iPhone 5S rất dễ sử dụng! Tuy nhiên nó có khá nhiều tính năng mới so với những phiên bản trước đó. Để giúp việc sử dụng iPhone dễ dàng hơn cho những người “mù” công nghệ, Apple đã phải khéo léo dấu đi một số tính năng mà iPhone có thể làm. Chúng ta hãy khám phá một vài điều thú vị mà bạn có thể thực hiện với iPhone 5S.

iPhone 5S rất dễ sử dụng. Tuy nhiên nó có khá nhiều tính năng mới so với những phiên bản iPhone trước đó. Để giúp việc sử dụng iPhone dễ dàng hơn cho những người “mù” công nghệ, Apple đã phải khéo léo dấu đi một số tính năng mà iPhone có thể làm người dùng nhức đầu. Chúng ta hãy cùng khám phá một vài điều thú vị mà bạn có thể thực hiện với iPhone 5S.

Những mẹo hữu ích khi sử dụng iPhone 5S


Sử dụng tìm kiếm toàn cục (universal search)

Những mẹo hữu ích khi sử dụng iPhone 5S

Một tính năng tuyệt vời nhưng ít được sử dụng của iPhone 5S là tìm kiếm toàn cục (aka Spotlight). Bạn chỉ cần gõ một từ vào thanh tìm kiếm toàn cục và iPhone 5S sẽ tìm trong ứng dụng, email, danh bạ, lịch làm việc và cả bộ sưu tập của bạn – có thể tìm kiếm nhiều chỗ hơn tùy theo dữ liệu trong điện thoại của bạn.

Để sử dụng thanh tìm kiếm, chỉ cần kéo xuống dưới từ màn hình home screen của bạn. Sau đó điền vào thông tin bạn cần tìm là xong. Chúng tôi thấy cách tìm kiếm này rất hiệu quả cho những người ít khi dành thời gian sắp xếp ứng dụng và dữ liệu của mình.


Dùng nút volume up làm nút shutter (chụp) khi chụp ảnh

Hầu hết mọi người sử dụng màn hình cảm ứng của iPhone để chụp ảnh. Nhưng còn có một cách khác. Nút volume up của iPhone 5S có thể dùng làm nút shutter. Điều này khiến cho việc sử dụng ứng dụng chụp ảnh của iPhone tương tự như việc bạn dùng một chiếc máy ảnh kỹ thuật số.


Ghi những đoạn video slo-mo (slow motion)

Tính năng ưa thích của tôi khi dùng iPhone 5S là ghi video slo-mo. iPhone ghi lại những những đoạn clip với độ phân giải 720p và số lượng khung hình là 120fps.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần gạt qua bên trái của màn hình khi quay phim, chế độ quay phim slo-mo sẽ hiện ra cho bạn. Tuy nhiên, tính năng này ít được sử dụng. Đây là cách tốt nhất để quay lại những cảnh có tốc độ cao, hãy thử dùng nó. Có một hạn chế là bạn không thể thu âm thanh khi sử dụng chế độ quay slo-mo này.


Thêm biểu tượng tình cảm vào bàn phím

Một trong những điều lạ lùng của iPhone 5S là menu hiển thị biểu tượng tình cảm (emoticon) trong bàn phím. Chúng  tôi nghĩ rằng đây là một tính năng mà người dùng iPhone sẽ thấy thích thú khi sử dụng.

Bạn có thể dễ dàng thêm biểu tượng tình cảm vào bàn phím iPhone bằng cách vào menu Settings > Genreral > Keyboards > Add New Keyboard > Emoji. Bạn không chỉ thêm được biểu tượng khuôn mặt mà còn  nhiều biểu tượng thú vị khác như thú vật, cờ hoặc những con số.


Sử dụng đèn flash làm tín hiệu báo hiệu

Nếu bạn có trong tay một chiếc iPhone 5S, có một điều bạn sẽ bỏ qua là đèn báo hiệu. iPhone 5S không có đèn LED ở phía trước. Tuy nhiên, bạn có thể dùng đèn flash để làm đèn báo hiệu, sử dụng nó để báo cho bạn biết mỗi khi bạn nhận được tin nhắn hoặc email. Để bật chức năng này bạn vào Settings > General > Accessibility, kéo xuống mục Hearing, rồi bạn sẽ thấy mục ‘LED flash for alerts’ và bật nó lên.


