Bên cạnh ưu điểm dễ làm quen, gửi và nhận tin nhắn một cách dễ dàng, ứng dụng Message trên iOS sở ữu vô số tính năng hữu dụng nhưng không phải ai cũng biết hết. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những tính năng này.

Messages là một trong số những ứng dụng được tích hợp sẵn trên iPhone. Nhờ nó ta có thể nhắn tin văn bản, gửi ảnh và video một cách dễ dàng. Đối với các tín đồ của trái táo cắn dở, chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với ứng dụng này. Nhưng liệu các bạn đã biết hết tất cả các tính năng của Message hay chưa? Trong bài viết này, Van.vn xin giới thiệu một số mẹo nhỏ để giúp các bạn sử dụng ứng dụng hiệu quả này hơn.
 
1.Thêm các tùy chọn cho tin nhắn
 
Các tùy chọn cho tin nhắn không có sẵn trong giao diện của ứng dụng nên chúng ta phải làm thêm 1 số "động tác" để có thể sử dụng được tính năng này. Ta cần ấn và giữ vào tin nhắn mà ta cần thêm tùy chọn trong 1 giây. Sau đó, màn hình sẽ hiện ra thêm các lựa chọn để bạn có thể chọn là sao chép và thêm. Bạn cũng có thể xóa những tin nhắn mà bạn không muốn hiển thị.
 
Mẹo hữu ích khi sử dụng Message trên iOS 8 4
 
2. Chia sẻ ảnh và video dễ dàng hơn
 
Nếu bạn đang trò chuyện trên iMessages, bạn có thể ấn và giữ biểu tượng camera để làm xuất hiện menu mới. Nhờ tính năng này, bạn có thể vuốt ngược lên để chia sẻ hình ảnh của bạn lúc đó hoặc vuốt sang bên trái để ghi lại khoảnh khắc mà bạn muốn gửi.
 
Mẹo hữu ích khi sử dụng Message trên iOS 8 4
 
3. Gửi tin nhắn âm thanh
 
Bạn chỉ cần bấm và giữ biểu tượng mic để ghi lại lời nhắn, chạm thêm lần nữa để nghe lại, bấm vào nút "X" để xóa hay bấm vào mũi tên hướng lên để gửi đi.
 
Mẹo hữu ích khi sử dụng Message trên iOS 8 4
 
4. Xem chi tiết người gửi
 
Để làm được việc này, trong phần tin nhắn với người nào đó, bạn ấn vào “Chi tiết” ở phía trên cùng bên phải của màn hình. Tính năng này cho phép gửi vị trí hiện tại hoặc chia sẻ vị trí hiện tại của bạn.
 
Mẹo hữu ích khi sử dụng Message trên iOS 8 4
 
Mẹo hữu ích khi sử dụng Message trên iOS 8 4
 
5. Tắt thông báo tin nhắn của ai đó
 
Vì một lí do mà bạn không muốn bị làm phiền bởi thông báo tin nhắn của ai đó thì tính năng này sẽ giúp bạn. Chỉ cần vào phần tin nhắn của người đó, ấn “Chi tiết” sau đó chuyển “công tắc” của phần “Không làm phiền” sang vị trí bật. Với cách làm này các thông báo trong cuộc trò chuyện sẽ được tắt.
 
Mẹo hữu ích khi sử dụng Message trên iOS 8 4
 
6. Xem các hình ảnh và video trong cuộc trò chuyện
 
Để sử dụng tính năng này, chúng ta cần mở đoạn hội thoại bạn muốn xem rồi chọn “Chi tiết” rồi cuộn xuống phần tệp đính kèm. Ở đây ta có thể xem lại tất cả những hình ảnh, video hay các tin nhắn âm thanh mà ta đã gửi hoặc nhận.
 
Mẹo hữu ích khi sử dụng Message trên iOS 8 4
 
7. Tự động xóa các tin nhắn cũ
 
Sau 1 thời gian dài sử dụng, các tin nhắn cũ sẽ chiếm dụng một phần lớn bộ nhớ của thiết bị. Một mẹo nhỏ sẽ giúp bạn xóa chúng theo định kì cũng như giải phóng được dung lượng bộ nhớ. Đầu tiên bạn hãy vào Cài đặt > Tin nhắn, hãy chú ý đến mục “Lưu tin nhắn”. Bấm vào và sẽ có ba tùy chọn là 30 ngày, 1 năm và Mãi mãi. Tùy theo nhu cầu bạn có thể lựa chọn tùy ý.
 
