông báo của ứng dụng kia. Nếu muốn trở lại, bạn có thể bấm vào nút Back ở góc trên bên trái màn hình là có thể trở lại giao diện của phần mềm trước đó là xong, giống như ở hình ảnh minh họa bên dưới.

Những tính năng ẩn trên iOS 9 có thể bạn chưa biết

Chọn cùng lúc nhiều ảnh và video: Trên iOS 9, bạn có thể mở bất kỳ album ảnh nào rồi tìm nút Select (lựa chọn) nằm ở góc trên cùng bên phải màn hình. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần chạm đầu ngón tay vào nút bấm này, sau đó nhấn, giữ, và kéo qua các bức ảnh trong album để dễ dàng chọn nhiều ảnh và video một cách nhanh chóng thay vì phải lựa chọn từng file như trước đây.

Quay lại giao diện chính khi đang xem ảnh: Nếu như đang xem một bức ảnh nào đó ở trạng thái toàn màn hình, bạn chỉ cần vuốt xuống phía dưới màn hình để thoát khỏi bức ảnh đó và quay lại giao diện chính trong ứng dụng album, thay vì phải bấm vào nút back như truyền thống.

Xem nhanh một bức ảnh: Khi mở xem một ảnh trong album, bạn sẽ thấy có một dải các ảnh thu nhỏ (thumbnail) ở phía dưới màn hình. Bạn có thể trượt ngón tay vào dải này để duyệt nhanh các bức ảnh mình cần.

Ẩn nhanh nhiều hình ảnh cùng một lúc: Để ẩn đi nhiều bức ảnh cùng một lúc, bạn chỉ cần chọn nhanh nhiều bức ảnh giống như hướng dẫn ở bước trên, sau đó nhấn vào nút Share rồi chọn mục Hide là xong.

Những tính năng ẩn trên iOS 9 có thể bạn chưa biết

Vẽ trên file đính kèm email: Khi bạn nhận được một bức ảnh trong Mail dưới dạng file đính kèm, bạn có thể vẽ và thêm chú thích vào ảnh mà không cần phải sử dụng các ứng dụng khác của bên thứ ba. Để vẽ, chú thích, thêm text, hay cả chữ ký vào ảnh đính kèm này, bạn nhấn và giữ ngón tay vào ảnh rồi tìm đến công cụ Markup and Reply ở menu hiện ra. Sau khi thao tác xong, bạn chọn Done để lưu lại là xong.

Xem các lời gợi ý cần thiết dựa trên vị trí hiện tại: Trên iOS 9, nếu như đang ở trang đầu tiên của màn hình home thì bạn có thể lướt sang bên trái màn hình để xem nhanh một số gợi ý mà thiết bị đưa ra, những gợi ý này sẽ hiển thị ra dựa trên vị trí hiện tại của bạn, bao gồm các nhà hàng hoặc shop quần áo, quán bar hay trạm xăng ở gần đó.

Xem thông tin cuộc họp kế tiếp: Trên iOS 9, ứng dụng Calendar cho phép người dùng nhanh chóng xem thời gian diễn ra cuộc học hoặc công việc kế tiếp của bạn. Thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Calendar, sau đó tìm đến mục Travel Time. Tại đây, bạn hãy đảm bảo là tùy chọn Travel Time đã bật lên là xong.

Nhanh chóng gửi một bức ảnh hoặc đoạn video: Trên iOS 9, nếu như bạn nhấn giữ vào biểu tượng Camera trên máy thì một giao diện mới sẽ hiển thị ra màn hình. Tại đây, bạn có thể chụp một bức ảnh hoặc quay một đoạn video bất kỳ, bức ảnh và đoạn video này sau đó sẽ tự động được chuyển tới giao diện của mục tin nhắn và bạn chỉ cần chọn người gửi là xong, cực kỳ tiện lợi.
Theo: CNET
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 01-01-2016
Như thường lệ, để tiếp tục cho các bài viết về ứng dụng iOS miễn phí. Xin mời các bạn nhanh tay tải về 12 ứng dụng iOS hiện đang được miễn phí trong th...
Tin tức | 31-12-2015
Nguồn tin từ Trung Quốc mới đây đã tiết lộ cho chúng ta biết một số thông tin khá thú vị có liên quan đến mẫu flagship tiếp theo đến từ Apple - iPhone...
Tin App | 31-12-2015
Chợ Mobi sẽ gửi đến các bạn phần cuối của loạt bài viết những ứng dụng miễn phí trên iOS tốt nhất trong năm 2015, được bình chọn bởi trang The Next Web...
Tin tức | 31-12-2015
Mới đây, nhóm các nhà thiết kế từ CURVED/Labs đã đăng tải một đoạn video mới để chia sẻ về những cảm nghĩ của họ nếu như Apple quyết định sản xuất một...
Tin tức | 31-12-2015
Apple lại tiếp tục dính vào các vụ lùm xùm khi hãng bị cáo buộc là có những hành vi quảng cáo thương mại sai lệch đến với người dùng, liên quan đến vấn...
Tin Game | 30-12-2015
Chợ Mobi xin gửi đến các bạn danh sách những trò chơi hấp dẫn cho iOS do trang công nghệ Makeuseof tổng hợp. Các trò chơi nằm trong danh sách dưới đây...
Tin tức | 30-12-2015
Nếu như phần 1 chủ yếu là các ứng dụng liên quan đến công việc, văn phòng, phần 2 bao gồm nhiều app dùng để giải trí thì phần 3 sẽ liệt kê các phần mềm...
Tin App | 30-12-2015
Mới đây trang công nghệ BGR vừa đăng tải thêm 8 ứng dụng mới đang trong thời gian miễn phí tải về trong thời gian ngắn với tổng trị giá $21. Nếu như bạ...