Chomobi hướng dẫn các bạn cập nhật phiên bản iOS. Đầu tiên bạn phải kiểm tra phiên bản iOS hiện tại trên iPhone hay iPad, bạn phải vào mục Settings > General > About > Version.

Mẹo kiểm tra và cập nhật phiên bản iOS mới

Để nâng cấp hệ điều hành iOS cho các thiết bị, chúng ta có ba cách chính. Thứ nhất là khi bạn cắm thiết bị vào máy tính có cài đặt phần mềm iTunes, một thông báo sẽ bật lên và thông báo cho biết có phiên bản mới, và hỏi bạn có muốn cập nhật hay không.

Cách thứ hai, là cũng trong phần mềm iTunes, sao khi kết nối thiết bị, bạn nhấn nút Check for Update để kiểm tra xem có phiên bản mới nào của iOS dành cho thiết bị của bạn hay không.

Mẹo kiểm tra và cập nhật phiên bản iOS mới

Nếu có phiên bản mới, một cửa sổ sẽ hiện ra để bạn xác định chỉ tải phiên bản mới về (Download only), hay vừa tải, vừa cài đặt vào thiết bị hiện đang kết nối với máy tính (Download and Update).

Mẹo kiểm tra và cập nhật phiên bản iOS mới

Một cách khác để bạn nâng cấp iOS mà không cần dùng máy tính, là bạn gắn điện thoại vào cáp sạc pin, và chọn chức năng Settings > General > Software Update.

Mẹo kiểm tra và cập nhật phiên bản iOS mới

Sau đó, bạn nhấn nút Download and Install để thiết bị tự động tải iOS mới về. Khi tải xong, bạn nhấn nút Install để cài đặt ngay, hoặc nút Later để cài đặt vào lúc khác.

Mẹo kiểm tra và cập nhật phiên bản iOS mới

Lưu ý rằng không phải phiên bản iOS nào cũng cho phép bạn cài đặt thông qua kết nối mạng (Over-the-air) theo cách này. Ngoài ra, nếu bạn có sử dụng mạng riêng ảo (VPN) hay Proxy, việc kết nối giữa thiết bị và máy chủ cập nhật iOS cũng có thể không thành công.

Theo: Trainghiemso
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 17-07-2014
Theo một báo cáo Chomobi cập nhật mới nhất từ DigiTimes, hiện nay các đối tác phần cứng của Apple tại Đài Loan đang khó khăn với các yêu cầu rất cao đố...
Thủ Thuật | 17-07-2014
Tình trạng bài hát trong iTnues bị trùng lặp thường hiếm gặp nhưng đã có khá nhiều thuê bao iTunes sử dụng hệ điều hành iOS 6 gặp phải điều này và khôn...
Tin Game | 17-07-2014
Những pha rượt đuổi của Nobita – Chaien, cùng với cô bạn học Xuka xinh xắn, chàng Xeko mỏ nhọn hay trêu đùa, và đặc biệt hơn là chú mèo máy Doraemon vớ...
Tin tức | 17-07-2014
Nếu chương trình này tiếp tục được thành công, nhiều khả năng nó sẽ được nhân rộng ra nhiều thị trường khác, trong đó có Việt Nam.
Tin Game | 17-07-2014
Chỉ với mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ nhận được vô vàn tiền in-game khi chơi Reckless Racing 2 trên iPhone, iPad và iPod Touch!
Tin tức | 15-07-2014
Nhiều tin đồn liên quan tới iPhone 6 xuất hiện liên tục trong thời gian gần đây, hãng bán lẻ Amazon Nhật Bản cũng đã đưa sản phẩm này lên trang web của...
Tin tức | 15-07-2014
Trước việc Đài truyền hình trung ương Trung Quốc - CCTV chỉ trích iPhone là mối đe dọa đối với nền an ninh quốc gia do chức năng định vị người sử dụng...
Tin App | 15-07-2014
Nếu bạn đang sở hữu 1 chiếc iPhone và bạn sử dụng tin nhắn để trao đổi công việc hay tán gẫu nhiều hơn cả gọi điện hay bạn muốn tạo sự mới mẻ cho chiếc...