Nếu SIM của bạn bị hư bạn cũng có thể thay nó. Vì bất kỳ lý do gì, thì sau đây tôi sẽ trình bày một cách hết sức đơn giản để bạn tháo sim chỉ bằng một chiếc kẹp giấy.

Tất cả iPhone và các dòng iPad gần đây đều hỗ trợ khe cắm SIM ở bên hông máy. Thẻ SIM là nơi cung cấp tất cả thông tin mà thiết bị của bạn cần để sử dụng mạng di động, truy cập vào các dịch vụ giọng nói và dữ liệu có kết nối đến tài khoản của bạn. Có những lúc bạn cần thay đổi SIM. Hoặc khi bạn sắm một thiết bị mới và muốn chuyển SIM sang đó. Hay khi bạn đi nước ngoài và muốn sử dụng SIM của quốc gia đó, bạn đều phải tháo lắp SIM. Nếu SIM của bạn bị hư bạn cũng có thể thay nó. Vì bất kỳ lý do gì, thì sau đây tôi sẽ trình bày một cách hết sức đơn giản để bạn tháo sim chỉ bằng một chiếc kẹp giấy.

 

Chuẩn bị dụng cụ

Làm sao để tháo SIM trên iPhone và iPad chỉ với chiếc kẹp giấy

Để tháo SIM bạn cần một công cụ tháo lắp SIM của Apple hay đơn giản chỉ cần một chiếc kẹp giấy nhỏ. Nếu bạn dùng kẹp giấy, bạn hãy uốn thẳng phần đuôi của nó (như hình trên). Nếu bạn dùng một công cụ khác như tua vít, hãy đảm bảo là nó vừa khít với khe rút SIM. Bạn đâu có muốn chiếc iPhone yêu quý bị trầy hay tệ hơn là hỏng phải không?

 

Xác định vị trí khe cắm SIM

Hầu hết iPhone đều có khe cắm SIM. Ngoại lệ duy nhất là biến thể CDMA của iPhone 4. Do vậy nếu bạn có một chiếc iPhone 4S hoặc đời mới hơn, bạn sẽ có một khe cắm SIM. Sau đây là vị trí của nó trên dòng máy của bạn:

  • iPhone/ iPhone 3G/ iPhone 3GS: ở trên đầu iPhone giữa lỗ cắm headphone và nút Power.
  • iPhone 4/ iPhone 4S/ iPhone 5/ iPhone 5S: ở bên phải iPhone, phía đối diện nút tắt âm thanh và nút điều chỉnh âm lượng.

Đối với iPad có khe cắm SIM:

  • Orginial iPad: dọc cạnh trái iPad, ở gần giữa, đối diện với cạnh có nút tắt âm thanh và chỉnh âm lượng.
  • iPad 2/3/4: dọc cạnh trái iPad, đối diện với cạnh có nút tắt âm thanh và chỉnh âm lượng.
  • iPad Air: ở dưới cùng cạnh bên phải iPad, cùng bên với nút tắt âm thanh và chỉnh âm lượng.

Làm sao để tháo SIM trên iPhone và iPad

  • Nhét kẹp giấy mà bạn đã uốn thẳng vào lỗ tháo SIM trên khe cắm SIM.
  • Nhấn nhẹ cho tới khi khay chứa SIM trượt ra khỏi iPhone hoặc iPad. Hãy nhấn thẳng, vuông góc với cạnh iPhone chứ đừng nhấn xiên.

Làm sao để tháo SIM trên iPhone và iPad chỉ với chiếc kẹp giấy

  • Giữ khay chứa SIM và kéo nhẹ thẳng ra ngoài.
  • Nếu bạn muốn thay SIM khác, hãy đưa SIM vào khe cắm. Hãy chắc là bạn nhét SIM và khay chứa SIM đúng hướng.

Làm sao để tháo SIM trên iPhone và iPad chỉ với chiếc kẹp giấy

Lưu ý là bạn đừng bao giờ dùng sức đẩy khay chứa SIM vào lại vị trí cũ. Bạn có thể làm vỡ hay trầy khe cắm và bạn sẽ không thể dùng SIM được nữa. Hãy đảm bảo thẻ SIM được đặt vào khay một cách chính xác và bạn nhét nó vào iPhone hay iPad đúng hướng.

Theo: Imore
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 06-05-2014
Nếu như bạn là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của thể loại game đua xe nói chung và của nhân vật Sonic nói riêng, chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua đượ...
Tin Game | 05-05-2014
Bonsai Slice là tựa game phong cách chặt chém mới biến chiếc iPad của bạn thành thanh gươm sắc bén. Khác với tựa game chém trái cây Fruit Ninja trước đ...
Tin Game | 05-05-2014
Ý tưởng đưa series truyền hình nổi tiếng CSI (Crime Scene Investigatons) vào game khá là phức tạp và khó thực hiện. Tuy vậy vẫn có một thể loại phù hợp...
Thủ Thuật | 05-05-2014
Frequent Locations là tính năng tự động lưu lại vị trí trên iPhone và người dùng có thể tắt đi để bảo vệ quyền riêng tư, nâng cao bảo mật.
Đánh giá | 01-05-2014
Apple iPhone 4s có thiết kế đẹp và sang trọng và trong thời điểm hiện nay giá của iphone 4s đã được hạ giá và phù hợp với nhu cầu người dùng
Tin App | 01-05-2014
Bản cập nhật Facebook Messenger 5.0 cho iPhone bổ sung tùy chọn chụp ảnh ngay trong ứng dụng thông qua biểu tượng máy ảnh ngay phía trên bàn phím.
Tin App | 01-05-2014
Bạn đang tìm kiếm những ứng dụng tốt nhất trên iPhone và iPad để lưu trữ hình ảnh và video một cách an toàn và hiệu quả? Hình ảnh và video có thể chiếm...
Thủ Thuật | 01-05-2014
Bạn có cảm thấy mệt mỏi khi phải gõ một cụm từ dài, tên, địa chỉ email, địa chỉ web hay một câu nào đó nhiều lần? Thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn tiết ki...