Tiết kiệm pin trên iPhone, iPad luôn là ưu tiên hàng đầu của người dùng cho dù iOS 8.3 vừa được cập nhật có nhiều cải tiến về hiệu năng. Bài hướng dẫn sau sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc kéo dài tuổi thọ pin.

iOS 8.3 vừa được Apple phát hành tới người dùng iPhone, iPad và iPod Touch. Bản cập nhật mới được đánh giá là tối ưu hóa hệ thống giúp pin hoạt động hiệu quả hơn, tránh tình trạng hao pin. Tuy nhiên, nhiều tính năng mới được cập nhật nên không tránh khỏi những ứng dụng chạy ngầm, tính năng không quá cần thiết cũng như ngốn nhiều dữ liệu. Người dùng cần biết cách tiết kiệm pin cho iPhone, iPad chạy iOS 8.3 hiệu quả nhất bằng cách thay đổi cài đặt, tắt những ứng dụng gây hao pin hay làm một số thủ thuật khác nữa.
 
Cách tiết kiệm pin trên iOS 8.3 hiệu quả
 
Tìm ứng dụng gây hao pin
 
Bạn phải tìm và “xử lý” những ứng dụng ngốn nhiều pin nhất, đặc biệt với những app bên thứ ba. Nhấn vào Settings >> General >> Usage >> Battery Usage để xem chi tiết mức độ tiêu thụ pin của từng chương trình chạy trên iOS 8.3.
 
Mẹo giúp bạn tiết kiệm pin trên iPhone iPad chạy iOS 8 3
 
Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng xem được biểu đồ thể hiện mức độ sử dụng năng lượng của từng ứng dụng trong 24h và 1 tuần qua. Từ đó, bạn có thể ngắt những chương trình không cần thiết, thậm chí là gỡ bỏ hoàn toàn khỏi máy.
 
Khu vực có sóng yếu cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng gây hao pin trên iOS 8.3. Khi đó, thiết bị sẽ phải liên tục dò và bắt sóng nên tiêu tốn năng lượng nhiều hơn. Vì vậy, người dùng nếu không có việc cần thiết thì nên chuyển về chế độ máy bay để tiết kiệm pin tại những khu vực sóng yếu hoặc không có sóng.
 
Tắt ứng dụng chạy nền
 
iOS 8.3 hay các phiên bản trước đó đều có khả năng lưu trữ dữ liệu các ứng dụng dưới dạng nền để luôn sẵn sàng cho quá trình chạy lần sau. Nhưng quá nhiều ứng dụng chạy nền không có kiểm soát sẽ gây ra hao pin rất nhiều trên iPhone hay iPad.
 
Mẹo giúp bạn tiết kiệm pin trên iPhone iPad chạy iOS 8 3
 
Với những ứng dụng nền nào ngốn nhiều dữ liệu và ít dùng đến, bạn vào Settings >> General >> Background App Refresh rồi chuyển sang chế độ tắt.
 
Tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình
 
Màn hình iPhone và iPad là một trong những chi tiết làm hao pin nhiều nhất. Điều này thì dù iOS 8.3 hay bất kì phiên bản này cũng không thể làm gì được, trừ phi là smartphone của bạn “không sử dụng màn hình”, nhưng như thế thì thật nực cười.
 
Mẹo giúp bạn tiết kiệm pin trên iPhone iPad chạy iOS 8 3
 
Hơn nữa, tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình dường như sáng hơn so với mức tối thiểu để bạn nhìn rõ làm lãng phí điện năng trong những lúc đang rất cần tiết kiệm pin. Người dùng vào Settings >> Display & Brightness >> Auto-Brightness >> Off. Bạn có thể tự điều chỉnh bằng tay độ sáng màn hình trên thanh công cụ Control Center.
 
Khởi động lại thiết bị
 
Đây là một cách tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại giúp cho thiết bị trở lại trạng thái hoạt động tốt nhất. Nó giống như việc chúng ta thường khởi động lại máy tính sau một khoảng thời gian sử dụng. Nếu thấy máy nóng, nhanh hết pin, người dùng có thể nghĩ tới việc reset lại iPhone (hoặc iPad) của mình.
 
Trở về cài đặt mặc định
 
Nhiều thiết lập trong phần cài đặt khiến hệ thống phải làm việc quá nhiều, trong khi người dùng không biết cách quay trở lại, hoặc có thể là quên bẵng đi. Nếu bị hao pin, bạn có thể tiến hành đưa thiết bị trở về cài đặt mặc định bằng cách vào Settings >> General >> Reset >> Reset All Settings.
 
