Không chỉ cho phép truy cập tập tin từ bất cứ nơi nào và với bất kỳ thiết bị gì, dịch vụ đám mây còn có thể giúp bạn tìm lại phiên bản trước đó của tập tin lỡ tay chỉnh sửa hay ghi chồng từ desktop.

Nếu chẳng may bạn lưu (ghi) đè một phiên bản tập tin cũ hơn từ desktop lên Google Drive, đừng quá hoảng hốt. Chúng tôi sẽ giúp bạn khôi phục lại phiên bản tập tin vốn dĩ từng là phiên bản mới nhất trên dịch vụ lưu trữ đám mây.
 
Sau đây là cách thực hiện với Dropbox, Google Drive, và OneDrive.
 
1. Dropbox
 
Mẹo hoàn lại phiên bản tập tin cũ trên đám mây lưu trữ
 
Mở Windows Explorer, chọn tập tin của bạn trong Dropbox > sau đó nhấn phải chuột lên tập tin. Trong menu ngữ cảnh vừa hiện ra, chọn View previous versions.
 
Một tab trình duyệt mới sẽ mở ra, hiển thị danh sách tất cả phiên bản trước đó của tài liệu. Chọn phiên bản bạn cần sử dụng, sau đó nhấn đúp vào nút Restore là xong.
 
Bạn cũng có thể xem các phiên bản trước đó trên Dropbox.com bằng cách bấm chuột phải vào tập tin > chọn Previous versions. Nhưng hãy cẩn thận vì Dropbox chỉ hỗ trợ tìm lại các phiên bản mà bạn từng làm việc trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, nếu sử dụng tài khoản Dropbox Pro, thời hạn này là 1 năm.
 
2. Google Drive
 
Hãy tìm tài liệu bạn muốn > mở nó ra trong Docs, sau đó nhấn chọn mục File > See revision history và bạn sẽ thấy danh sách các phiên bản cũ của tài liệu ở phía bên phải màn hình. Ở phía dưới có tùy chọn để xem các phiên bản chi tiết hơn.
 
Sau khi đã thấy phiên bản mình muốn, hãy bấm vào nó để xem trước > nhấn vào Restore this revision trong khung bên phải để quay lại phiên bản cũ đó.
 
Mặc định, Google Drive lưu các phiên bản trong vòng 30 ngày hay tối đa 100 lần sửa đổi. Muốn lưu một phiên bản nào đó mãi mãi, bạn cần “nói” cho dịch vụ của Google biết.
 
3. OneDrive
 
Mẹo hoàn lại phiên bản tập tin cũ trên đám mây lưu trữ
 
Hãy truy cập OneDrive.com > nhấn chuột phải vào tập tin bạn quan tâm > chọn Version history. Tài liệu này sẽ mở ra cùng với danh sách các phiên bản cũ được liệt kê theo ngày tháng, thời gian ở phía bên trái của màn hình.
 
Chọn phiên bản mà bạn muốn khôi phục và bạn sẽ thấy một bản xem trước của tài liệu để có thể chắc chắn đây đúng là phiên bản bạn cần, cuối cùng là nhấn Restore.
Theo: Pcworld.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 17-01-2015
Phiên bản hệ điều hành tiếp theo của Apple sẽ được cung cấp thêm hàng loạt các tính năng mới như tìm kiếm trong mục Setting, đổi màu thanh thông báo ha...
Thủ Thuật | 17-01-2015
So với iTune, PhoneView tỏ ra hiệu quả hơn trong việc quản lý danh bạ, tin nhắn, lịch sử cuộc gọi, bookmark trên trình duyệt Safari và nhiều dữ liệu kh...
Tin tức | 17-01-2015
Trở thành doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới có giá trị 1.000 tỷ USD, một điều dường như là không tưởng đối với một công ty mà cách đây 17 năm đã từng...
Tin tức | 17-01-2015
Những thông tin gần đây cho thấy, Apple sẽ sớm ra mắt iPhone 6S trong năm nay với RAM 2GB, ống kính zoom quang, camera kép.
Tin tức | 16-01-2015
Nhiều khả năng Apple sẽ tích hợp thêm tính năng cảm ứng nhịp tim vào chiếc điện thoại thông minh iPhone 7.
Tin tức | 15-01-2015
Với tỉ lệ ăn chia 3:7, Apple cũng thu được gần 5 tỷ USD từ việc bán ứng dụng trên kho App Store.
Tin tức | 15-01-2015
Mới đây, cảnh sát nước Anh đã đưa ra thông báo về việc người dùng phải cảnh giác với việc: "Trộm" có thể đánh cắp mã pin thẻ ATM bằng chiếc iPod Nano t...
Tin tức | 15-01-2015
Thay cho sự xuất hiện của MacBook Air sẽ là một dòng sản phẩm mới với màn hình kích cỡ lớn hơn và mỏng hơn nhiều so với các mẫu MacBook hiện nay.