Dù hệ điều hành IOS 7 được đánh giá cao những chắc hẳn nhiều người dùng iPhone sau khi nâng cấp lên IOS 7 đã gặp một số lỗi khá khó chịu khi sử dụng hệ điều hành này. Bởi vì không có gì là hoàn hảo tuyệt đối nên những lỗi nhỏ mà người dùng gặp phải khi sử dụng hệ điều hành này là khó tránh khỏi. Dưới đây là những lỗi trên IOS 7 và cách khắc phục chúng.

1. Lỗi thường gặp khi bạn cập nhật phần mềm cho iPhone là tình trạng “Treo táo”.

 

Những lỗi trên iOS 7 và cách khắc phục

Nếu điện thoại của bạn xảy ra tình trạng như trên ảnh có nghĩa là máy bạn đã bị “Treo”. Để giải quyết tình trạng này bạn hãy làm theo các bước sau :

- Giữ nút nguồn để tắt máy.
- Kết nối iPhone với máy tính và khởi động iTunes.
- Bạn cần chuyển iPhone về chế độ DFU bằng cách giữ cùng lúc nút nguồn và phím Home khoảng 10 giây, sau đó thả nút nguồn ra.
- Tiếp tục giữ nút Home, đến khi iTunes xuất hiện cửa sổ thông báo “phát hiện ra iPhone ở chế độ phục hồi” thì bạn thả nút Home.
- Nếu màn hình của iPhone ở tình trạng trống tức là bạn đã chuyển được iPhone về chế độ DFU thành công. Nếu trên màn hình iPhone xuất hiện logo hay thông báo gì đó thì bạn phải làm lại từ đầu.
- Sau khi chuyển được iPhone về chế độ DFU, bạn tiến hành restore máy bằng cách vào mục Summary của iTunes rồi chọn Restore và cài đặt lại bản update IOS 7 một lần nữa.

2. Wifi – Bluetooth không hoạt động.

Khi gặp tình trạng này sẽ rất khó chịu khi bạn không thể kết nối Wifi và Bluetooth để truy cập mạng cũng như chia sẻ hình ảnh, video clip với bạn bè. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể vào Setting → General → Reset → Reset Network Setting. Hoặc bằng cách vào Settings → Control Center và tắt Access on Lock Screen đi, tiếp tục khởi động lại máy là được.

3. Lag bàn phím

Lỗi này chủ yếu xảy ra với máy iPhone 4,còn trên các máy iPhone 4s/5 trở về sau thì không dặp tình trạng này, bàn phím sử dụng vẫn rất ổn. Để giải quyết tình trạng này, bạn chỉ cần vào Settings → iCloud, tắt Documents & Data.

Những lỗi trên iOS 7 và cách khắc phục

Sau khi vào Settings, chọn mục iCloud, sau đó chọn Documents & Data. Tắt chức năng này đi bạn sẽ khắc phục được lỗi bàn phím bị giật, lag, trễ khi sử dụng.

4. Máy ngốn pin.

Rất nhiều người gặp phải tình trạng không mong muốn này khiến máy hao pin rất nhanh, không sử dụng được lâu. Để giảm thiểu tình trạng này, bạn hãy tắt các hiệu ứng, chương trình chạy nền không cần thiết trên máy như các hiệu ứng nổi 3D parallax : Settings → General → Accessibility → Reduce Motion.

5. Lỗi iMessage, Face time không hoạt động.

Lỗi này chỉ một số ít người dùng gặp phải. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể tham khảo các cách sau :

- Tắt iMessage/Face time rồi vào Settings mở lại.
- Hoặc vào Settings → General  Reset  Reset Network Settings rồi thiết lập lại hệ thống mạng.

6. Một số ứng dụng tự thoát ra.

Nếu gặp phải tình trạng này, bạn vào Settings → General  Background App Refresh tắt những ứng dụng xảy ra tình trạng trên.

7. Lỗi màn hình khóa.

Lỗi này xảy ra gây ảnh hưởng tới tính an toàn bảo mật của người sử dụng thiết bị. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy vào Settings  Control Center và tắt Access on Lock Screen. Tình trạng này sẽ được khác phục và sẽ được xử lý triệt để trong các bản cập nhật vá tiếp theo của Apple.

Trên đây là những lỗi trên IOS 7 và cách khắc phục chúng. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích được cho các bạn trong khi chờ đợi Apple sửa chữa triệt để những lỗi trên.

Theo: Macintosh
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 03-08-2014
The Order Of Souls là game mobile nhập vai miễn phí trong một thế giới tưởng tượng được kết hợp bởi tiểu thuyết khoa học và những yếu tố kì ảo.
Tin tức | 03-08-2014
Gói phần mềm Microsoft Office trên iPad đã trở thành lựa chọn tốt nhất của người dùng. Gói phần mềm này có nhiều tính năng thú vị và hỗ trợ tốt hơn cho...
Tin tức | 02-08-2014
Chưa ra mắt, song người dùng đã có thể đặt hàng những chiếc iPhone 6 với chất liệu ‘xa xỉ’, bao gồm mạ vàng, bạch kim, kim cương....
Thủ Thuật | 01-08-2014
Bạn là tín đồ của game bắt chữ chắc hẳn đôi khi đang chơi bạn sẽ gặp phải những quảng cáo khó chịu, để loại bỏ quảng cáo bạn tham khảo cách khắc phục q...
Thủ Thuật | 01-08-2014
Với những người mới bắt đầu sử dụng iPad, bài viết này sẽ hướng dẫn qua cách sử dụng tất cả những tính năng cơ bản nhất để bạn...
Thủ Thuật | 01-08-2014
Khi chuyển đổi từ một chiếc iPhone sang sử dụng một chiếc điện thoại Android, việc này không chỉ đơn giản là bạn thay đổi về thương hiệu sử dụng mà còn...
Thủ Thuật | 01-08-2014
iPhone nổi tiếng là hệ điều hành nhanh chóng, ổn định tuy nhiên nếu bạn thấy iPhone bất ngờ chậm lại, bạn thấy khó chịu và muốn nó nhanh hơn nữa thì có...
Thủ Thuật | 01-08-2014
Để giải quyết việc mất cắp và lạc mất iPhone, Apple đã cung cấp cho người dùng iOS của mình 1 ứng dụng thông minh mang tên Find My iPhone và sau đây là...