Một số tính năng có thể tắt
 
Tắt Bluetoot: Kết nối này không ngốn quá nhiều pin trên iOS 8.3 nhưng nếu không cần dùng đến bạn có thể tắt đi trong phần Control Center.
 
Mẹo giúp bạn tiết kiệm pin trên iPhone iPad chạy iOS 8 3
 
Tắt kết nối 3G/4G LTE: Riêng kết nối 4G không hỗ trợ tại Việt Nam, còn 3G cũng là một trong những nguyên nhân gây hao pin trên iOS 8.3. Nếu không sử dụng đến bạn vào Settings >> Mobile >> Enable 3G >> Off (Cài đặt >> Di Động >> Thoại & Dữ liệu >> Chuyển sang chế độ 2G).
 
Tắt thông báo: Những thông báo đến máy sẽ làm màn hình sáng lên hoặc đổ chuông khiến hao pin. Tắt thông báo này bằng cách vào Cài đặt >> Thông báo >> Tắt Cho phép Thông báo.
 
Mẹo giúp bạn tiết kiệm pin trên iPhone iPad chạy iOS 8 3
 
Tắt hình nền động: Sử dụng tính năng hình nền động sẽ đẹp và lung linh hơn nhưng lại nhanh hết pin. Bạn vào Cài đặt >> Hình nền >> Chọn Hình nền Tĩnh để khắc phục tình trạng này.
 
Tắt định vị GPS: GPS chắc chắn sẽ ngốn pin vì thiết bị phải liên tục xác định vị trí người dùng. Bạn tắt tính năng này bằng cách vào Cài đặt >> Bảo mật >> Tắt Dịch vụ Định vị. Người dùng cũng có thể chọn tắt định vị GPS với từng ứng dụng riêng rẻ. Nhưng làm như vậy sẽ không dùng được tính năng Find My iPhone.
 
Tắt Push email: Ứng dụng Mail trên iOS 8.3 sẽ đẩy ngay về máy những thư mới. Tính năng Push này làm giảm tuổi thọ của pin iPhone. Để tắt Push, bạn vào Cài đặt >> Mail, Danh bạ, Lịch >> Tìm nạp Dữ liệu mới >> Tắt Đẩy. Hoặc người dùng cũng có thể điều chỉnh thời gian cho mỗi lần push mail về máy.
 
Trong phần Notification: chỉ nên giữ những phần quan trọng như Phone, Mail, Facebook…các ứng dụng khác không cần thì kéo xuống Do Not Include rồi nhấn chọn Allow Notifications >> Off.
 
Đây là những cách tiết kiệm pin trên iPhone và iPad có cài đặt iOS 8.3. Người dùng cũng có thể áp dụng với các hệ điều hành iOS 7 và iOS 8 tất cả các phiên bản.
Theo: Van
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 15-04-2015
Chỉ sau ba tháng phát hành, game di động có cách chơi đơn giản Crossy Road đạt hơn 50 triệu lượt tải về trên iOS và Android, mang về cho nhà phát triển...
Thủ Thuật | 14-04-2015
iOS 8.3 vừa ra mắt đã dính lỗi không nhận dấu vân tay trong Apple Store. Hiện Apple vẫn chưa khắc phục được sự cố này. Người dùng nếu muốn quay về phiê...
Tin tức | 13-04-2015
Một nguồn tin giấu tên cho biết, Konica-Minolta đang sản xuất ống kính cho iPhone 7 và ống kính đó được dùng với một cảm biến cong của Sony.
Tin tức | 13-04-2015
Người dùng iPad và iPhone sau khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 8.3 có thể sử dụng một loạt icon mới, lạ lẫm và có phần gây sốc.
Tin tức | 13-04-2015
Với mức giá rẻ chỉ bằng một nửa so với hàng quốc tế, có không ít nguy cơ mà người dùng những chiếc iPhone 5C khóa mạng này sẽ phải đối mặt.
Tin Game | 13-04-2015
Runeblade là một game theo phong cách nhập vai chơi trên Apple Watch được phát triển bởi Everywear Games.
Thủ Thuật | 13-04-2015
Trên iOS 8, vẫn có những tính năng truy cập được dễ dàng mà không cần đến việc mở khóa thiết bị. Điều này khiến dữ liệu trở nên nguy hiểm hơn nếu rơi v...
Thủ Thuật | 13-04-2015
Một tính năng mới trong iOS 8.3 giúp bạn nhận diện và xử lý với các tin nhắn rác trong ứng dụng nhắn tin iMessage.