Sử dụng đa tác vụ (multitasking)

Những mẹo hữu ích khi sử dụng iPhone 5S

Để sử dụng chế độ chuyển đổi ứng dụng nhanh trong iPhone 5S, bạn chỉ cần double-tap lên nút home để thấy được menu multitasking. Nó sẽ cho thấy một hàng ngang các ứng dụng đang được chạy trên điện thoại của bạn. Để tắt một ứng dụng, chỉ cần chọn ứng dụng đó và trượt lên trên. Để vào một ứng dụng đang chạy, chọn ứng dụng trong hàng ngang và nhấn vào ứng dụng đó.


Sử dụng toogle để tiết kiệm pin

Một tính năng của iPhone 5S dường như “bắt chước” Android là một tập hợp những toogle cho phép bạn nhanh chóng tắt hoặc mở những chế độ như Bluetooth hay chế độ máy bay.

Bạn sẽ thấy những toogle này trong menu khi bạn trượt tay từ dưới lên trên ở phía dưới cùng của màn hình điện thoại. Những toogle này bao gồm chế độ máy bay, Bluetooth, Wifi, Do not disturb và rotation lock. Menu này cũng cho phép bạn thay đổi độ sáng màn hình. Những điều khiển này sẽ giúp bạn tiết kiệm pin khi sử dụng iPhone.


Bạn có thể dùng Touch ID với những thứ khác ngoài dấu vân tay của bạn

Những mẹo hữu ích khi sử dụng iPhone 5S

Một trong những phát triển về mặt phần cứng trong iPhone 5S là Touch ID – biểu tượng cái nhẫn bạc xung quanh nút Home. Đây là máy quét dấu vân tay giúp bạn mở khóa điện thoại mà không cần dùng mật khẩu.

Tuy nhiên bạn có thể dùng những cách khác cũng hiệu quả như dấu vân tay. Touch ID thực ra là một máy quét, nó có thể nhận ra những bề mặt thích hợp. Một cái mũi chó, một cái mũi hay tất cả những phần cơ thể khác có thể dùng để mở khóa – bạn chỉ cần “dạy” cho iPhone 5S cách nhận ra những bộ phận đó. Touch ID có thể nhận ra 5  loại “vân tay” khác nhau. Để thêm một kiểu “vân tay” mới, vào Settings > General > TouchID & Passcode > Touch ID. Sau đó thêm kiểu “vân” mà bạn muốn.

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 12-03-2014
Nếu như iOS 7.1 không xuất hiện trong Software Update của bạn, thì bạn có thể cập nhật thủ công bằng cách tải về firmware..
Tin App | 12-03-2014
phiên bản iOS 7.1 đã chính thức khoá mã khai thác lỗi bảo mật để có thể jailbreak các thiết bị iOS
Đánh giá | 11-03-2014
Hôm nay tôi xin đưa ra một số lý do tại sao Iphone có thể bán chạy hơn và đạt doanh số cao hơn kể cả khi Samsung Galaxy S5 được tung ra thị trường quốc...
Tin App | 11-03-2014
Control Center một tính năng phổ biến được sử dụng nhiều nhất trên iOS 7 cho phép ngừơi dùng truy cập vào các kết nối và một vài tính năng khác bằng cá...
Tin App | 11-03-2014
Hướng dẫn ngắn này sẽ giúp bạn biết cách thêm tập tin PDF vào iBooks để đọc trên iPad, iPod Touch hoặc iPhone.
Tin App | 11-03-2014
iPhone và iPad cho phép người dùng tạo các phím tắt để gõ một cụm từ hoặc thậm chí là cả một câu đầy đủ.
Tin App | 10-03-2014
"Welcome to iPhone" sẽ xuất hiện mỗi khi bạn mở khoá màn hình. Thông điệp sẽ chạy từ màn hình bên trái sang phải.
Tin App | 10-03-2014
Sau một thời gian dài thì Apple mới cập nhật ứng dụng tiện ích hơn có khả năng bảo mật dữ liệu trên các đường truyền kết nối SSL/TLS có thể khiến các h...