Chế độ Seen đôi lúc có thể gây rắc rối không nhỏ bởi sự nhạy cảm của nó. Để tránh phiền hà, bạn có thể tắt luôn chức năng này để việc nhắn tin được ‘dễ thở’ hơn.

Sự bùng nổ của smartphone kéo theo sự xuất hiện của hàng loạt ứng dụng nhắn tin trên di động, từ Facebook, iMessage, cho đến Whatsapp hay Viber... Thế nhưng dường như ứng dụng nhắn tin nào cũng đều có chức năng thông báo xác nhận "đã đọc tin nhắn". Ví như trong trường hợp nhắn tin trên Facebook, bạn sẽ thấy cửa sổ chat hiển thị từ "đã xem" (hoặc "seen" trong trường hợp bạn chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh) nếu người bên kia đã đọc tin nhắn của bạn.
 
Điều này có thể gây ra một số khó chịu, rắc rối không đáng có, và rất nhiều người dùng muốn vô hiệu hóa nó đi. Tuy nhiên các nhà cung cấp dịch vụ dường như không quan tâm đến điều này và trong phần cài đặt của nhiều dịch vụ nhắn tin không có lựa chọn nào cho phép từ "đã thấy" này biến mất. Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn vô hiệu hóa tính năng này trên các dịch vụ chat phổ biến nhất hiện nay như Facebook, iMessage.
 
Mẹo xóa chế độ ‘Seen’ trên Facebook iMessage
 
Vô hiệu hóa chữ "seen" khi chat Facebook trên máy tính là việc khá dễ dàng, tuy nhiên hơi đáng tiếc là hiện nay chưa có giải pháp nào nếu bạn chat bằng ứng dụng Messenger trên di động.
 
Để vô hiệu hóa "seen" khi chat Facebook trên desktop, bạn có các lựa chọn sau:
 
FBUnseen: một extension trên Chrome, do đó bạn lưu ý phải sử dụng trình duyệt này khi chat thì mới có tác dụng.
 
Unseenly: Unseenly là một ứng dụng Facebook. Sau khi được cài đặt, chức năng thông báo xác nhận "đã đọc" sẽ bị vô hiệu hóa
 
Adblock Plus: Nếu đang dùng tiện ích chặn quảng cáo Adblock Plus, bạn có thể tự bổ sung một bộ lọc mới cho tiện ích này để khóa thông báo xác nhận đã đọc của Facebook. Chỉ cần mở Adblock Plus ra, truy cập thẻ "Add your own filter" rồi dán URL sau vào block list của bạn: facebook.com/ajax/mercury/change_read_status.php$xmlhttprequest
Mẹo xóa chế độ ‘Seen’ trên Facebook iMessage
 
Theo mặc định Apple không tự động kích hoạt "On" ở phần "Send Read Receipts" - với chức năng tương tự như chữ seen của Facebook - tuy nhiên người dùng rất dễ vô tình kích hoạt nó khi lần đầu tiên thiết lập cho iPhone của mình. Rất may việc vô hiệu hóa tính năng thông báo này khá dễ dàng. Bạn chỉ cần vào Settings > Messages và tiến hành tắt tính năng ở mục "Send Read Receipts". Trên máy Mac, bạn mở ứng dụng Messages, truy cập vào phầnMessages > Preferences > Accounts và bỏ chọn ở ô "Send read receipts".
 
Mẹo xóa chế độ ‘Seen’ trên Facebook iMessage
 
Chúc các bạn thành công!
Theo: Mobay
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 27-02-2015
Nhà sản xuất iPhone, iPad bị buộc trả 532,9 triệu USD sau khi một tòa án liên bang ra phán quyết phần mềm iTunes vi phạm 3 bằng sáng chế thuộc sở hữu c...
Tin tức | 27-02-2015
Một chiếc iPhone “độ” theo ý của chủ nhân sẽ là một cách rất độc đáo để thể hiện cá tính. Và dĩ nhiên để “độ” một chiếc iPhone sao cho đẳng cấp chủ nhâ...
Tin App | 27-02-2015
Hotel Quickly đã công bố ra mắt HotelQuickly tại Việt Nam. Đây là ứng dụng về dịch vụ đặt phòng khách sạn phút chót qua smartphone tại khu vực châu Á T...
Tin tức | 27-02-2015
Phiên bản 16 GB của iPhone 6 Plus chính hãng vừa được nhà mạng VinaPhone giảm giá 1,1 triệu đồng.
Tin tức | 26-02-2015
Ảo thuật gia người Đức Simon Pierro nổi tiếng với những màn trình diễn ấn tượng trên chiếc tablet của Apple.
Tin tức | 26-02-2015
Phải tới iPhone 6 Plus, Apple mới mang đến cho người dùng những cải thiện đáng kể ở thời lượng sử dụng iPhone.
Tin tức | 26-02-2015
Trong khi iPhone 6 đang là smartphone đạt doanh thu khủng nhất thế giới, thì iPhone 6C đang là câu hỏi lớn mà người dùng đặt ra cho Apple trong năm 201...
Tin Game | 26-02-2015
Những câu chuyện về Sherlock Holmes của Conan Doyle là một trong những huyền thoại của thể loại truyện trinh thám. Những câu chuyện đó giờ đã hiện diệ...