Mẹo hữu ích khi sử dụng Message trên iOS 8 4
 
8. Lưu các tin nhắn âm thanh hoặc video
 
Theo như mặc định của Apple, sau khi bạn gửi một tin nhắn âm thanh hoặc video thì 2 phút sau chúng sẽ bị xóa khỏi iPhone hoặc iPad của bạn. Nếu bạn muốn giữ lại các tin nhắn đó, hãy vào Cài đặt > Tin nhắn và cuộn xuống để xem phần “Tin nhắn âm thanh ” “Tin nhắn video”. Khi bấm vào phần “Hết hạn” ở mỗi phần bạn chọn “Không bao giờ”.
 
Mẹo hữu ích khi sử dụng Message trên iOS 8 4
 
9. Nghe tin nhắn âm thanh 1 cách kín đáo
 
Để nghe tin nhắn thoại mà không muốn ai nghe thấy, bạn chỉ cần đưa điện thoại lên và áp vào tai giống như khi đang gọi điện bình thường. Ta có thể bật/tắt tính năng này bằng cách truy cập vào Cài đặt chung> Tin nhắn> Đưa lên để nghe.
 
Mẹo hữu ích khi sử dụng Message trên iOS 8 4
 
10. Gửi tin nhắn văn bản khi iMessage không khả dụng
 
Nếu bạn gặp vấn đề khi gửi iMessage (không có kết nối mạng internet) đây chính là lúc tính năng gửi tin nhắn văn bản khi iMessage không khả dụng tỏ ra hữu hiệu. Cách đơn giản nhất là bạn vào Cài đặt chung> Tin nhắn, có một lựa chọn gọi là “Gửi dưới dạng SMS”. Khi kích hoạt tính năng này, nếu điện thoại của bạn không thể gửi đi một iMessages, tin nhắn ấy sẽ được tự động chuyển đổi sang tin nhắn SMS và được gửi đi như một tin nhắn văn bản thông thường.
 
Mẹo hữu ích khi sử dụng Message trên iOS 8 4
Theo: Van
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 01-08-2015
Dòng hướng dẫn “slide to unlock” thông thường khi muốn đánh thức iPhone sẽ ánh lên bảy sắc cầu vồng, đó là một cách làm đẹp nữa mà bạn nên biết.
Tin tức | 01-08-2015
Sau khi lỡ hẹn trong sự kiện WWDC diễn ra vào hồi tháng 6, Apple TV thế hệ tiếp theo sẽ được ra mắt vào tháng 9 cùng với iPhone thế hệ tiếp theo.
Thủ Thuật | 01-08-2015
Với những chiếc iPhone, iPad 16GB, bạn sẽ phải luôn phải cân nhắc trong việc lưu trữ sau một khoảng thời gian dài sử dụng, nếu không muốn bộ nhớ máy th...
Thủ Thuật | 01-08-2015
Chế độ gỡ lỗi USB trên điện thoại Oppo giúp cho chúng ta có thể kết nối điện thoại với máy tính qua cáp USB, tạo điều kiện để máy tính và Oppo kết nối...
Thủ Thuật | 31-07-2015
Một chiếc iPhone lock không thể cập nhật nhà mạng như bình thường nếu không muốn mất hết công sửa hàng loạt lỗi như bị trừ tiền hay không tra được *101...
Thủ Thuật | 31-07-2015
Đối với một số bạn sử dụng iPhone thì việc sóng yếu hay đôi khi là không gửi được tin nhắn có lẽ là đã quá quen thuộc rồi. Vậy để làm sao khắc phục đượ...
Thủ Thuật | 31-07-2015
Kết nối chia sẻ trông tin nhanh và chính xác là nhu cầu của mỗi người. Nhưng đôi khi thông tin mình cần lại không có sẵn, cần chuyển từ máy tính qua đi...
Thủ Thuật | 31-07-2015
Thay vì sở hữu ngăn kéo ứng dụng, giúp quản lý ứng dụng như một số hệ điều hành khác, các ứng dụng trên iOS đều tập trung trên màn hình chính.