Thời lượng pin đã được cải thiện đáng kể trên 2 chiếc Smartphone iPhone 6 và iPhone 6 + của Apple, tuy nhiên chúng ta vẫn muốn pin được sử dụng lâu và đúng cách hơn nữa trên 2 chiếc điện thoại đang "hot" này.

Chúng ta có thể kéo dài thêm thời lượng pin của iPhone 6 và iPhone 6 Plus bằng các tinh chỉnh dưới đây nhằm tối ưu hoá nguồn pin của thiết bị chạy iOS 8.
 
1 . Tìm kiếm các ứng dụng ngốn pin
 
Điểm hữu ích trên iOS bây giờ là các bạn có thể dễ dàng biết được các ứng dụng nào đang ngốn pin nhiều nhất với khả năng hiển thị thời lượng pin mà các ứng dụng đang tiêu thụ khi đang hoạt động.
 
Bạn vào Settings > General > Usage > Battery bạn chọn Battery Usage. Danh sách các ứng dụng tiêu tốn năng lượng pin ra sao trong 24h qua sẽ hiển thị bạn cũng có thể xem theo 7 ngày gần nhất. Dựa vào số liệu đó bạn hãy ngừng hoạt động hoặc gỡ nếu không cần thiết với những ứng dụng đang ngốn pin.
 
2 . Khi tải ứng dụng cần phải cắm nguồn sạc.
 
Chúng ta hãy thử hình dung khi bạn khôi phục lại thiết bị của mình về trạng thái ban đầu nhưng không backup dữ liệu, việc phải cài đặt lại lần lượt các ứng dụng rất mất thời gian và hơn thế nữa lượng pin sử dụng cũng rất hao, trong quá trình tải và cài đặt có thể nói đây là quá tình tiêu tốn pin nhiều nhất, nó thực sự rõ ràng khi ta cài nhiều ứng dụng. Nên cắm vào sạc khi tải ứng dụng.
 
3 . Tắt chức năng tự động cập nhật ứng dụng.
 
Rất nhiều ứng dụng chúng ta không cần sự cập nhật mới liên tục nhưng việc này vẫn xảy ra một cách tự động, gây hao pin khá nhiều và thiết bị còn bị lag giật trong quá trình update. Làm theo hướng dẫn sau để tắt tính năng tự động cập nhật trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus.
 
Bạn vào Settings -> iTunes & App Store > Tắt Automatic Downloads của các ứng dụng trong danh sách. Chúng ta cũng nên tắt Use Cellular Data để cập nhật ứng dụng khi có sử dụng Wifi.
 
4 . Kiểm soát ứng dụng chạy ngầm.
 
Các ứng dụng chạy ngầm khiến chúng ta không biết ứng dụng nào đang hoạt động, nhiều khi có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm như vậy mà ta không hề biết, ngoài ra Background App Refresh còn có các ứng dụng chạy nền khá tốn pin. Bạn quan tâm đến pin hơn những ứng dụng này hãy làm như sau:
 
Bạn vào Settings -> General -> Background App Refresh, sau đó tắt các ứng dụng như Podcasts, Stocks, YouTube…khi không cần sử dụng.
 
Mẹo kéo dài thời lượng pin cho iPhone 6 và 6 Plus
 
5 . Tắt các dịch vụ định vị
 
Dịch vụ định vị cũng tốn khá nhiều pin không kém như khi chúng ta đang sử dụng 3G, để tắt dịch vụ định vị khi không cần thiết hoặc quên không tắt :
 
Mẹo kéo dài thời lượng pin cho iPhone 6 và 6 Plus
 
Bạn vào Settings -> Privacy -> Location Services và một danh sách các ứng dụng có khả năng truy cập vị trí của bạn sẽ hiện ra, chọn Never(không bao giờ), Always (luôn luôn) và While Using (khi sử dụng thì chọn).
 
Mẹo kéo dài thời lượng pin cho iPhone 6 và 6 Plus
 
Mẹo kéo dài thời lượng pin cho iPhone 6 và 6 Plus
 
Bạn có thể tắt dịch vụ Location Services hoàn toàn nhưng có thể bật lại khi sử dụng các ứng dụng như bản đồ Maps.
 
6 . Tắt chức năng chia sẻ vị trí.
 
