Apple đã tăng cường bảo mật cho iPhone/iPad chạy iOS 9 bằng cách yêu cầu người dùng sử dụng mật khẩu sáu số thay vì bốn số như trước đây.

Kể từ iOS 9, Apple đã có một tinh chỉnh nhỏ giúp cải thiện khả năng bảo mật cho iPhone/iPad. "Táo khuyết" sẽ yêu cầu mật khẩu mở máy (passcode) sáu số thay vì bốn như hiện nay. Bằng cách này, hacker sẽ khó khăn hơn rất nhiều nếu muốn phá mật khẩu của người dùng. Động thái của Apple nhiều khả năng xuất phát từ trường hợp của hãng bảo mật MDSec hồi tháng 4. Hãng này từng phát hành một video demo cho thấy chỉ với một thiết bị có giá 300 USD, họ chỉ mất ít ngày để có thể dò tìm tất cả 10.000 trường hợp đặt mật khẩu trên iPhone để chiếm quyền điều khiển máy.
 
 
iOS 9 hiện đã cho phép người dùng trải nghiệm bản beta, chưa phải phiên bản chính thức. Bởi vậy, Apple không bắt buộc người dùng phải sử dụng mật khẩu sáu số cho iPhone/iPad. Tuy nhiên, nếu muốn tăng cường đảm bảo an toàn cho thiết bị, bạn có thể kích hoạt tính năng này theo hướng dẫn sau:
 
 
  1. Mở ứng dụng Settings.
  2. Tìm và chọn Touch ID & Passcode.
  3. Nhập mã PIN hiện tại nếu hệ thống yêu cầu bạn làm việc này.
  4. Tìm và chọn Change Passcode.
  5. Tiếp tục nhập lại mã PIN hiện tại của bạn.
  6. Nhập mật khẩu mới với sáu chữ số do bạn chọn trước (bạn phải nhập hai lần để xác nhận).

Mẹo mật khẩu 6 số cho iPhone iPad chạy iOS 9

Ngoài ra, bạn lưu ý có một đường link có tên Passcode Options ngay phía trên bàn phím (ảo) số khi nhập mật khẩu. Khi chọn vào đây, bạn có thể tạo các mật khẩu bằng cả chữ và số, mật khẩu số tùy biến, hoặc chuyển qua lại giữa mật khẩu sáu số và bốn số.
 
Mẹo mật khẩu 6 số cho iPhone iPad chạy iOS 9
 
 
Như vậy, việc thiết lập mật khẩu mới đã hoàn tất. Bạn nhấn nút Home để thoát ứng dụng Settings. Tất nhiên, bạn sẽ phải nhớ mật khẩu mới để nhập đúng sáu số thay vì chỉ bốn như trước đây.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 06-08-2015
Smartphone thế hệ mới của Apple có thể phải cắt giảm không gian chứa pin để nhường chỗ cho màn hình Force Touch lần đầu được mang lên iPhone.
Tin Game | 06-08-2015
Nếu bạn là fan cuồng yêu thích những chú Minion cực kỳ đáng yêu và dễ thương thì 4 ứng dụng game vui nhộn về những chú Minion được nói đến trong bài vi...
Tin Game | 04-08-2015
Khi tham gia Paladog thì người chơi sẽ được mặc định ngay những hệ thống lính chiến đấu mang hình dạng những con vật ngộ nghĩnh, dựa vào từng cấp độ ng...
Tin tức | 03-08-2015
Nhà thiết kế Kiarash mới đây đã tung ra bản thiết kế tiếp theo của mình trong đó anh mô phỏng thiết bị iPhone 7 đến từ Apple.
Thủ Thuật | 03-08-2015
Không gian mục “Cài đặt” của iPhone sẽ đỡ khô cứng hơn hẳn nếu bạn treo một bức ảnh đẹp, dù rằng phải cắt bức ảnh đó ra mấy khúc theo cỡ chuẩn…
Tin Game | 03-08-2015
Angry Birds 2, phần tiếp theo của trò chơi chú chim "nổi giận", đã chính thức có mặt trên nền tảng Android và iOS.
Tin tức | 03-08-2015
Sau nhiều ngày náo loạn thị trường và tốc độ mua bán trầm xuống, iPhone 5 và 5S khóa mạng Nhật tiếp tục hạ giá rẻ hơn nữa để hút khách.
Tin tức | 03-08-2015
Smartphone mới của Apple sẽ được trang bị màn hình Force Touch, có thể phân biệt được lực bấm mạnh nhẹ, giống trên Apple Watch.