Để mở file Zip trên iPhone và iPad , bạn có thể dùng hai ứng dụng WinZip hoặc iZip. Nếu file được đính kèm trong Mail, iOS cung cấp công cụ tích hợp sẵn để giúp bạn mở chúng một cách dễ dàng.

iOS là một hệ thống hoạt động rất tốt trên nhiều phương diện nhưng iPhone và iPad vẫn gặp một số khó khăn khi mở file nén dạng Zip. Sau đây là bài hướng dẫn cách mở file Zip trên iPhone và iPad hiệu quả nhất.
 
Bạn không biết cách mở file Zip trên iPhone và iPad? Kể từ phiên bản iOS 7, Apple đã hỗ trợ người dùng mở file Zip dù chỉ là những tệp tin được gửi từ Messages và Mail. Nếu một ai đó gửi cho bạn một tệp ảnh hay tài liệu dạng zip khi chát hoặc gửi mail thì chúng có thể được mở thông qua trình cắm đi kèm các ứng dụng này.
 
Mẹo giúp mở file Zip trên iPhone và iPad hiệu quả
 
Đây chưa phải là giải pháp tối ưu nhất nhưng dù sao thì bạn cũng không cần bất cứ add-on nào thêm. Một nhược điểm nữa là với những tệp tin nén được lưu trữ trên iPhone và iPad thì Apple chưa cung cấp công cụ để đọc chúng mà người dùng phải tự tải ứng dụng ngoài. Hãy để Van.vn chỉ cho bạn cách mở file zip trên iPhone và iPad hiệu quả nhất nhé.
 
Mở tệp tin nén Zip trên Mail và Messges
 
Khi nhận được file đính kèm trong Mail, bạn có thể xem ngay trên đó mà không cần rời khỏi ứng dụng. Trong hình ảnh dưới đây, chúng tôi đã nhận được một file dạng zip đính kèm mail.
 
Mẹo giúp mở file Zip trên iPhone và iPad hiệu quả
 
Bạn có thể mở file nén này để xem nội dung. iOS sẽ hiện một công cụ để bạn có thể mở các tệp văn bản, pdf, hình ảnh, Word và thậm chí là file Excel.
 
Mẹo giúp mở file Zip trên iPhone và iPad hiệu quả
 
Đối với file Zip trong Messages hoặc Mail, bạn chỉ việc nhấp vào chúng như bình thường để mở. Còn nếu muốn giải nến và chỉnh sửa, bạn cần một ứng dụng chuyên biệt hơn. Nhấn vào nút Share và chọn ứng dụng cần để giải nén.
 
Mẹo giúp mở file Zip trên iPhone và iPad hiệu quả
 
Đây là một bảng tính, vì vậy chúng chọn Open in Excel để mở file đuôi .xls. Với các định dạng file khác, bạn nên chọn định dạng mở tương xứng.
 
Mẹo giúp mở file Zip trên iPhone và iPad hiệu quả
 
Bạn không chỉ có thể đọc tập tin mà còn dễ dàng in chúng ra hoặc chia sẻ thông qua Airdrop tới máy Mac hoặc thiết bị iOS khác.
 
Tuy nhiên, nếu cứ mỗi lần mở file zip là bạn phải gửi chúng vào thư điện tử rồi mở bằng Mail thì khá bất tiện. Lời khuyên của Van.vn là bạn nên dùng một ứng dụng chuyên biệt để mở file zip như WinZip hoặc iZip.
 
Mở tệp tin Zip với phần mềm
 
Như đã nói ở trên, không phải lúc nào file Zip của bạn cũng ở trong Mail, nó có thể được lưu trên các dịch vụ đám mây hoặc có ngay trong máy. Vì vậy, một ứng dụng chuyên mở file Zip là giải pháp nên có.
 
Hai ứng dụng trên App Store mà bạn có thể tham khảo là WinZip và iZip. Cả hai đều khá giống về tính năng và thiết kế, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Nhưng nếu bạn muốn dùng thêm tính năng giải nén và tích hợp vào các thư mục đám mây thì phải trả thêm phí.
Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi sử dụng bản miễn phí của WinZip để mở file Archive.zip. Đầu tiên, chọn tập tin Zip được lưu trữ đám mây (ở đây chúng tôi lưu trên Dropbox), sau đó nhấn vào nút Share.
 
Mẹo giúp mở file Zip trên iPhone và iPad hiệu quả
 
Từ trình đơn hiện ra, nhấn chọn Open in…để hiện danh sách các ứng dụng có thể mở file Zip.
 
Mẹo giúp mở file Zip trên iPhone và iPad hiệu quả
 
Sau đó, chọn phần mềm WinZip, tuy nhiên bạn cũng có thể chọn iZip cũng được.
 
Mẹo giúp mở file Zip trên iPhone và iPad hiệu quả
 
Sau khi chọn WinZip, hệ thống sẽ hiển thị các tệp tin có trong file nén Archive.zip.
 
Mẹo giúp mở file Zip trên iPhone và iPad hiệu quả
 
Giờ nếu muốn mở một file nào đó trong Archive.zip, bạn lại tiếp tục phải nhấn biểu tượng Share một lần nữa, chọn Open in.. >> WinZip.
 
Nếu cảm thấy phải thao tác quá nhiều bước như trên, bạn có thể mua bản WinZip đầy đủ để cắm vào dịch vụ đám mây. Ứng dụng hỗ trợ cả iCloud, Dropbox, Box và Google Drive.
 
Theo: Van
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 07-04-2015
Điều khiển các loại phương tiện khác nhau từ phi thuyền cho tới xe khủng long, xe bán bánh Donut...lạng lách trên đường cao tốc trong tình trạng giao t...
Thủ Thuật | 07-04-2015
Một tính năng trên iPhone giúp chiếc smartphone này biết được những địa điểm người dùng hay đi đến, bài viết này cũng sẽ hướng dẫn cách xem và cách tắt...
Thủ Thuật | 06-04-2015
Hầu hết các phụ kiện iPhone trôi nổi trên thị trường đều có xuất xứ từ Trung Quốc – nơi được mệnh danh là “thiên đường hàng giả” – và được bán tràn lan...
Thủ Thuật | 06-04-2015
Cũng giống như bất kì dòng điện thoại nào khác, sau một thời gian pin trên iPhone cũng sẽ giảm dần thời lượng sử dụng đến khi bạn cần phải thay một viê...
Tin tức | 06-04-2015
Mới đây Hyperkin khẳng định phụ kiện Smart Boys dành cho iPhone 6 Plus đang được công ty nghiêm túc phát triển.
Tin tức | 06-04-2015
Kể từ khi lần đầu tiên Apple phát hành chiếc máy tính bảng iPad đã cách đây 5 năm, số lượng tính năng hữu ích trên thiết bị này cũng đã tăng lên. Và đâ...
Thủ Thuật | 05-04-2015
Chomobi hướng dẫn các bạn sửa lỗi iphone và ipad
Tin tức | 05-04-2015
Thay vì trực tiếp dò áp lực của các ngón tay người dùng, công nghệ Force Touch cải tiến mới sẽ dò các vùng cảm ứng xung quanh ngón tay để xác định lực...