Nếu thường xuyên sử dụng ứng dụng Facebook trên iPhone, dưới đây là những gì bạn nên kiểm tra và thực hiện.

Hiện đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới, Facebook cũng đồng thời sở hữu một trong những ứng dụng di động được sử dụng nhiều nhất trên iPhone. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tối ưu hóa trải nghiệm của bản thân với Facebook trên chiếc điện thoại của Apple.
 
1. Kiểm tra dung lượng bộ nhớ Facebook đang chiếm
 
Nếu thường xuyên sử dụng ứng dụng trên Facebook trên iPhone, có thể bạn sẽ nhận ra lượng thời gian bạn sử dụng nó sẽ tỉ lệ thuận với lượng bộ nhớ trong mà ứng dụng này chiếm. Giải thích cho hiện tượng này, trang Business Insider cho rằng Facebook mở các đường link được chia sẻ trên mạng xã hội này ngay trong ứng dụng bằng một trình duyệt riêng thay vì các ứng dụng bên ngoài như Chrome hay Safari. Trong khi đó, Facebook lại thiết kế để ứng dụng của mình lưu lại bộ nhớ đệm của toàn bộ trang web mỗi khi bạn nhấn mở bên trong ứng dụng. Do đó, bạn càng mở nhiều đường dẫn bên trong Facebook, dung lượng bộ nhớ nó chiếm càng lớn.
 
Vì thế, nếu bạn muốn "giải phóng" cả GB bộ nhớ trong cho chiếc iPhone của mình, hãy làm các bước sau đây:
 
Vào ứng dụng Settings, chọn General và nhấn chọn Usage > Manage Storage > Facebook. Nếu ứng dụng Facebook đang chiếm quá nhiều dung lượng, chọn Delete App.
 
Mẹo để lướt Facebook trên iPhone mượt hơn
 
2. Cách dùng Facebook tiện lợi mà không cần tải về ứng dụng
 
Sau khi xóa bỏ ứng dụng Facebook, bạn có thể tải lại nó. Tuy nhiên, nếu không muốn điều này lặp đi lặp lại, bạn có thể sử dụng bản Facebook cho web chạy trên trình duyệt Safari. Hãy tạo bookmark cho Facebook trên màn hình Home Screen và bạn sẽ nhận ra nó tiện lợi chẳng kém gì ứng dụng Facebook thông thường.
 
Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách bước sau đây:
 
Vào ứng dụng Safari, gõ vào facebook.com và tiến hành đăng nhập. Lúc này, nhấn chọn nút Share và Add to Home Screen. Cuối cùng hãy nhấn Add ở góc trên cùng bên tay phải.
 
Mẹo để lướt Facebook trên iPhone mượt hơn
 
3. Tắt dịch vụ liên quan đến địa điểm người dùng trên Facebook
 
Để thực hiện điều này, đơn giản hãy vào Settings > Privacy > Location Services. Đến đây, hãy tìm Facebook trong danh sách. Nhấn chạm vào nó và chọn Never.
 
Mẹo để lướt Facebook trên iPhone mượt hơn
 
4. Tắt chế độ Background App Refresh của Facebook
 
Chế độ chạy nền Background App Refresh được mặc định kích hoạt trong iOS 8 nên nếu bạn thấy nó không cần thiết, hãy tắt bỏ. Thực tế, tắt bỏ tính năng này được nhiều trang công nghệ lớn khuyên làm bởi nó cũng giúp tiết kiệm thời lượng pin.
 
Để tắt chế độ Background App Refresh của Facebook, hãy vào Settings > General > Background App Refresh và chọn chế độ Off cho Facebook.
 
Mẹo để lướt Facebook trên iPhone mượt hơn
 
Chúc các bạn thành công!
Theo: Kenh14
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 04-04-2015
"Táo Khuyết" có thể đang cân nhắc về iPhone 6C do model tiền nhiệm không bị chê về phần cứng nhưng có doanh số không cao.
Tin App | 04-04-2015
iOS 8.2 ra mắt chủ yếu để hỗ trợ Apple Watch cũng như cập nhật sửa lỗi và cải tiến sự ổn định. Tuy nhiên một số tính năng mới có thể khiến pin sụt nhan...
Thủ Thuật | 03-04-2015
Tai nghe, cáp của iPhone nếu mua trên thị trường rất dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, nhất là iPhone 5. Dưới đây là những cách đơn giản để ng...
Tin tức | 03-04-2015
Văn phòng Bản quyền thương hiệu Mỹ (USPTO) tiết lộ, Apple đã đăng ký bản quyền bằng sáng chế mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt cho smartphone, thay thế...
Thủ Thuật | 02-04-2015
Tập hợp các mẹo về một số tính năng hữu ích của iPod touch với iOS 8.
Tin tức | 02-04-2015
iPhone 6, 6 Plus tất cả các phiên bản vừa được điều chỉnh giảm giá 400.000 đồng. Cơn bão sản phẩm Apple dần hạ nhiệt khi hàng loạt model cao cấp chạy A...
Tin tức | 02-04-2015
Những hình ảnh được cho là của chiếc iPad sở hữu màn hình 12 inch với kết nối nằm ở cạnh trái.
Tin tức | 02-04-2015
iKlips là một chiếc USB đích thực cho người dùng iOS, giúp chia sẻ dữ liệu giữa các máy iOS một cách dễ dàng hơn.