Đây là tính năng khá hay, nhưng nó cũng có những thứ bất cập như tiêu tốn pin vì nó thường xuyên gửi vị trí cho bạn bè người thân của bạn như yều cầu bạn đặt ra cho nó trước đó. Chúng ta không để ý sau khi đã chia sẻ xong hoặc không cần dùng nữa, hãy tắt nó như sau:
 
Mẹo kéo dài thời lượng pin cho iPhone 6 và 6 Plus
 
Settings -> Privacy -> Location Services -> Share My Location, hoặc chỉ gửi vị trí của bạn một lần (hoặc thỉnh thoảng) để đỡ tốn pin.
 
Mẹo kéo dài thời lượng pin cho iPhone 6 và 6 Plus
 
7 . Tắt cảnh báo dựa trên vị trí
 
Chức năng này là tiện ích thông báo cho bạn các cảnh báo về đại lý bán lẻ, ngân hàng, cửa hàng gần vị trí hiện tại của bạn xuất hiện ngay trên màn hình khoá, để tắt chúng hãy thực hiện như sau:
 
Bạn vào Settings -> Privacy -> Location Services -> System Services, sau đó chuyển về OFF.
 
8 . Điều chỉnh độ sáng màn hình
 
Điều này hiển nhiên đúng, ta sử dụng màn hình càng sáng thì pin hết càng nhanh, chúng ta nên cho vừa phải để tốt cho mắt và tiết kiệm pin, ngoài ra vào buổi tối bạn nên giảm sáng đi một chút bằng cách kéo Trung tâm điều khiển xuống hoặc vào Settings -> Display and Brightness và điều chỉnh. Bạn có thể thiết lập sử dụng chế độ tự động điều chỉnh Auto-Brightness cũng được.
 
Mẹo kéo dài thời lượng pin cho iPhone 6 và 6 Plus
 
9 . Tắt AirDrop
 
Đây là tiện ích chuyển hình ảnh, số liên lạc, vị trí, dữ liệu…giữa các thiết bị ở gần nhau. Nhưng AirDrop lại sử dụng cả Wifi và Bluetooth nên nó ngốn pin khá nhanh, tắt chúng khi không sử dụng bằng cách kéo Control Center xuống, nhấp vào AirDrop và chọn Off.
 
10 . Tắt kết nối Bluetooth và WiFi khi không sử dụng.
 
Điều này có lẽ chúng ta đều biết, cũng giống như việc tiết kiệm điện trong gia đình chúng ta nên tắt Bluetooth và WiFi khi không sử dụng nữa, khi cần lại bật lại chúng.
 
Mẹo kéo dài thời lượng pin cho iPhone 6 và 6 Plus
 
Như vậy với 2 thiết bị đang được giới công nghệ đánh giá cao là iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã có mặt tại Việt Nam, chúng ta rất cần đến các kinh nghiệm để sử dụng pin của chúng được lâu hơn phục vụ tốt cho nhu cầu giải trí và công việc đặc biệt là khi đi xa.
Theo: 9mobi
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 04-11-2014
Bạn đã có trên tay mình chiếc iPhone 6 đẳng cấp, với thiết kế và cấu hình khó có thể chê, đáp ứng nhu cầu giải trí cà công việc của bạn bên cạnh đó khô...
Thủ Thuật | 03-11-2014
iCloud Photo Library trên iOS 8 cho phép bạn lưu trữ tất cả các hình ảnh và video của bạn lên iCloud giúp bạn sao lưu và phục hồi được bất cứ lúc nào....
Thủ Thuật | 03-11-2014
Đã bao giờ chiếc điện thoại iPhone 4S của bạn bị mất âm thanh chưa? Hãy cũng chomobi.com tìm cách sửa chữa nhé!
Thủ Thuật | 02-11-2014
Cách bước để kết nối điện thoại iphone 4s với máy tính để cài ứng dụng,nhạc,resore...
Thủ Thuật | 01-11-2014
Một số người phát hiện rằng các địa chỉ liên lạc họ thêm vào danh bạ bi biến mất và không được đồng bộ trên iOS 7.1.2, chúng ta hoàn toàn có thể khắc p...
Tin tức | 01-11-2014
Giao diện của đồng hồ thông minh Apple Watch đã được tinh chỉnh lên giao diện các thiết bị iOS một cách lạ mắt và cực kỳ độc đáo.
Tin App | 01-11-2014
Apple không ngờ rằng bộ công cụ HealthKit mới từ iOS 8 sẽ được dùng để tạo ra một ứng dụng tính toán ngày chết của người dùng iPhone được gọi là Deadli...
Thủ Thuật | 01-11-2014
Theo mặc định tin nhắn trong iOS, tin nhắn video và tin nhắn âm thanh sẽ được loại bỏ từ một cuộc trò chuyện sau 2 phút, nhằm bảo mật những thông tin q...