Trên iOS 8, vẫn có những tính năng truy cập được dễ dàng mà không cần đến việc mở khóa thiết bị. Điều này khiến dữ liệu trở nên nguy hiểm hơn nếu rơi vào tay kẻ xấu.

Mẹo tắt các tính năng không đòi Passcode trên iOS
 
Do đó bạn có thể cân nhắc để vô hiệu hóa chúng.
 
1. Vô hiệu hóa Voice Dial và Siri từ màn hình khóa
 
Trên màn hình khóa, khi giữ phím Home khoảng vài giây sẽ xuất hiện tính năng Voice Dial cho phép người sử dụng dùng lời nói thực hiện các thao tác như gọi điện thoại, mở nhạc cùng rất nhiều tính năng khác của thiết bị.
 
Nếu Siri trên thiết bị được kích hoạt, nó sẽ tự động thay thế tính năng Voice Dial này. Vì vậy, bạn nên vô hiệu hóa cả hai tính năng này đi.
 
Bạn vào Settings > Touch ID and Passcode, nhập mật khẩu của thiết bị và nhấn Done. Xong tắt tùy chọn Voice Dial, ở phần Allow access when lock, bạn tắt tùy chọn Siri.
 
Ngoài ra, bạn có thể tắt cả Passbook đi để đảm bảo rằng không ai có thể truy cập các dữ liệu nhạy cảm của bạn khi chưa mở khóa thiết bị.
 
2. Chặn Control Center xuất hiện ở màn hình Lock screen
 
Nếu iPhone cho phép truy cập Control Center từ màn hình khóa, kẻ xấu sẽ dễ dàng đưa thiết bị vào chế độ máy bay và ngăn cản chủ nhân thật sự của máy xóa từ xa các dữ liệu trên thiết bị.
 
Do đó bạn nên tắt tính năng này để giúp dữ liệu được an toàn. Để làm điều này, bạn mở ứng dụng Settings > Control Center và tắt tùy chọn Access on Lock Screen.
Theo: Giaoducthoidai
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 13-04-2015
Một tính năng mới trong iOS 8.3 giúp bạn nhận diện và xử lý với các tin nhắn rác trong ứng dụng nhắn tin iMessage.
Tin tức | 11-04-2015
Smartphone của Apple luôn được các hãng sản xuất phụ kiện lớn ưu ái với các sản phẩm hỗ trợ chất lượng tốt.
Tin tức | 11-04-2015
Nếu đang háo hức tải về iOS 8.3 cho iPhone, iPad, bạn nên suy nghĩ kỹ nếu đang dùng tính năng Touch ID.
Tin tức | 10-04-2015
Apple vừa chính thức phát hành rộng rãi bản cập nhật iOS 8.3 với nâng cấp đáng kể như hỗ trợ kết nối xe hơi thông minh thông qua giải pháp CarPlay, các...
Thủ Thuật | 10-04-2015
Đôi khi một số game dành cho iPhone và iPad sẽ được thử nghiệm ở một số khu vực cụ thể như Canada, New Zealand và Úc. Những người may mắn sống trong cá...
Tin tức | 10-04-2015
Máy tính bảng nhỏ nhất của Apple sẽ mỏng hơn thế hệ trước và được thay đổi đáng kể trong thiết kế.
Tin tức | 10-04-2015
Apple hiện đã hoàn thiện iOS 8.3 sau khi phát hành vài bản beta cho nhà phát triển và public beta cho người tiêu dùng. Rạng sáng nay (9...
Thủ Thuật | 09-04-2015
Chomobi xin giới thiệu 10 bí kíp sau đây, mặc dù nó không là thủ thuật phức tạp, nhưng chắc nó sẽ cải thiện khả năng vận hành iPhone, iPad của bạn....