Bạn muốn mua lại một chiếc iPhone cũ nhưng lại sợ đây là chiếc máy bị khóa iCloud? Rất đơn giản với công cụ mới của chính Apple cho phép bạn dễ dàng kiểm tra tình trạng này.

Khóa iCloud, hay còn rất nhiều tên người Việt gọi, có tên gốc là Activation Lock. Đây là một tính năng bảo mật mới được Apple bổ sung vào iOS 7. Nó giúp thiết bị của chúng ta trở nên an toàn hơn, đặc biệt là khi bị thấc lạc. Tính năng này sẽ yêu cầu người dùng phải nhập mật khẩu của Apple ID trước khi xóa dữ liệu trên máy, tắt tính năng tìm kiếm Find My iPhone hoặc khi tái kích hoạt thiết bị sau khi đã tìm lại được.

Khi bạn giao dịch với một người bán lại chiếc iPhone cũ, có thể họ chỉ vô tình quên chưa xóa iCloud, hoặc có khi họ cố tình bán cho bạn một chiếc máy bị Activation Lock. Để kiểm tra chính xác máy có bị “dính” khóa này không, bạn hãy vào trang https://www.icloud.com/activationlock/.

Mẹo kiểm tra khóa iCloud trước khi mua lại iPhone cũ dễ dàng

Trong giao diện hiện ra, bạn hãy điền vào mục Nhập Số IMEI hoặc Số Se-ri của thiết bị. Nếu bạn không biết đây là số nào thì từ màn hình chính thiết bị của bạn, bạn chọn Settings > General > About (nếu là giao diện tiếng Việt thì là Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu). Bạn tìm đến dòng Serial Number hay IMEI để biết được số hiệu thiết bị của bạn và nhập vào.

Mẹo kiểm tra khóa iCloud trước khi mua lại iPhone cũ dễ dàng

Sau khi nhập vào, điền mã xác nhận và chọn Tiếp tục. Nếu bạn nhận được thông báo “Khóa kích hoạt: Tắt”, vậy là bạn đã có thể yên tâm mua chiếc iPhone này (dĩ nhiên cũng kiểm tra các tình trạng khác như trầy xước, bị “luộc” gì đó nếu có kinh nghiệm), còn nếu bạn thấy thông báo “Khóa kích hoạt: Bật”, bạn hãy yêu cầu người bán thoát iCloud giùm bạn, nếu người bán tỏ vẻ không biết thì thôi bạn cũng nên tỏ vẻ không mua.

Mẹo kiểm tra khóa iCloud trước khi mua lại iPhone cũ dễ dàng

 

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 14-10-2014
Living Planet được sáng tạo bởi nhà phát triển Sammer Azzam đứng sau thành công của các ứng dụng ảnh nổi tiếng Procam, PhotoFusion và Stackables.
Thủ Thuật | 14-10-2014
Khi mới ra mắt hệ điều hành iOS 8 có gặp một số lỗi khi chạy, Apple đã rất lỗ lực để có thể ra mắt các phiên bản sửa lỗi. Dưới đây là 20 thủ thuật tron...
Thủ Thuật | 14-10-2014
Vậy là bạn đã mua được chiếc iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus mới tinh. Giờ là lúc chuyển tất cả dữ liệu từ iPhone cũ sang nhà mới. Công việc chuyển dữ liệu...
Tin tức | 13-10-2014
Do tổng chi phí bỏ ra để mua iPhone 6 bản khóa mạng và dịch vụ unlock còn cao, không thấp hơn nhiều so với mua bản quốc tế, nên hiện nhiều người tiêu d...
Thủ Thuật | 13-10-2014
Nếu thiết bị bạn đang hoạt động trên iOS 8 hoặc đã nâng cấp lên phiên bản này, nhưng không tìm thấy tính năng Personal Hotspot, dưới đây là cách khắc p...
Tin App | 13-10-2014
Người sử dụng điện thoại thường có thói quen chụp nhiều hình liên tiếp để chọn ra tấm ưng ý nhất nhưng lại quên hoặc ngại xóa những ảnh còn lại.
Thủ Thuật | 13-10-2014
Nếu đang sử dụng một chiếc iPhone, iPad sử dụng nền tảng iOS 8 và lướt web bằng Safari, bạn có thể thực hiện việc dịch ngôn ngữ trang web đang xem sang...
Tin App | 12-10-2014
Giới thiệu đến bạn đọc phần mềm Stellar Phoenix Data Recovery for iOS có chức năng giúp khôi phục lại dữ liệu đã bị mất trên iPhone.