Chưa mất 1 phút bạn đã có thể kiểm tra xem sóng trên iPhone mạnh hay yếu bằng mẹo dưới đây.

Đã bao giờ bạn băn khoăn các cột sóng di động trên iPhone chính xác đến đâu và khi chuyển sang các con số sẽ thế nào? Có một mẹo để bạn biết được chính xác độ mạnh, yếu của sóng iPhone mà chỉ mất chưa tới 1 phút.
 
Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng ẩn trên iPhone có tên Field Test Mode bằng cách mở ứng dụng gọi điện (Phone), quay số *3001#12345#*rồi chọn Gọi (Call). Hành động này sẽ mở ra Field Test Mode với một số thông tin khác nhau. Điều duy nhất cần quan tâm là con số ở góc trên cùng bên trái màn hình iPhone, thay thế các cột sóng.
 
Mẹo kiểm tra sóng iPhone mạnh hay yếu
 
Các con số này dao động từ -40 đến -130 (luôn là số âm), số càng lớn, tín hiệu càng mạnh. Tín hiệu tốt nhất có thể nhận được là -40 và khi không có tín hiệu sẽ là -130. Để thoát khỏi Field Test Mode, chỉ cần bấm nút Home để về màn hình chính.
 
Bạn có thể liên tục lặp lại quy trình để xem tín hiệu mạng, song nếu muốn kiểm tra nhanh mà không cần qua các bước này, hãy cài đặt để hiển thị cả cột sóng lẫn con số.
 
Mẹo kiểm tra sóng iPhone mạnh hay yếu
 
Để làm điều đó, gọi *3001#12345#* như bình thường. Tuy nhiên, khi Field Test Mode xuất hiện, thay vì dùng nút Home để thoát ra, bạn hãy giữ phím nguồn iPhone cho tới khi màn hình hiển thị “Slide to power off”. Lúc này, nhấn giữ phím Home để thoát Field Test App.
 
Bạn sẽ quay lại màn hình chính của iPhone nhưng lần này biểu tượng cột sóng đã được thay bằng các con số. Khi chạm vào, con số lại chuyển thành cột sóng và lần lượt như vậy.
 
Để khôi phục về trạng thái ban đầu, truy cập vào Field Test Mode rồi nhấn nút Home để thoát ra.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 16-12-2014
Hiện nay, vấn đề về thời lượng sử dụng pin trên các thiết bị di động vẫn luôn là bài toán nan giải đối với các nhà sản xuất. Tính đến thời điểm này, cô...
Tin tức | 16-12-2014
Ma mị và huyền ảo, cả hai điều này đều đã được nhiếp ảnh gia Kevin Russ thể hiện một cách chính xác và thành công thông qua chiếc iPhone 6.
Thủ Thuật | 16-12-2014
Những mẹo vặt sau tưởng chừng đơn giản, nhưng nó sẽ mang lại hiệu năng hoạt động tối ưu cho chiếc iPhone, iPad của bạn.
Thủ Thuật | 15-12-2014
Không cần phải nhờ tới Safari hay Mac, giờ đây bạn đã có thể đồng bộ Safari trên iOS với bất kì trình duyệt nào trên Windows, từ Chrome, Firefox cho tớ...
Tin tức | 14-12-2014
Apple đang tìm kiếm kỹ sư để phát triển ứng dụng trải nghiệm thực tế ảo và giao diện sử dụng mới cho công nghệ này.
Thủ Thuật | 14-12-2014
Trong khi chúng ta thấy Google Chrome trên iPhone là một trình duyệt tốt và đang được người dùng đánh giá cao thì Safari vẫn có những Fan trung thành....
Thủ Thuật | 14-12-2014
Bạn có cảm thấy trình duyệt Safari trên iPhone, iPad của mình đang trở nên chậm chạm và bạn cảm thấy thật bực mình, đừng lo hãy theo dõi bài viết sau đ...
Tin tức | 14-12-2014
Sau khi Google công bố danh sách 10 ứng dụng hàng đầu trên CH Play thì đến lượt Apple cũng công bố danh sách trên Apple Store.