Bảo mật vân tay Touch ID của Apple là một công cụ bảo mật tiện lợi.

Touch ID là một công cụ bảo mật khá tiện lợi khiến việc mở khoá iPhone được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều so với việc phải sử dụng một mã pin gồm 4 chữ số. Nó cũng cho phép người dùng thực hiện việc mua các ứng dụng từ iTunes và App Store mà không cần phải nhập mật khẩu Apple ID.
 
Nếu đã từng dùng mật khẩu mã pin 4 chữ số, chắc chắn bạn sẽ thấy Touch ID tiện lợi hơn. Nếu bạn không có thói quen đặt mật khẩu cho điện thoại, Touch ID có thể là biện pháp bảo mật cuối cùng mà bạn mong đợi.
 
Những mẹo hay khi sử dụng bảo mật vân tay
 
Cách thiết lập Touch ID khá đơn giản. Bạn chỉ việc vào Settings> General> Touch ID & Passcode > Touch ID. Sau đó thực hiện việc nhập dấu vân tay. Có vài thủ thuật để bạn có thể sử dụng Touch ID dễ dàng hơn.
 
Quét vân tay đảo ngược nếu muốn: Khi xác nhận dấu vân tay trên iPhone 5S, các hướng dẫn khiến bạn có cảm giác các ngón tay phải được đặt quét theo một định hướng nhất định. Tuy nhiên, điều này không quan trọng vì Touch ID trên iPhone 5S có khả năng nhận diện 360 độ. Lưu trữ đến 5 ngón, ít hơn thì hiệu suất tốt hơn: Bạn có thể lưu trữ đến 5 ngón tay trong Touch ID, nhưng càng nhiều thì hiệu suất càng thấp do nó sẽ mất nhiều thời gian hơn để xác định ngón tay đang quét.
 
Xác định ngón tay: Nếu đăng ký nhiều ngón tay nhưng không ghi nhãn, bạn vẫn có thể xác định được chúng bằng cách quét trên Touch ID. Khi quét một trong những ngón tay, các bản in phù hợp sẽ được đánh dấu trên danh sách.
 
Có 5 lần quét chứ không phải chỉ 3 lần: Khi mở khoá iPhone 5S, nếu lần quét vân tay thứ 3 vẫn thất bại thì bạn sẽ nhận được gợi ý sử dụng mật khẩu để mở. Tuy nhiên, sự thực là bạn vẫn còn tới 2 lần thử nữa trước khi buộc phải chuyển sang dùng mật khẩu. Touch ID trên iPhone 5 như chúng ta đều biết là nó vẫn có thể bị hack, tất nhiên cần nhiều công cụ và thời gian chứ không hề dễ dàng. Tuy nhiên, điều chắc chắn là nó vẫn khá tốt cho người dùng vì tính tiện lợi khi sử dụng.
Theo: News.zing
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 10-01-2015
Vỏ case cho iPhone 6 có kích sóng và case cho iPad hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE kèm pin dung lượng cao được xem là 2 sản phẩm công nghệ nổi bật dành cho...
Tin tức | 10-01-2015
Không như các phụ kiện case kiêm chân đế thông thường, Logitech AnyAngle không giới hạn khả năng tùy chỉnh góc nghiêng khi sử dụng iPad.
Tin tức | 10-01-2015
Mới đây, ibattz đã chính thức giới thiệu thiết bị cực kì độc đáo của mình tại CES 2015.
Thủ Thuật | 10-01-2015
Với một vài ứng dụng thay thế có thể dễ dàng tải về từ App Store, một chút sáng tạo và thậm chí một chút sơn, bạn có thể biến chiếc iPhone 5 của mình g...
Tin tức | 10-01-2015
Nhà máy sản xuất màn hình này sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2015.
Tin tức | 10-01-2015
Thị phần smartphone trên thế giới có những thay đổi lớn sau khi Apple cho ra mắt hai chiếc iPhone màn hình lớn.
Tin tức | 10-01-2015
Hãng iON (Mỹ) vừa giới thiệu tại Việt Nam các thiết bị số đặc biệt có thể biến iPhone, iPad thành máy chơi "game thùng" cổ điển, bàn DJ hay một chiếc đ...
Tin tức | 10-01-2015
Phụ kiện Peri Duo không chỉ là một chiếc vỏ bảo vệ thông thường mà còn tích hợp pin sạc và có thể dùng như 1 bộ loa Bluetooth cho iPhone 6 và một số mẫ...