Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện khá nhiều dịch vụ độ vỏ iPhone 5s lên màu hồng y hệt như iPhone SE, dĩ nhiên vẫn có một số khác biệt nhỏ nhưng theo thời gian chắc chắn người dùng sẽ khó lòng phân biệt nếu quá chủ quan tin tưởng người bán. Vậy đâu là cách nhận biết iPhone SE Rose Gold với iPhone 5s thay vỏ?

Một số thao tác đơn giản để nhận biết iPhone SE và iPhone 5s dựng

Trên thực tế, chỉ cần một số thao tác nhỏ để kiểm tra máy chúng ta sẽ biết ngay. Mời các bạn tham khảo.

Để kiểm tra, nhanh nhất là bạn dùng đến camera có sẵn trên máy và không phải tải bất kỳ phần mềm thứ 3 nào về. Việc kiểm tra bằng camera có thể giúp bạn nhanh chóng nhận biết máy thật hay đểu, phòng khi người bán cố tình chọn địa điểm không có mạng để bán cho bạn.

Như các bạn đã biết iPhone SE trên thực tế mang phần cứng tương đồng với iPhone 6s, nghĩa là camera của máy đã được nâng cấp rất nhiều so với 5s, dựa vào đặc điểm này chúng ta có thể kiểm tra bằng cách:

  • Bật camera trước, quan sát menu thiết lập bạn sẽ thấy icon đèn flash, tính năng này gọi là Retina Flash giống trên iPhone 6s. Ngoài ra chúng ta còn có thể xem icon Live Photos (hình vòng tròn) có hiện diện hay không vì chỉ có SE mới trang bị tính năng này, còn 5s thì không.

    Một số thao tác đơn giản để nhận biết iPhone SE và iPhone 5s dựng


  • Vào trong Settings > Photos & Camera > Record video > nếu như bạn thấy có tùy chọn quay 4K thì đó chính là iPhone SE, còn iPhone 5s không hỗ trợ khả năng quay video cao đến vậy.
Theo: TechRum​
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 05-04-2016
Nếu như FBI quá "cùi bắp" phải năn nỉ Apple mở khóa chiếc iPhone 5C của tên khủng bố giết người hàng loạt trong vụ San Bernadino để rồi cuối cùng phải...
Tin tức | 04-04-2016
Người đàn ông hí hửng vì nghĩ rằng đã mua được điện thoại iPhone 6S với giá hời, thế nhưng rốt cuộc chỉ nhận được một cái bánh mỳ.
Tin tức | 04-04-2016
iPhone 6, 6 Plus bản 16 GB có mức giảm 1 triệu đồng trong khi bản 5S giảm giá 500.000 đồng, 6S giảm 400.000 đồng.
Đánh giá | 04-04-2016
Những thử nghiệm của 9to5mac đã cho thấy sự khác biệt lớn của RAM 1 với 2 GB giữa iPhone 5S và SE.
Tin tức | 03-04-2016
Theo ETNews, Apple vẫn có thể giúp cho chiếc iPhone tiếp theo của mình thành công nhờ vào công nghệ mới có tên "Fan Out Technology", giúp cho thiết bị...
Đánh giá | 03-04-2016
Anh chàng Zach Straley vừa đăng lên Youtube đoạn video ngắn quay lại quá trình mang 3 chiếc iPhone gồm: 5s, SE và 6S đi ngâm nước trong vòng 1 giờ đồng...
Thủ Thuật | 03-04-2016
Người dùng iOS đang gặp phải tình trạng bỗng nhiên Safari tự động thoát khi sử dụng trình duyệt mà không có thông báo nào. Nếu gặp tình trạng trên và đ...