Hãy thử những mẹo nhỏ trong bài viết này để giúp chiếc iPhone của bạn có thể chạy nhanh và mượt mà hơn.

Hệ điều hành iOS được đánh giá khá cao nhờ hiệu ứng chuyển ứng dụng vô cùng đẹp mắt. Nhưng cũng vì tính năng này nên đôi lúc chiếc iPhone thực sự phải gánh vác thêm nhiều nhiệm vụ và giao diện cũng trở nên nặng nề hơn bao giờ hết.

Để giải quyết vấn đề này, trang 9to5mac vừa chỉ dẫn một thủ thuật đơn giản dễ thực hiện giúp đẩy nhanh tốc độ và cải thiện trải nghiệm người dùng trên iPhone.

Để hạn chế những hiệu ứng chuyển ứng dụng, bạn chỉ cần bật tính năng Giảm chuyển động (Reduce Motion) trong mục thiết lập Trợ năng (Accessibility) của iPhone.

Với việc bật tính năng này, toàn bộ các chuyển động trên giao diện sẽ được loại bỏ hoàn toàn giúp giảm tối đa thời gian tương tác với màn hình chính trên iPhone.

Mẹo giúp iPhone chạy nhanh bất ngờ

Tuy vậy đây mới chỉ là một phần trong toàn bộ mẹo giúp iPhone chạy nhanh và mượt hơn. Trước hết bạn cần kích hoạt Assstive Touch trong Cài đặt. Bước đầu tiên cần truy cập vào Trợ năng (Accessibility) -> Assistive Touch và kích hoạt tính năng thông qua nút gạt.

Mẹo giúp iPhone chạy nhanh bất ngờ

Truy cập vào mục Trợ năng trong Cài đặt

Mẹo giúp iPhone chạy nhanh bất ngờ

Kích hoạt Assistive Touch

Mẹo giúp iPhone chạy nhanh bất ngờ

Bước tiếp theo sau khi icon Assistive Touch xuất hiện, bạn hãy di chuyển icon này về góc phải dưới cùng của màn hình iPhone.

Mẹo giúp iPhone chạy nhanh bất ngờ

Sau đó hãy nhấp trở về màn hình HomeScreen. Icon Assistive Touch vẫn sẽ tiếp tục xuất hiện ở góc bên phải dưới cùng của màn hình.

Tới bước này, bạn hãy trượt xuống từ giữa màn hình để bật công cụ tìm kiếm Spotlight Search. Ngay sau khi icon Assistive Touch di chuyển lên phía trên bàn phím bạn hãy nhấp vào màn hình để đóng Spotlight Search.

Mẹo giúp iPhone chạy nhanh bất ngờ

Bạn có thể lặp lại thao tác này liên tục cho tới khi cảm nhận Spotlight Search xuất hiện nhanh hơn bình thường.

Mẹo giúp iPhone chạy nhanh bất ngờ

Và kết quả cuối cùng.

Mẹo giúp iPhone chạy nhanh bất ngờ

Lưu ý rằng, mẹo nhỏ trên sẽ chỉ có tác dụng nếu bạn không tắt nguồn iPhone hoặc máy bị hết pin giữa chừng. Tuy vậy 9to5mac cho biết, người dùng có thể lặp lại các thao tác trên để có được hiệu quả như mong muốn.

Theo: VnReview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 12-03-2016
Nhiều nhà phát triển đang gặp khó trong việc tìm kiếm người dùng, do sự cạnh tranh khốc liệt giữa các ứng dụng trên App Store. Theo họ, chợ ứng dụng n...
Tin tức | 12-03-2016
Anh chàng Austin Evans vừa mới đăng lên Youtube một đoạn video so sánh hiệu năng giữa iPhone 4S và Galaxy S2. Đây là hai sản phẩm đầu bảng ra mắt cách...
Tin tức | 12-03-2016
So với cách tính gói hợp đồng đi kèm của các nhà mạng Mỹ, mức chi phí cuối người dùng Việt Nam phải bỏ ra thấp hơn.
Tin tức | 12-03-2016
Nếu tới giờ bạn vẫn còn nghĩ việc đóng các ứng dụng không dùng trên iPhone sẽ tiết kiệm pin hơn thì hãy chấm dứt hành động đó luôn-và-ngay. Thao tác nà...
Thủ Thuật | 12-03-2016
Mật khẩu trên iPhone sẽ giúp cho thiết bị của bạn an toàn hơn. Tuy nhiên, sẽ thật rắc rối nếu bạn vô tình quên đi mật khẩu đăng nhập vào iPhone của mìn...
Tin tức | 11-03-2016
Mới hôm qua Digitimes đã dẫn một nguồn tin riêng cho biết Apple đang phát triển mẫu iPhone mới với màn hình trang bị tấm nền OLED kích thước đến 5,8 in...
Tin tức | 11-03-2016
Đến thời điểm hiện tại, tuy dung lượng pin của iPhone ngày càng tăng nhưng adapter sạc vẫn giữ nguyên mức dòng điện rất thấp - cụ thể là 1A/5W. Vậy câu...
Tin App | 11-03-2016
Nếu bạn đã từng dùng ứng dụng Moment Cam thì chắc hẳn bạn vẫn chưa quên những bức ảnh ghép vui nhộn có lồng ghép khuôn mặt của bạn.