Ngoài trời chỉ hơn 10 độ C nhưng bạn buộc phải tháo găng tay để nhận một cuộc gọi. Với 4 mẹo dưới đây bạn không cần phải để bàn tay mình chịu giá rét mà vẫn lướt iPhone bình thường.

Các loại găng tay thông thường không dùng được trên màn hình cảm ứng nên bạn buộc phải cởi găng để sử dụng smartphone. Nhưng chỉ cần áp dụng một trong 4 mẹo dưới đây thì bạn vẫn có thể giữ ấm đôi tay và thoải mái nhận cuộc gọi. Tất cả những gì bạn cần là một chút hơi ẩm và một chút tiếp xúc, tuy nhiên bạn có “dám và muốn” thử hay không mà thôi.
 
1. Sử dụng mũi
 
Mẹo sử dụng iPhone không cần tháo găng tay
 
Với phương pháp này, mũi bạn sẽ đóng vai trò như đầu ngón tay. Theo ông Wobbrock, giáo sư tại trường Đại học Washington Information School, đồng thời là nhà sáng lập và CEO của công ty công nghệ AnswerDash, mẹo này “hiệu quả mỗi ngày” để trả lời các cuộc gọi mà không cần tháo găng tay.
 
Nhược điểm: Phương pháp này hơi khó một chút và bạn cần phải có một chiếc mũi khéo léo. Trông bạn cũng sẽ hơi kỳ quặc một chút khi thực hiện điều này ở trên đường và có nhiều người xung quanh. Thêm vào đó, mũi bạn có thể để lại một đường mồ hôi trên điện thoại đấy!
 
2. Hà hơi vào điện thoại hoặc liếm vào găng tay
 
Mẹo sử dụng iPhone không cần tháo găng tay
 
Kỹ thuật này sử dụng nước bọt của bạn hoặc phần hơi bám trên bề mặt điện thoại để cung cấp độ ẩm, thứ vốn có khi bạn sử dụng đầu ngón tay nhưng đã bị găng tay chặn mất. Người sử dụng chỉ cần liếm vào đầu găng tay trước khi trượt màn hình hoặc hà hơi vào màn hình điện thoại sau đó trượt thật nhanh. Wobbrock cho biết, cách hà hơi vào điện thoại có thể áp dụng tốt cho những loại găng tay len vì “phân tử nước từ hơi thở bám trên màn hình sẽ chui qua những lỗ hổng rất nhỏ trên găng tay len và cho dòng điện truyền từ ngón tay đến màn hình.
 
Nhược điểm: Cách hà hơi không đem lại hiệu quả 100%, đặc biệt khi trời quá lạnh hoặc trong điều kiện gió to. Liếm vào găng tay đem lại hiệu quả cao hơn nhưng nó sẽ để lại dư vị của món găng tay trong miệng bạn.
 
3. Sử dụng một thanh thịt
 
Mẹo sử dụng iPhone không cần tháo găng tay
 
Cách này gây cảm giác nghi ngại khi nghĩ đến nhưng nó lại khá phổ biến ở đất nước Hàn Quốc. Tuy nhiên, phương pháp này đem lại hiệu quả gần như 100%. Mỡ trên thanh thịt sẽ tạo nên khả năng dẫn điện cần thiết để màn hình nhận ra được thao tác chạm dù kể cả trong điều kiện thời tiết 0 độ C.
 
Nhược điểm: Để sử dụng phương pháp này một cách hiệu quả, lúc nào bạn cũng cần chuẩn bị sẵn một thanh thịt trong người. Nhờ vậy bạn sẽ nhanh chóng có biệt danh “người mang thanh thịt” hoặc “người đàn ông/phụ nữ mang que thịt xiên”. Thịt xiên ăn rất ngon tuy nhiên ăn nhiều cũng không có lợi cho sức khỏe.
 
4. Mua găng tay sử dụng cho smartphone.
 
Mẹo sử dụng iPhone không cần tháo găng tay
 
Các đầu ngón tay của những chiếc găng này được sản xuất từ những vật liệu dẫn điện, cho phép dòng điện truyền từ người bạn vào thiết bị. Các sợi dẫn diện bao gồm một chất nền dẫn điện và một chất nền không dẫn điện được bọc hoặc nhúng vào các thành phần dẫn điện như carbon hoặc đồng
 
Nhược điểm: Dĩ nhiên là bạn phải mất tiền mua găng rồi.
 
Tuy nhiên, nên nhớ rằng hãng Apple khuyến cáo không nên sử dụng iPhone ở nhiệt độ dưới 0 độ C. Nhiệt độ lạnh cũng có thể gây tác động không tốt đến các loại điện thoại khác. Đồng thời Wobbrock cho biết, các nhà sản xuất và phát triển đang tìm cách để cải thiện trải nghiệm khi dùng điện thoại trong thời tiết giá lạnh, ví dụ như dùng giọng nói hoặc các cử chỉ được lập trình sẵn vv... để điều khiển điện thoại.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 28-01-2015
Rất nhiều người trên thế giới sử dụng iPhone vì vậy nếu không muốn “đụng hàng” hãy sắm cho mình một trong năm loại ốp lưng độc và dị dưới đây.
Tin tức | 28-01-2015
Với chương trình đổi máy của Xiaomi, người dùng iPhone 5S có thể đổi lấy một chiếc Mi Note mới, trong khi iPhone 6, 6 Plus có thể đổi lấy Mi Note Pro....
Tin Game | 27-01-2015
Cùng đến với những tựa game mobile miễn phí hay nhất trên đã ra mắt các game thủ trên toàn thế giới.
Tin tức | 27-01-2015
Có tin đồn cho rằng Samsung sẽ vẫn là nhà sản xuất bộ vi xử lý cho iPhone thế hệ tiếp theo (Có thể là iPhone 6S)
Thủ Thuật | 27-01-2015
Restore là quá trình làm sạch lại phần mềm của thiết bị với việc cài lại bộ firmware ban đầu hoặc mới hơn cho máy. Restore cũng có thể hiểu như quá trì...
Thủ Thuật | 27-01-2015
Hướng dẫn cách backup iphone ipad vào máy tính win 7 8 XP, sao lưu iphone lên icloud, Restore iPhone 4 5 6 bằng iTunes
Tin tức | 27-01-2015
Các chính phủ có thể từ xa kích hoạt một phần mềm gián điệp bí mật trên iPhone của người dùng để từ đó theo dõi họ, theo tường thuật của tờ Independent...
Tin tức | 27-01-2015
Trước khi cho đặt hàng, Apple dự kiến sẽ công bố thêm về các thông tin quan trọng như thời lượng sử dụng pin để người dùng yên tâm đưa ra quyết định. ...