Kết nối chia sẻ trông tin nhanh và chính xác là nhu cầu của mỗi người. Nhưng đôi khi thông tin mình cần lại không có sẵn, cần chuyển từ máy tính qua điện thoại hoặc ngược lại mà không thể tìm thấy sợi dây USB thì thật là bực mình. Với iPhone bạn có thể vượt qua những rắc rối không đáng có ấy bằng cách kết nối Bluetooth máy tính với iPhone

Bước 1. Bật Bluetooth trên điện thoại của bạn: Setting/ General/ Bluetooth chọn On. Để nguyên màn hình menu trên iPhone và tiếp tục tiến hành xử lý trên máy tính của bạn. Với các máy khác nhau cách làm khác nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách kết nối với máy Mac và máy chạy Win.
 
Với máy Mac: vào phần cài đặt chọn Blutooth Setting/ Set up Bluetooth device.
 
Bước 2. Khi trên máy đã được bật, Bluetooth trên máy sẽ tự động quét tìm các thiết bị Bluetooth. Sau đó chiếc iPhone của bạn được nhận hãy nháy vào nó và chọn Add. Ngay khi bạn thêm chiếc iPhone vào list trên máy thì sẽ hiện ra mã số, nhập mã số này vào trên màn hình hiển thị của điện thoại. Nếu bạn không thấy chỗ để nhập mã đó thì có lẽ mà hình Bluetooth của bạn đã bị tắt, hay mở lại và thực hiện lại một chút. Có thể chọn lại thời gian khóa màn hình lâu hơn 3 phút chẳng hạn.
 
Sau khi nhập mã số chiếc iPhone của bạn sẽ kết nối với máy tính. Tên của máy tính cũng sẽ hiển thị trên mà hình cài đặt Bluetooth của iPhone.
 
Với máy chạy Win.
 
Tương tự với máy Mac, nhớ là hãy cài đặt thời gian khóa màn hình lâu hơn để iPhone không tắt màn hình khi bạn đang thao tác.
 
Bước 2. Bật thanh Start lên, tại ô search nhập vào Bluetooth, từ kết quả hiện ở trên hãy chọn Add a Bluetooth device.
 
Mẹo kết nối iPhone với máy tính thông qua bluetooth
 
Sau đó nó sẽ bật lên 1 màn hình chứa list các thiết bị có blutooth xung quanh mà máy bắt được, chọn thiết bị bạn cần kết nối.
 
Tại đây máy tính cho bạn 3 lựa chọn như sau:
 
Mẹo kết nối iPhone với máy tính thông qua bluetooth
 
Hãy chọn vào “ Create a pairing code for me”. Máy cho ra mã số và háy nhập tương tự như với máy Mac, sau đó nhấn “Pair”
 
Mẹo kết nối iPhone với máy tính thông qua bluetooth
 
Đơn giản hơn là kết nối với máy từ iPhone.
 
Với cách này sau khi bật Bluetooth trên iPhone và máy tính, bạn có thể chọn quét tìm từ chính chiếc iPhone.
 
Mẹo kết nối iPhone với máy tính thông qua bluetooth
 
Chỉ cần nhấn chọn tên máy tính từ màn hình iPhone xác nhận mã code trên màn hình có hiển thị trên máy tính là hai thiết bị của bạn đã kết nối thành công.
 
Vậy là xong! Việc kết nối Bluetooth máy tính với iPhone thật đơn giản phải không nào. Bạn có thể thoải mái copy các file hình ảnh âm thanh, tài liệu mà không cần dùng đến sợi dây USB phiền phức kia nữa. chúc các bạn thành công!
Theo: Tinvienthong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 31-07-2015
Thay vì sở hữu ngăn kéo ứng dụng, giúp quản lý ứng dụng như một số hệ điều hành khác, các ứng dụng trên iOS đều tập trung trên màn hình chính.
Thủ Thuật | 31-07-2015
Hiện tại ứng dụng nhạc Apple Music đang ưu đãi ba tháng đầu sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, nếu sau đó bạn không thích nữa thì làm sao để huỷ dịch vụ, trá...
Thủ Thuật | 31-07-2015
Apple đang rất thành công trên thị trường các sản phẩm công nghệ. iPhone, iPad, iPod... đang là những đối thủ đứng đầu các thị trường công nghệ khác nh...
Thủ Thuật | 31-07-2015
Tắt âm thanh khi đang khóa trên iPhone 6 là tính năng không làm phiền giúp bạn tắt tiếng khi có cuộc gọi hoặc thông báo lúc iPhone đang ở chế độ khóa n...
Tin Game | 31-07-2015
Sau thành công từ 2 phần trước đó, Cally’s Caves 3 tiếp tục đưa người chơi nhập vai cô bé Cally giải cứu bố mẹ thoát khỏi bàn tay độc ác của tiến sĩ He...
Tin tức | 31-07-2015
Ngoài bản nâng cấp cho iPad Air và iPad Mini, dòng máy tính bảng của Apple dự kiến được bổ sung mẫu iPad Pro với màn hình 12,9 inch.
Thủ Thuật | 31-07-2015
Bên cạnh việc sử dụng iTunes, iCloud, người dùng iPhone, iPad còn có thể áp dụng những cách khác để thực hiện việc sao lưu tin nhắn và các dữ liệu khác...
Tin tức | 31-07-2015
Những chiếc earbud bán kèm iPhone trong tương lai được làm mới về kiểu dáng, giúp bám tai người nghe hơn, ngay cả khi chơi thể thao.