Mặc dù iPad có dung lượng pin cao hơn hẳn các thiết bị khác, tuy nhiên nếu không biết cách tùy chỉnh, tuổi thọ của pin cũng sẽ giảm nhanh sau một vài ngày không sử dụng.

1) Background Refreshing và Notifications
 
Một trong những tính năng làm hao pin nhiều nhất chính là Background Refreshing và Notifications, bạn có thể vô hiệu hóa nó bằng cách truy cập vào Settings > General > Background App Refresh. Tại đây bạn có thể vô hiệu hóa từng ứng dụng hoặc tắt toàn bộ thông qua tùy chọn Background App Refresh ở trên đầu.
 
Mẹo kéo dài tuổi thọ pin cho iPad
 
Tiếp theo, bạn hãy di chuyển xuống phần Notifications ở khung bên trái, sau đó vô hiệu hóa tùy chọn Allow Notifications để tiết kiệm pin tối đa.
 
2) Mail, Contacts, Calendars
 
Để tắt các tính năng thông báo email mới, danh bạ thay đổi hay những cập nhật từ Apple, bạn hãy vào Settings > Mail, Contacts, Calendars > Fetch New Data và vô hiệu hóa tùy chọn Push. Lưu ý rằng, sau này bạn phải thực hiện mọi thứ theo cách thủ công từ việc kiểm tra email mới, các cập nhật về lịch và danh bạ.
 
Mẹo kéo dài tuổi thọ pin cho iPad
 
3) Tắt Bluetooth
 
Không giống như Wi-Fi, Bluetooth là một giao thức kết nối tầm gần nên bạn không cần phải bật nó liên tục trừ khi đang gửi tập tin hoặc sử dụng các phụ kiện tai nghe và loa không dây. Cách đơn giản nhất để vô hiệu hóa/kích hoạt bluetooth là truy cập vào Control Center và chạm vào biểu tượng tương ứng.
 
Mẹo kéo dài tuổi thọ pin cho iPad
 
4) Location
 
Tính năng định vị cũng là một trong những thứ làm tiêu hao pin của thiết bị, hãy vô hiệu hóa nó nếu bạn không sử dụng. Tại Settings, bạn bấm vào nút Privacy > Location Services và chuyển nó sang chế độ Off hoặc bạn có thể tắt tính năng này trên mỗi ứng dụng.
 
Mẹo kéo dài tuổi thọ pin cho iPad
 
Spotlight có lẽ là một trong những tính năng được rất nhiều người sử dụng trên OS X, tuy nhiên trên iOS thì ngược lại. Do đó, bạn có thể tắt nó đi bằng cách vào Settings > General > Spotlight Search. Bên cạnh đó, độ sáng màn hình luôn là một trong những yếu tố ngốn pin trên tất cả các thiết bị chứ không chỉ riêng iPad, do đó nếu không sử dụng iPad trong một vài ngày, bạn có thể hạ độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất có thể thông qua tùy chọn Display & Brightness, lưu ý nhớ vô hiệu hóa tùy chọn Auto-Brightness. Tương tự như vậy đối với các thiết bị iOS khác.
 
Mẹo kéo dài tuổi thọ pin cho iPad
 
Hãy chia sẻ ý kiến của bạn và những cách làm cá nhân để tiết kiệm pin cho chúng tôi và nhiều người cùng biết.
Theo: Khampha
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 05-05-2015
Chiếc tablet siêu lớn mang thương hiệu Apple xuất hiện một số hình ảnh rò rỉ với kiểu dáng mỏng.
Tin Game | 05-05-2015
Angry birds stella pop! có lối chơi vô cùng mới lạ, lần này bạn sẽ không phóng những chú chim của mình vào đối thủ nữa mà bắn phá những chùm bóng đang...
Tin Game | 04-05-2015
Platform Panic vẫn giữ được chất game giải trí mang tính gây nghiện vốn đã làm nên tên tuổi của Nitrome
Tin Game | 02-05-2015
Masters of the Masks là tựa game nhập vai "kéo và thả" có hình ảnh khá đẹp và mới lạ đến từ gã khổng lồ Nhật Bản Square Enix.
Tin Game | 02-05-2015
Titans được Uken Studios ra mắt vào ngày 19/3 vừa qua. Trò chơi đưa game thủ đến một vương quốc tưởng tượng, đã bị phá hủy bởi đội quân ác. Ở đây, ngườ...
Tin App | 02-05-2015
Nếu bạn đang sở hữu những thiết bị chạy iOS, hãy nhanh tay vào Appstore và download 6 ứng dụng cực hữu ích đang được miễn phí nhé!
Tin tức | 02-05-2015
Mới đây, Apple cho biết, có tới 81% thiết bị di động của hãng chạy hệ điều hành iOS 8. Con số thống kê dựa trên các tài khoản hoạt động thông qua iClou...
Thủ Thuật | 01-05-2015
Hiện nay Apple đã cho ra mắt 2 siêu phẩm công nghệ là iPhone 6 và iPhone 6 Plus tuy nhiên iPhone 5S vẫn đang rất được người dùng Việt Nam ưa dùng. Theo...