Không khó để bạn có thể ẩn các ứng dụng không dùng đến trên iPhone.

Sẽ có những ứng dụng ‘rác’ được Apple cài sẵn mà có lẽ chẳng bao giờ bạn dùng đến, chẳng hạn như ứng dụng dành cho Apple Watch, Game Center hay Tips, Health. Và bạn cũng không thể nào xoá sạch chúng được. Nhưng chỉ với các thao tác đơn giản dưới đây, bạn có thể ẩn các ứng dụng đó đi một cách nhanh chóng.

Mẹo ẩn ứng dụng trên iPhone

  1. Gom những ứng dụng mà bạn muốn ẩn đi lại chung 1 thư mục
  2. Nhấn giữ bất kỳ một ứng dụng rồi kéo sang sát mép màn hình phía bên phải. Trong quá trình thực hiện, tuyệt đối không được kéo sang những khu vực khác, vì chúng sẽ bị nhảy ra khỏi màn hình chính.
  3. Tiếp tục nhấn giữ icon ứng dụng và kéo chúng vào vị trí cũ, sau đó nhấn phím home cứng. 

Sau khi thực hiện thao tác thứ 3, ứng dụng sẽ tự động biến mất ra khỏi chiếc iPhone của bạn. Tất nhiên là chúng không bị xoá hẳn mà vẫn tồn tại trong hệ thống.  Để truy cập trở lại những ứng dụng đó, bạn có thể tìm kiếm chúng trong chức năng Spotlight Search (bằng thao tác vuốt xuống) hoặc khởi động trở lại thiết bị. Cũng xin lưu ý rằng, cách thức trên chỉ có thể dùng được trên iOS 9. Để có cái nhìn rõ nét hơn, mời bạn xem qua đoạn video được đăng tải dưới đây.

Hy vọng trong những bản cập nhật kế tiếp, Apple sẽ cho phép người dùng xoá các ứng dụng được cài sẵn ra khỏi hệ thống. Điều này không chỉ mở rộng không gian ở màn hình chủ, nó còn giúp tiết kiệm tối đa bộ nhớ của iPhone. 

Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 18-01-2016
Cô trợ lý ảo của Apple cũng biết beatbox, nhưng vẫn chưa thực sự "pro" như mong đợi.
Tin tức | 18-01-2016
Thời điểm nhu cầu mua sắm của người dùng lên cao cũng là lúc nhiều sản phẩm iPhone chất lượng không đảm bảo tràn vào thị trường.
Tin tức | 17-01-2016
Nếu áp dụng công nghệ mới trên iPhone 7, người dùng có trải nghiệm âm nhạc với chất lượng vượt trội hơn các thế hệ iPhone khác.
Tin App | 17-01-2016
Bất chấp sự dè bỉu từ các nhà phát triển ứng dụng chuyên nghiệp, Apple vẫn có được những ứng dụng tốt nhất dành cho iPad Pro.
Thủ Thuật | 17-01-2016
Với Move to iOS, việc chuyển toàn bộ dữ liệu bao gồm danh bạ, tin nhắn, hình ảnh... và nhiều thứ khác từ Android sang các thiết bị iOS sẽ trở nên đơn g...
Tin tức | 17-01-2016
Nếu đã sử dụng iMessage trên iOS, chắc chúng ta đã biết rõ 3 dấu chấm trên màn hình nhắn tin để thông báo rằng đầu bên kia đang gõ một tin nhắn để gửi...
Thủ Thuật | 17-01-2016
Tăng tốc độ và cải thiện thời lượng pin trên thiết bị luôn là vấn đề mà người dùng quan tâm nhiều nhất. Với những người dùng iPhone, các bạn có thể th...
Tin tức | 16-01-2016
Cách đây vài hôm, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 9.3 beta dành cho lập trình viên cho iPhone, iPad và iPod touch. Và đúng như dự đoán, giờ đây phi...